Niềm tin của ai cũng đến từ sức mạnh kinh tế

Bảo Anh. - Ngày 17/02/2024 12:00 PM (GMT+7)

Làm việc chăm chỉ để trở nên mạnh mẽ và xuất sắc hơn, đó chính là ưu tiên hàng đầu. Sức mạnh kinh tế sẽ giúp bạn đứng vững hơn trên sân khấu của cuộc đời.

Kazuo Inamori từng nói: "Sự tự tin của bất cứ ai đều đến từ sức mạnh tài chính. Chỉ tử tế thôi là chưa đủ. Bạn phải đủ mạnh mẽ và xuất sắc."

Tài chính của bạn quyết định quyền phát biểu của bạn, điều này áp dụng trong bất kỳ mối quan hệ nào. Khi không có thực lực tài chính, bạn dễ bị người khác coi thường. Khi có tiền, bạn dễ có được cảm giác an toàn như mong muốn.

Khi một người phụ nữ có năng lực và có khả năng kiếm tiền, sẽ không ai nói bạn phải làm việc nhà như này hay chăm sóc con cái như kia mà ngược lại, sẽ có người sẵn sàng làm cho bạn và xin ý kiến bạn khi gặp vấn đề.

Khi một người đàn ông rất giỏi kiếm tiền, người thân, bạn bè sẽ đánh giá cao. Ngay cả khi thấy khuyết điểm ở bạn, mọi người cũng sẽ chọn cách nhắm mắt làm ngơ. Mọi người đều là kẻ bắt nạt và sợ kẻ mạnh.

Khi bạn giàu, bạn không cần nói ra những điều lớn lao, mọi người cũng thấy bạn và những gì bạn nói đều có lý. Khi bạn không có tiền, thậm chí họ còn không nghe bạn nói, chưa cần biết nội dung bạn muốn nói là gì. 

Niềm tin của ai cũng đến từ sức mạnh kinh tế - 1

Bản chất của mối quan hệ giữa con người với nhau là sự trao đổi giá trị. Trách nhiệm lớn nhất của bạn là làm việc chăm chỉ để hoàn thiện bản thân, làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, đặt ra mục tiêu cho bản thân và sau đó vững vàng tiến về phía trước.

Nhiều vấn đề trong cuộc sống thực chất là vấn đề kinh tế. Sự sống còn, chăm sóc y tế, giáo dục, chăm sóc người già đều cần có sự hỗ trợ của tiền bạc. Không có nền tảng kinh tế, cái gọi là sức mạnh tâm lý chẳng qua chỉ là sự tự an ủi bản thân.

Nhận thức cao có thể mang lại lợi nhuận cao, lợi nhuận cao có thể mang lại cuộc sống tốt đẹp và giúp bạn xây dựng môi trường sống cho riêng mình. Người ta nói rằng: "Nghèo ở chợ đông không đứa hỏi, giàu nơi núi thẳm lắm người thăm."

Chỉ bằng cách thể hiện sức mạnh và giá trị của mình, bạn mới có thể khiến những người xung quanh im lặng, cho phép gia đình bạn sống thoải mái và để người khác nhìn thấy giá trị của bạn.

Đừng cứ nói đến tiền là cho rằng người đó hẹp hòi, cũng đừng nói rằng nhắc đến tiền sống thực dụng. Không ai có thể sống không có tiền, tiền không phải là tất cả nhưng sẽ mở ra cho chúng ta nhiều sự lựa chọn hơn trong cuộc đời. 

Không ai thích một người luôn dựa dẫm vào người khác về mọi thứ. Tình cảm bền chặt nhất khi đôi bên có thể giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau tiến về phía trước. Bất cứ lúc nào, đừng nói rằng tiền không quan trọng, không có tiền thì thật khó để tiến về phía trước. Tiền là nền tảng lớn cho cuộc sống của chúng ta, có thể mở ra cuộc sống mà ta mong muốn. 

Niềm tin của ai cũng đến từ sức mạnh kinh tế - 2

Mạc Ngôn từng nói: "Cảm giác an toàn thực sự đến từ việc có tiền trong túi. Người khác tôn trọng bạn, không phải vì bạn thân thiện mà vì bạn mạnh mẽ."

Một người túi rỗng sẽ dễ trở nên rụt rè, run rẩy khi đứng trước mặt người khác. Họ không dám phạm sai lầm, thậm chí không dám lớn tiếng, sợ nhìn người khác, sợ nói chuyện với người khác. Một người có ví dày sẽ đỡ nỗi lo hơn khi cha mẹ gặp vấn đề sức khoẻ phải vào viện, có thể mua thứ mình thích mà không cần đắn đo, có thể đến nơi đâu mà mình muốn. 

Cuộc sống vốn không hề dễ dàng. Hãy cố gắng hết sức để mang lại cho mình một cuộc sống tốt nhất trong khả năng tài chính của bản thân. Điều đó không phải để thể hiện bạn tuyệt vời như thế nào mà để luôn nhắc nhở bản thân rằng chỉ khi làm việc chăm chỉ, bạn mới xứng đáng có được cuộc sống như vậy.

Không có gì xấu hổ khi cúi xuống và làm việc chăm chỉ để kiếm tiền. Mối quan hệ nào cũng vậy, trước tiên phải có cơm ăn và áo mặc cho chính mình. Làm việc chăm chỉ để trở nên mạnh mẽ và xuất sắc hơn, đó chính là ưu tiên hàng đầu.

Người lớn không thể lúc nào cũng sống trong ảo tưởng. Chỉ khi độc lập về tài chính, bạn sẽ thấy mình không phải thỏa hiệp quá nhiều. Sức mạnh kinh tế giúp chúng ta đứng vững hơn trên sân khấu của cuộc đời.

Niềm tin của ai cũng đến từ sức mạnh kinh tế - 3

Độc lập về kinh tế có nghĩa là chúng ta có nhiều quyền lựa chọn hơn, không cần phải làm trái ý mình để tồn tại, chúng ta có thể tự tạo cho mình phẩm giá và sự tự tin. Không có tiền thì dễ sống dè dặt, không có tiền thì dễ sống run rẩy. Điều thực sự có thể hỗ trợ bạn là kho kiến thức phong phú, nền tảng tài chính đầy đủ, khi đó nhịp sống có thể kiểm soát được và bản thân sẽ ngày càng tốt hơn.

Trong xã hội hướng tới kết quả này, chúng ta phải là một người tỉnh táo chứ không phải một người tự tê liệt. Khi bạn còn trẻ, khi gió đang êm, hãy hoàn thiện bản thân, kiếm nhiều tiền hơn khi có thời gian và bớt sự rảnh rỗi. Thay vì phàn nàn, hãy cầm đèn tiến về phía trước. Thay vì kiêu ngạo, hãy thay đổi chính mình. Khi độc lập về tài chính, bạn sẽ mạnh mẽ hơn trên con đường sau này. 

Ổn định được chính mình, bạn sẽ ổn định được hạnh phúc!
Ổn định tinh thần và cảm xúc, bạn sẽ mở ra một cuộc sống hạnh phúc, đầy hứa hẹn thông qua quá trình tích lũy!

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống