“Niềm tin biến điều không thể thành có thể”: 10 câu hỏi để xây dựng niềm tin ở người ấy

Bảo Anh. Ngày 01/10/2020 19:00 PM (GMT+7)

Thông qua các câu hỏi, chúng ta sẽ hiểu hơn về đối phương, biết được người ấy nghĩ gì, sẵn sàng mở lòng với mình ra sao. Nếu muốn xây dựng niềm tin ở đối phương, đây là những câu bạn nên hỏi để làm rõ những điều trong lòng còn lấn cấn. 

Tiến sĩ tâm lý Susan Edelman cho rằng, chìa khóa để xây dựng mối quan hệ lành mạnh và lâu dài chính là sự giao tiếp. Thông qua các câu hỏi, chúng ta sẽ hiểu hơn về đối phương, biết được người ấy nghĩ gì, sẵn sàng mở lòng với mình ra sao. Nếu muốn xây dựng niềm tin ở đối phương, đây là những câu bạn nên hỏi để làm rõ những điều trong lòng còn lấn cấn. 

1. Anh/em thân thiết với gia đình của mình thế nào?

“Niềm tin biến điều không thể thành có thể”: 10 câu hỏi để xây dựng niềm tin ở người ấy - 1

Theo Tiến sĩ Edelman: "Việc hỏi ai đó về gia đình của họ và mối quan hệ gắn kết của cá nhân người đó với các thành viên còn lại có thể giúp hai người xây dựng sự tin tưởng và tạo cảm xúc thân mật". Thông qua câu trả lời, bạn sẽ biết được người ấy thực sự là con người thế nào, sẽ ứng xử ra sao khi giữa các bên xảy ra mâu thuẫn, khúc mắc.

2. Điều gì khiến anh/em thấy khó nói nhất với em/anh?

Sẽ dễ dàng hơn khi chúng ta biết được đối phương có vấn đề gì khó nói với mình. Ngay cả trong mối quan hệ gắn bó như vợ chồng, vẫn sẽ có những vấn đề nhất định mà hai người khó có thể chia sẻ với nhau. Thông qua câu trả lời, thậm chí là có thể không dễ nghe của người ấy, bạn sẽ biết điều mình cần làm để xây dựng lòng tin giữa hai người.

3. Điều gì khiến anh/em tự hào nhất?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được mục tiêu cuối cùng mà người đó theo đuổi trong cuộc sống. Có những người muốn theo đuổi danh vọng, sự giàu sang, có những người lại chỉ muốn một cuộc sống an yên bên những người thân yêu. Đây là cách đặt câu hỏi khéo léo để bạn biết được mục tiêu chính của người ấy thay vì cách hỏi trực tiếp  có thể khiến họ không dám chia sẻ thật.

4. Mối quan hệ của chúng ta là gì?

“Niềm tin biến điều không thể thành có thể”: 10 câu hỏi để xây dựng niềm tin ở người ấy - 3

Nên nhớ, không phải ai cũng thích câu hỏi trực tiếp kiểu: "Anh/em có yêu em/anh không?"... Bằng cách hỏi đối phương về mối quan hệ của hai người là gì, bạn có thể hiểu người ấy cảm thấy thế nào về bạn, về mối quan hệ này. 

5. Điều tệ nhất từng xảy ra với anh/em

Câu hỏi này sẽ khiến hai người trở nên gần gũi với nhau hơn. Câu hỏi này có phần giống với câu hỏi chia sẻ về các mối quan hệ trong gia đình. Chúng ta thường dễ để nói về những khoảnh khắc hạnh phúc hơn và khó để nói về những ký ức buồn. Lắng nghe câu trả lời của họ, bạn có thể bước vào trái tim của họ và cho thấy họ thấy bạn thực sự quan tâm đến họ.

6. Điều đã khiến anh/em phải khóc 

Chúng ta khóc khi ở trong một trạng thái tệ. Câu hỏi này là cơ hội để người ấy có thể chia sẻ với bạn một cách cởi mở. Nếu người ấy không ngần ngại chia sẻ với bạn, điều đó chứng tỏ họ tin tưởng bạn và không ngại để bạn nhìn thấy nỗi đau của họ.

7. Điều anh/em muốn thay đổi ở bản thân mình là gì?

“Niềm tin biến điều không thể thành có thể”: 10 câu hỏi để xây dựng niềm tin ở người ấy - 4

Nếu đối phương sẵn sàng trả lời, điều đó có nghĩa họ muốn bạn biết những bất lợi của họ và giúp họ sửa đổi, hoàn thiện bản thân. 

8. Anh/em sẽ làm gì nếu chỉ còn 6 tuần để sống?

Đây là một câu hỏi dạng giả định. Thông qua câu hỏi này, bạn sẽ biết được những điều quan trọng nhất đối với người ấy và biết liệu mình có thực sự phù hợp với nhau.

9. Một ngày hoàn hảo với anh/em là gì?

Mỗi người có những điều đem lại niềm vui với nhau và thông qua câu hỏi này, bạn sẽ biết chính xác những điều đó là gì. 

10. 5 điều anh/em thấy biết ơn nhất là gì?

“Niềm tin biến điều không thể thành có thể”: 10 câu hỏi để xây dựng niềm tin ở người ấy - 5

Thông qua câu hỏi này, bạn sẽ biết họ đánh giá cao nhất điều gì trong cuộc sống, họ muốn làm gì tiếp theo trong tương lai.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/niem-tin-bien-dieu-khong-the-thanh-co-the-10-cau-hoi-de-xay-dun...

Phụ nữ hơn nhau ở chính mình, muốn thành công đừng quên làm 5 điều này trước khi ngủ
Xã hội ngày càng phát triển, phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở chính mình. Họ biết tạo dựng sự nghiệp cho bản thân, đem lại hạnh phúc...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh