Nhờ nhà nội chăm nom vợ đẻ, tôi không ngờ họ lại dám làm những điều đó với vợ mình

Ngày 23/12/2018 15:16 PM (GMT+7)

Tôi nóng ruột, nên xin về nhà xem xét. Đến nơi thì thấy nhà cửa trống không, lạnh ngắt, vợ con thì biến mất, người nhà thì cứ nói vòng quanh.

Tâm sự của độc giả: 

Tôi đi đâu tìm vợ, tìm con đây Mai Tình Yêu ơi?

Chuyện là tôi và vợ tôi cưới nhau đến nay đã được gần 6 năm, chúng tôi cũng có với nhau 2 cô con gái. Cô ấy mới đẻ bé thứ 2.

Tôi thì thường xuyên phải đi công tác xa nhà nên cũng đành nhờ nhà nội thường xuyên qua chăm nom vợ và hai cháu vì nhà vợ tôi ở xa, lại khó khăn nên có muốn giúp cũng lực bất tòng tâm. Nhưng có ai ngờ được, người thân của tôi lại có thể làm ra những hành động ác độc như thế.

Thực lòng mà nói, trong nhà tôi, tôi cũng được coi là khá giả nhất, nên khi đã lên tiếng nhờ bên nội trông nom, các cô các chú ấy có nói về “trợ cấp” tôi cũng vui vẻ đưa. Và vì có “lời nhờ vả” của tôi, nên họ cứ ngang nhiên ra ra vào vào nhà tôi tự tiện coi đây như là nhà của mình.

Nhờ nhà nội chăm nom vợ đẻ, tôi không ngờ họ lại dám làm những điều đó với vợ mình - 1

Ảnh minh hoạ. 

Cũng là lỗi của tôi, nên là để cho vợ chồng tôi đến tình cảnh này. Vợ tôi là người phụ nữ rất hiền, cô ấy dịu dàng và nghe lời tôi hết thảy, cô cũng luôn cố gắng hết mình để chiều ý nhà chồng, có lẽ cùng vì nhà tôi có những người luôn tỏ ra “khinh thường” hoàn cảnh khó khăn ấy.

Họ đến “chăm nom” em dâu hay là đến trả thù kẻ thù, tôi cũng không biết nữa. Vợ tôi mới sinh, còn yếu nhưng ngoại trừ việc đến hàng ngày, xoi mói, lục lọi nhà tôi, thì họ hoàn toàn không làm gì khác hết.

Không phụ cơm nước, không đỡ việc nhà. Thôi thì không làm thì cũng thôi đi, nhưng mà họ còn ra sức áp bực tinh thần vợ tôi. Và người mới sinh thì mệt mỏi bao nhiêu, cô ấy lại còn bị áp lực vì không đẻ được đứa con trai nào.

Thế rồi, chẳng biết họ nói gì với đứa con gái của tôi về chuyện cháu trai cháu gái, nên khiến vợ tôi càng phát điên, cô và họ cãi nhau, ầm ĩ cả lên, thế rồi vợ tôi ôm 2 con đi thẳng về nhà ngoại.

Tôi hoàn toàn không biết gì, chỉ là gọi điện về cô không nghe, gọi cho người nhà thì không ai nói gì, gọi cho nhà ngoại cô cũng không ai nhấc máy.

Tôi nóng ruột, nên xin về nhà xem xét. Đến nơi thì thấy nhà cửa trống không, lạnh ngắt, vợ con thì biến mất, người nhà thì cứ nói vòng quanh.

Tìm được cô ấy, tôi mới qua mẹ vợ mà biết mọi chuyện, cô ấy nhìn tôi, lạnh lùng như một kẻ xa lạ. Cô ấy không muốn ở với tôi nữa. Cô ấy muốn ly hôn.

Tôi phải làm sao bây giờ?  

Chuyên gia tư vấn:

Vợ của bạn đã trải qua một thời kì khủng hoảng và đau khổ, đặc biệt là với tâm lý phụ nữ mới sinh, nên việc rời đi lúc này của cô ấy là có thể hiểu được.

Nếu muốn quay lại với vợ, bạn phải đảm bảo cô ấy có được một môi trường sống lành mạnh cho cả mẹ cả con, cả tinh thần và thể chất. Tạm thời, bạn nên để cô ấy bên gia đình, và thường xuyên qua lại chăm nom để cô ấy có thể dần yên tâm hơn và dần nhớ lại tình cảm sâu nặng của hai người.

Cô ấy cần thời gian để ổn định tâm tình, bạn cũng cần thời gian để giải quyết hậu quả những tổn thương gia đình bạn đã tạo cho cô ấy.

Chúc bạn sớm tìm lại được hạnh phúc.

Mẹ chồng ra bế cháu giúp và đây là cách con dâu báo hiếu bà
Bà coi con dâu như con gái, giúp đỡ vợ chồng nó không màng lợi lộc gì vậy mà nó lại "báo hiếu" bà thế này ư? Hay con dâu thời này là thế?
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng