Nhờ vợ làm việc nhà vì bị ốm, anh chồng muốn ly hôn ngay khi nghe câu trả lời của vợ

Cẩm Tú - Ngày 18/12/2023 14:26 PM (GMT+7)

Bình thường anh Hà là người làm việc nhà, nhưng gần đây anh bị bệnh nên muốn vợ san sẻ với mình.

Việc nhà không phải của riêng ai, hai vợ chồng nên cùng nhau làm. Thế nhưng với nhiều gia đình, việc nhà lại được phân định rõ ràng cho người này người kia, chứ không hề chia sẻ với nhau và điều này đã ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Chị Trương (sống ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc) và anh Hà đã lấy nhau được nhiều năm. Trước khi kết hôn, chị Trương đã lên chức quản lý nên luôn cảm thấy mình vượt trội hơn chồng. Vì vậy sau khi kết hôn, chị kiên quyết không làm việc nhà, đùn đẩy hết cho chồng.

“Cô ấy không những không làm việc nhà mà còn không tự giặt quần áo của mình. Mỗi khi quần áo bị bẩn, cô ấy lại ném cho tôi nhờ giặt giúp”, anh Hà bức xúc nói.

Đầu tháng 12, anh cảm thấy hơi mệt, hay bị chóng mặt nên đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả chỉ ra anh bị mắc một căn bệnh mãn tính, bác sĩ dặn anh không nên làm việc quá sức, nếu không bệnh tình sẽ trầm trọng hơn.

Bình thường anh Hà là người làm việc nhà.

Bình thường anh Hà là người làm việc nhà. 

Thế nhưng dù biết chồng mắc bệnh, chị Trương vẫn không chia sẻ việc nhà với chồng, vẫn bắt anh làm hết việc nhà khiến người chồng lạnh lòng. Tuy nhiên vì giữ gìn hạnh phúc gia đình, anh Hà vẫn im lặng chịu đựng.

Kết quả là vào chiều 14/12 vừa qua, khi đang lau sàn nhà, anh Hà bỗng cảm thấy chóng mặt nên ngồi xuống nghỉ ngơi. Vốn dĩ anh dự định chút nữa sẽ đứng dậy lau nốt nhà, nhưng càng ngồi nghỉ anh càng cảm thấy khó chịu trong người. Vì vậy anh đành nhờ vợ lau nốt nhà.

Nhưng không ngờ rằng, chị Trương không những từ chối mà còn giận dữ trách móc chồng: “Em xinh đẹp như vậy nên em có quyền không làm việc nhà. Anh không thể bắt em làm việc này việc kia được”.

Phản ứng của vợ khiến anh Hà cảm thấy chua chát. Anh nghĩ, khi còn sức khỏe anh đã tự làm hết mọi việc nhà, chưa bao giờ phàn nàn một câu. Bây giờ sức khỏe gặp vấn đề, nhờ vợ làm giúp một chút lại bị khước từ phũ phàng như vậy.

Nếu tiếp tục chung sống với người vợ ích kỷ như thế không biết đến khi ốm nằm một chỗ hay khi về già sẽ ra sao nữa. Nhưng bỏ vợ cũng không đành, vì vậy anh Hà đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội nhờ mọi người đánh giá liệu mình có nên ly hôn hay tiếp tục cuộc hôn nhân này.

Khi chồng bị bệnh, người vợ vẫn không chịu làm việc nhà.

Khi chồng bị bệnh, người vợ vẫn không chịu làm việc nhà. 

Câu chuyện của anh Hà được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều. Một số khuyên anh nên ly hôn, số khác thì khuyên anh nên sửa chữa vợ mình, sửa chữa cuộc hôn nhân này, nếu không được thì hẵng ly hôn chứ đừng đưa ra quyết định vội vàng để sau này phải hối hận.

“Trong lòng chị ta chỉ có bản thân là duy nhất, không hề có chồng. Sống với một người vợ ích kỷ như thế sẽ rất đau khổ, ly hôn sớm thì hơn”,

“Người vợ không làm việc nhà cũng không biết thương chồng, anh tiếc gì người vợ như thế?”,

“Quyết định cuối cùng nằm ở anh, nhưng tôi khuyên anh nên cố gắng hết sức thử thay đổi vợ trước đã, không nên đưa ra quyết định vội vàng để tránh phải hối hận về sau”.

Cách “trị” nửa kia lười làm việc nhà hiệu quả

- Luôn nhẹ nhàng, ngọt ngào với nửa kia

Không nên càm ràm, than phiền nhiều, thay vào đó nên ngọt ngào và nhẹ nhàng hơn với nửa kia. Đồng thời thủ thỉ, phân cho nửa kia vài việc nhẹ nhàng trước để chia sẻ công việc cùng mình.

- Biết cách khen ngợi mỗi khi nửa kia giúp mình

Ai cũng thích khen, thích được công nhận. Vì vậy khi thấy nửa kia từ lười biếng đến chịu giúp mình một vài công việc, đừng tiết kiệm lời khen dành cho họ. Khi họ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và được công nhân thì lần sau sẽ dễ dàng làm việc nhà hơn.

- Hãy để nửa kia thấy việc nhà, chăm sóc con cái là việc chung

Hãy thủ thỉ, kêu than với nửa kia rằng việc nhà chiếm quá nhiều thời gian của bạn thế nào rồi mong họ sẽ giúp đỡ mình. Đồng thời hãy vạch ra những điểm cần thiết, hữu ích khi hai vợ chồng cùng làm việc nhà với nhau, cùng nhau chơi với con…. Hãy nói để nửa kia hiểu việc nhà, việc chăm con là của cả hai vợ chồng, là việc chung.

- Đôi khi phải “lấy độc trị độc”

Thi thoảng bạn hãy lờ đi và để nửa kia tự nhận ra. Chẳng hạn như bát đũa bẩn không còn cái nào sạch để dùng, nhà bám đầy bụi mà không ai lau vì bạn còn bận bịu với công việc khác. Nói chung hãy để chồng/vợ thấy mình không phải cái máy lo hết được mọi việc nếu không có nửa kia hỗ trợ một tay.

Vay gần 1 tỷ để lấy vợ nên cưới 4 năm không dám sinh con, khi nợ trả hết người đàn ông đòi ly hôn
Để sớm trả được khoản tiền vay khi cưới vợ, anh Thành đã lùi kế hoạch sinh con lại. Nhưng sau khi trả hết nợ, anh lại vô tình phát hiện bí mật của vợ...

Hôn nhân gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình