Khi chú cưới mẹ chồng đuổi vợ chồng tôi ra đường, khi bà qua đời lại tặng chúng tôi quà khủng

Cẩm Tú - Ngày 15/12/2023 09:34 AM (GMT+7)

Khi em trai chồng nói muốn cưới vợ, mẹ chồng không mua nhà cho chú ra riêng mà lại đuổi hai vợ chồng tôi đi, để vợ chồng con trai út ở với bà. Vợ chồng tôi cũng bất lực.

Nhà chồng tôi có điều kiện lắm, vì ông bà kinh doanh buôn bán nên mấy năm qua tích cóp được không ít tiền. Chồng tôi còn có 1 người chị gái và 1 cậu em trai. Chị gái anh ấy lấy chồng xa, 1-2 năm mới về thăm quê được một lần. Nhà anh rể có điều kiện, bản thân chị chồng cũng rất giỏi giang.

Em trai chồng là người kém nhất trong 3 anh em. Nghe bảo khi đang học đại học, em vì phạm lỗi gì đó mà bị đuổi khỏi trường trước khi nhận bằng. Sau đó em bỏ nhà đi, bảo là đi kiếm tiền nhưng hàng tháng bố mẹ chồng đều phải gửi tiền tới cho em chi tiêu.  

Thương bố mẹ, sau cưới vợ chồng tôi sống chung với ông bà để tiện đỡ đần. Chồng tôi là một người đơn giản và có hiếu lắm, vì vậy tôi cũng không phản đối chuyện sống chung. Với vợ, anh đối xử cũng rất tốt. Mỗi ngày khi tôi tan sở anh đều lái xe tới đón vợ đúng giờ.

Chồng đối xử với tôi rất tốt. (Ảnh minh họa)

Chồng đối xử với tôi rất tốt. (Ảnh minh họa)

Cách đây 2 năm, bố chồng đột ngột được chẩn đoán mắc bệnh nan y và qua đời không lâu sau đó. Khi ấy, chị gái và em trai chồng đều không về kịp đưa tiễn ông quãng đường cuối cùng.

Sau khi bố chồng mất, vợ chồng tôi chăm sóc mẹ chồng hết lòng. Nhưng có lẽ vì quá đau buồn nên không lâu sau bà cũng đổ bệnh và nằm liệt trên giường, không thể tự chăm sóc bản thân. Thời gian đó, cũng chỉ có vợ chồng tôi chăm sóc bà.

Thế mà khi chú đưa bạn gái về ra mắt và xin cưới, mẹ chồng lại không mua nhà cho chú ra riêng mà lại đuổi hai vợ chồng tôi đi, để vợ chồng con trai út ở với bà. Vợ chồng tôi cũng bất lực. Để chiều lòng mẹ chồng, chúng tôi thuê một căn nhà gần đó để thuận tiện gặp bà hơn.

Sau khi chú cưới vợ, vợ chồng tôi ít khi lui tới thăm mẹ vì sợ cả hai khó chịu. Còn về phần mẹ chồng liệt giường, tôi tin hai em sẽ chăm sóc tốt cho mẹ thôi, vì mấy lần qua chơi tôi đều thấy em dâu chăm bà rất chu đáo, tận tâm.

Nhưng một ngày nọ khi đến gặp mẹ chồng, vợ chồng tôi thấy bà gầy đi trông thấy, sắc mặt không được tốt. Hai vợ chồng lo lắng vội vàng đưa mẹ tới bệnh viện kiểm tra thì mới phát hiện ra nguyên nhân là do bà bị thiếu chất.

Sau này tôi mới biết vợ chồng em trai chỉ cho mẹ chồng ăn mỗi ngày một bữa vì lười. Bởi bà đổ bệnh phải ăn chế độ riêng, nhưng ăn nhiều thì bà sẽ đi vệ sinh nhiều. Chồng tôi tức lắm, nhất quyết đòi đón mẹ về chăm.

Nửa năm sau, mẹ chồng qua đời. Ấy vậy mà vợ chồng em trai và chị gái không lo đám tang cho mẹ, ngược lại chỉ đòi phân chia tài sản trong gia đình. Điều này thực sự khiến tôi nhìn thấu lòng dạ của họ, tại sao đó là mẹ ruột mà họ lại vô tâm như thế chứ?

Mẹ mất, chị gái và em trai chồng không lo đám tang mà đòi phân chia tài sản. (Ảnh minh họa)

Mẹ mất, chị gái và em trai chồng không lo đám tang mà đòi phân chia tài sản. (Ảnh minh họa)

Không lâu sau khi mẹ chồng qua đời, vợ chồng tôi nhận được giấy triệu tập của tòa án liên quan đến việc phân chia tài sản của bà. Sau này tôi mới biết mẹ chồng tôi đã nhờ luật sư soạn di chúc trước khi nhắm mắt xuôi tay.

Đọc bản di chúc mà vợ chồng tôi tròn mắt kinh ngạc, bởi mẹ chồng để lại cho vợ chồng tôi căn nhà chú đang ở, 2 cửa hàng kinh doanh cùng thẻ ngân hàng 10 tỷ. Còn chị gái chồng và em trai chồng mỗi người được chia 1 chiếc xe ô tô và một mảnh đất nhỏ ở vùng ngoại ô. Phần lớn tài sản mẹ chồng đều cho vợ chồng tôi.

Có lẽ khi ốm đau bệnh tật nằm một chỗ, mẹ chồng mới nhìn thấu lòng người, biết ai đối tốt với mình. Vì vợ chồng tôi chăm sóc bà ngày đêm, còn chị chồng không ngó ngàng tới bà, vợ chồng con trai út lại ngược đãi mình nên bà mới ra quyết định như vậy.

Nhưng không ngờ bản di chúc này lại khiến chị chồng và em trai chồng rất bất mãn. Họ nghi ngờ vợ chồng tôi ép mẹ chồng phân chia tài sản như vậy, vì quãng thời gian cuối đời bà là do chúng tôi chăm sóc. Ngày nào họ cũng tới gây rắc rối với chúng tôi khiến nhà cửa không yên.

Chồng tôi vốn hiền lành, tính đưa thêm một khoản tiền cho chị gái và em trai cho êm chuyện, vì dù gì cũng là anh chị em ruột, anh không muốn vì đồng tiền mà sau này không nhìn mặt được nhau nữa. Theo mọi người vợ chồng tôi có nên chia thêm tài sản cho chị và em trai không?

Mẹ chồng từ quê lên ép ly hôn vì không biết đẻ nhưng vừa thấy con dâu, bà lập tức đổi ý
Tôi từng mệt mỏi muốn buông xuôi mặc kệ miệng lưỡi người đời bảo mình cau điếc, dừa đui. Ngay cả bố mẹ, anh em chồng tôi cũng chán nản, bóng gió trách...

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự