Người chồng hèn kém, "bán vợ" cho sếp mong thăng quan, tiến chức để rồi...

Ngày 14/06/2017 20:05 PM (GMT+7)

Vân từng nghĩ, dù chồng cô chẳng có gì tài giỏi nhưng chỉ cần, anh yêu thương cô thật lòng, thế là đủ!

Lấy chồng hai năm nhưng Vân vẫn đang kế hoạch vì muốn làm ăn, xây nhà xây cửa ổn định rồi mới có con.

Là phụ nữ, chân yếu tay mềm nhưng Vân có đầu óc, thông minh, nhanh nhạy, tính toán giỏi hơn chồng rất nhiều. Ngược lại với vợ, Cường lại là người đàn ông nhu nhược, có thói trăng hoa, nói giỏi hơn làm. Ai nhìn vô cũng thấy khó tin vì một người như Vân lại lấy Cường.

Vânlo đông lo tây, việc nhà việc chợ, bên nội bên ngoại vun vén được hết. Không chỉ vậy cô còn xinh đẹp, đàn ông ai cũng phải ngoái nhìn. Trong lần liên hoan cuối năm, Cường có dẫn Vân đến tiệc tất niên của công ty. Phó tổng của Cường đã nhìn Vân không chớp mắt. Tưởng Vân là nhân viên của công ty nhưng không phải.

Sau khi biết là vợ Cường, sếp phó cười khẩy.  Lão ta biết Cường tham địa vị nhưng lại vô dụng, hèn kém. Đánh vào tâm lý đó, lão gọi Cường vào phòng riêng, bắt Cường phải chọn mất việc hay lên chức trưởng phòng vừa mới trống. Vốn biết mình cũng không thuộc dạng xuất sắc trong phòng, nên lên chức là việc không dễ dàng. Nhưng để mất việc, có khi còn tệ hơn nên Cường về nhà, dăm lần bảy lượt tìm cơ hội thủ thỉ với vợ:

- Vợ ơi, nếu anh được thăng chức thì sao ha vợ?

- Thì tốt chứ sao. Anh chả suốt ngày than vãn vợ có địa vị, chức vụ cao hơn chồng còn gì. Được thăng chức thì anh không còn so sánh với em nữa.

- Ừ, làm đàn ông mà thua vợ thì nhục lắm em ạ!

- Em có quan tâm đâu. Mình sống hạnh phúc với nhau là được mà chồng.

- Ừ, nhưng lần này anh muốn thăng chức là phải nhờ công em đấy.

Vân ngẩng mặt nhìn chồng, không nói gì, trái tim như ngưng một nhịp. 

- Ừ, nhưng.... chỉ cần em đi với... sếp anh một đêm, là được ấy mà?

- Anh bị điên à?! Đi một đêm là đi thế nào? Anh xem vợ anh là gái hay đĩ điếm?

- Kìa em, anh không lo cắm sừng thì thôi. Em hy sinh một đêm vì chồng thì có sao. Uống thuốc tránh thai là được.

- Anh bị mất trí rồi! Tôi không thể chấp nhận được người chồng như anh!

- Loại đàn bà không giúp chồng phát triển được sự nghiệp, tôi cũng đếch cần!

nguoi chong hen kem, "ban vo" cho sep mong thang quan, tien chuc de roi... - 1

Người chồng cô thương yêu hết lòng, hóa ra vẫn chỉ là kẻ phản bội (Ảnh minh họa)

Vân khóc sưng mắt một đêm, cuối cùng cũng dậy, bước về phòng với tờ đơn trên tay

- Anh ký đi, anh ký rồi tôi đi với ông ấy. Tôi sẽ hy sinh một lần vì anh. Chức trưởng phòng quèn chứ gì? Lão phó tổng đề nghị phải không? Anh nghĩ lão sẽ nói với anh mà không nói với tôi trước chắc? Tôi từ chối rồi lão mới tìm đến anh đấy. Nhưng tôi không ngờ là anh tệ vậy. Anh nói tôi không lo được sự nghiệp cho anh chứ gì? Tôi sẽ cho anh làm giám đốc bộ phận luôn. Nhưng cách suy nghĩ của anh cũng không giúp anh trụ được ở đó lâu đâu.

- Em... em... anh không muốn ly dị!

- Vậy tôi cho anh 1 ngày, chọn vợ hay chọn địa vị. Anh chỉ có 1 cơ hội duy nhất thôi. Chọn địa vị tôi cho anh địa vị nhưng vĩnh viễn cả đời này, tôi không tha thứ cho anh.

Vân quay lưng đi, đóng cửa cái sầm để rồi nước mắt lăn dài trên má. Cũng may cô giỏi giang, lại biết vun vén tiết kiệm nên có quỹ phòng thân. Cũng may chưa có ràng buộc con cái nên cô dễ dàng dứt áo ra đi. 

Đến tối, điện thoại cô có tin nhắn. Cường chỉ xin lỗi cô, và bảo đã ký đơn rồi. Cô cười khẩy cay đắng. Người ta bảo lấy chồng sướng hay khổ, khóc hay cười là do lúc chọn chồng não có úng nước hay không. Cô xinh đẹp giỏi giang nhưng lại không đủ may mắn và sáng suốt để vớ phải kẻ hèn hạ. Nên dù cô có cho đi, có hy sinh cách mấy cũng chỉ nhận lại sự bội bạc.

Trước khi lên tàu ra Phú Yên, cô gặp lão phó tổng. Lần trước gặp, cô thấy lão thật đáng tởm, nhưng lần này, cô thấy lão khác hẳn. Hóa ra, lão biết hết chuyện của cô, lão biết luôn chồng cô hèn kém thế nào. Chi là lão quá ác khi ra tay đẩy gia đình cô vào bế tắc, chia ly. Lão xin lỗi cô và nói không muốn lên giường cùng cô. Lão muốn cô nhận ra, người đàn ông cô đang hy sinh có xứng đáng hay không. Còn loại người như Cường, dù thế nào cũng sẽ bị đuổi việc.

Cô xin lão đừng làm thế. Cú sốc này với cô thế là quá đủ, còn chồng cô, sẽ sớm nhận ra bản thân mình hèn kém thế nào thôi. Đêm đó, thay vì có cuộc làm tình trao đổi vật chất, địa vị xã hội thì lại thành một đêm tâm sự, trải đời. Lão phó tổng ấy, cũng từng là người đàn ông bị vợ phản bội. Ít ra, Vân đánh thức được bản chất lương thiện trong ông, và có thêm một người bạn hàn huyên nỗi lòng.

Cuộc đời trắng đen, khó lòng phân biệt!

Theo Hạ Dy (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng