Nhân chuyện Kỳ Duyên, luyên thuyên chuyện ngủ

Ngày 30/06/2015 10:21 AM (GMT+7)

Sống ở trên đời con người có nhiều cách thụ hưởng cuộc sống, trong đó có một cái sướng nhiều người luôn khát cho có đủ, thậm chí là dư thừa đó là việc ngủ.

Ở mặt sâu sắc khoa học, ngủ là thời gian cơ thể nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, ở một tầng nấc của sự lãng mạn ngủ còn giúp con người ta có được những giấc mơ, đắm mình trong một cuộc sống khác mà đôi khi đời thực khó lòng có được. Có đợt, các nhà khoa học xứ mặt trời mọc còn kỳ công nghiên cứu ra một chiếc máy giúp con người có thể cài đặt giấc mơ của mình khi ngủ.

Trong đời, có những người có năng lực, đam mê với ngủ vô cùng đặc biệt. Giới sinh viên là những người có năng lực này nhiều nhất. Họ có thể ngủ ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, hễ đặt mình xuống là ngủ. Một trong những môi trường ngủ được sinh viên ưa thích là lớp học. Đau đớn thay, chất xúc tác để đưa giấc ngủ sinh viên lên chín tầng mây đôi khi chính là bài giảng đều đều của một giảng viên nào đó.

Ngủ là thời gian cơ thể nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng (Ảnh minh họa)

Lớp tôi có gã tên Tùng Phệu, hắn cân vội cân vàng cũng dao động cỡ 80 cân chưa trừ bì. Đối với Phệu, ăn là đam mê, ngủ là sở thích và học là việc cực hình bất đắc dĩ. Phệu ngủ thành thần, đến nỗi hắn đạt tới cảnh giới đủ sức qua mặt bất cứ giảng viên nào. Khi ngủ, hai tay hắn làm bệ đỡ chắc chắn ôm lấy hàm, mắt hắn nhìn thoáng qua vẫn như đang mở. Trong quá trình ngủ hắn không bao giờ bị dao động tư thế mà đập đầu xuống bàn như một số sinh viên chưa đạt tới cảnh giới việc của việc ngủ.

Tuy nhiên ở đời chẳng có ai là hoàn hảo, điểm chưa hoàn hảo của Phệu là khi ngủ say hắn thường nhẹ nhàng chảy dãi, dãi hắn chảy thành hàng, mồm hắn thỉnh thoảng lại huênh hoang chóp chép..thành ra thỉnh thoảng vẫn bị một số giảng viên âm thầm vạch trần đuổi ra khỏi lớp.

Cùng phòng tôi có một thánh ngủ khác. Hắn chưa đạt tới biệt tài ngủ không ai phát hiện ra mà có biệt tài khi đã ngủ không ai đánh thức nổi. Có đợt chuẩn bị thi cuối kỳ, hắn cẩn thận dặn đo tôi: “Mai tao phải đi thi, mày bằng mọi cách phải đánh thức tao dậy”. Tôi băn khoăn hỏi: “Tất cả mọi cách hả, kể cả những cách đê hèn nhất hả”. Hắn gật đầu xác nhận.

Hôm sau giờ đã điểm, sau một hồi hú hét bất thành tôi buộc phải nắm đầu hắn lôi xuống giường, quay ngược quay xuôi, tạt nước chọc mũi…tất cả đều bất lực. Bất đắc dĩ tôi đành một tay bịt mũi, một tay bịt mồm, trong cơn say ngủ gã vẫn cố thở bằng một năng lực siêu phạm nào đó. Vật vã mãi, 1 tiếng sau khi môn thi bắt đầu thằng bạn tôi mới mơ màng tỉnh dậy. Hắn tổng kết: “Đừng hòng đánh thức tao khi ngủ, chỉ dụ tao ngủ khi tao thức mà thôi”.

Nhân chuyện Kỳ Duyên, luyên thuyên chuyện ngủ - 2

Bức hình chụp Kỳ Duyên ngủ thiếu duyên đang gây "bão" dư luận.

Nhân chuyện vừa rồi ầm ĩ việc cô Hoa hậu “không phải dạng vừa đâu” trên máy bay mới thấy, con người khi ngủ cũng như kẻ say hay nói thật thường trở về với đúng bản chất của mình hơn. Nhìn và dáng ngủ của cô Hoa hậu rõ ràng có hơi phản cảm ti tí, tuy nhiên cũng như đông đảo cộng đồng mạng đã lên tiếng bênh vực, suy cho cùng ngủ cũng là cách người ta bù đắp năng lượng tiêu hao, càng mệt ngủ càng đượm, càng ngủ đượm càng dễ mất kiểm soát hình ảnh.

Tuy nhiên lẽ đời là thế, đôi mắt công chúng đang thèm thuồng một hình ảnh đủ sức làm nóng facbook để chống chọi với cái nắng của Hà Nội những ngày hạ.

Ai bảo em là Hoa hậu chi cho cực. Đã là Hoa hậu em lại tên là Kỳ Duyên. Thành ra có những lúc em duyên hơi kỳ. Nhưng kệ đi em, nhìn vào khuôn mặt em khi ngủ anh chắc rằng nó thảnh thơi thư thái thoải mái vô tư hơn khi em ngồi trước một cái bàn, đầu đội vương miện, mắt nhìn thẳng, môi cười mỉm trong một sự kiện nào đó. Tội lắm mà thương lắm.

Theo Hồ Viết Thịnh (Khám Phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ