Nỗi lòng người mẹ có con nổi tiếng

Ngày 10/12/2013 22:40 PM (GMT+7)

Con lên báo suốt mà mẹ không được gặp, chỉ biết thông tin về con trên báo chí, vì có gọi điện cũng chỉ có quản lý của con nghe mà thôi!

Con à! Kể từ khi con nổi tiếng, con thực hiện được ước mơ của  mình, trở thành cô ca sĩ chuyên nghiệp, con dường như đã không giống con của mẹ. Dù rằng mẹ biết, trái tim con luôn dành tình cảm cho mẹ nhưng khoảng cách thì quá xa con à!

Còn nhớ cái ngày con còn chỉ là con gái của mẹ, mẹ muốn đưa con đi đâu cũng được, thi thoảng còn được con chở đi sắm đồ, dạo phố, còn được con mua cho món này, món nọ ăn hay đưa đi nhà hàng. Mẹ cũng cảm thấy, sinh con gái thật sự không uổng như người ta vẫn nghĩ. Có khi, còn còn ngồi sờ lần, nhổ cho mẹ mấy cộng tóc bạc mà mãi chẳng có ai làm được. Mẹ thích thú cái cảm giác hai mẹ còn cùng vào bếp nấu ăn, rồi ba con khen ngon nấy để.

Ngày đó, con có đam mê trở thành cô ca sĩ vì con đam mê ca hát lắm. Con thích được hát cho mọi người nghe. Con gái của mẹ đã trưởng thành hơn nhiều sau rất nhiều lần hát hò ở trường, lớp. Con có giọng hát hay thật, mẹ cũng thật sự tự hào về con. Nhiều khi mẹ đùa rằng, ‘con gái mẹ hát hay thế có khi làm được ca sĩ’, con cũng mỉm cười bảo mẹ, ‘hay là con đi thi làm ca sĩ mẹ nhỉ, biết đâu lại thành người nổi tiếng, lại có tiền chăm sóc mẹ hơn’.

Nghe con nói mẹ chỉ cười, vì mẹ nghĩ, con nói vậy cho vui thôi chứ thi cử gì. Vì làm cái nghề ấy đâu đơn giản như con nghĩ.

Nỗi lòng người mẹ có con nổi tiếng - 1

Con của mẹ cuối cùng cũng nổi tiếng (ảnh minh họa)

Thế nhưng, con lén ấp ủ mơ ước ấy và đã tham gia một cuộc thi tuyển chọn ca sĩ cấp quốc gia. Mẹ hoảng hốt, ngạc nhiên khi thấy con lọt vào tóp 10, khi đó mẹ mới biết, con đã giấu mẹ đi thi. Mẹ có hỏi vì sao con làm thế thì con bảo, sợ không thành công nên không dám nói với mẹ, khi nào thành công rồi, ắt mẹ sẽ biết. Và hôm đó, nhìn thấy con trên tivi, con hát thật hay, mẹ thực sự xúc động vô cùng.

Vậy là, con gái của mẹ đã thực hiện được ước mơ, đã thành người nổi tiếng. Mẹ hạnh phúc vì điều đó, mẹ cũng tự hào về con nhiều lắm. Nhưng cũng chính từ ngày đó, con bận rộn với công việc, bận rộn với lịch trình dày đặc các lịch diễn. Con không còn thời gian bên mẹ, không còn hỏi mẹ ăn gì, mẹ ăn chưa để con mua về, cũng không còn nói chuyện với mẹ như trước và hơn hết, con không vào bếp cùng mẹ. Ba mẹ mong được một bữa cơm sum vầy bên con, nhưng giờ, ngay cả thời gian con ăn cơm còn không thong thả thì lấy đâu ra cả ngày để dành trọn cho bố mẹ.

Bố mẹ cũng trở thành người nổi tiếng vì có con gái được nhiều người biết đến. Bố mẹ cũng hạnh phúc vì có ai đó nói: “Con ông bà ấy là ca sĩ nổi tiếng ấy!”. Con đã có căn hộ riêng, có cuộc sống riêng, còn có cả quản lý. Tự nhiên con không đi lấy chồng mà lại sống xa bố mẹ. Mỗi bữa mẹ gọi điện cho con, con chỉ nhờ quản lý nghe điện và báo với mẹ một chút thông tin về tình hình sức khỏe của con, vì lúc đó, con đang bận hát.

Con kiếm được tiền, thậm chí là rất nhiều, con xây nhà to cho bố mẹ, con mua cho mẹ đủ thứ trên đời. Mẹ mừng lắm vì ao ước của mẹ có một ngồi nhà lớn đã thành hiện thực nhưng mà mẹ không thấy vui khi con gái của mẹ đã xa lại càng xa.

Nỗi lòng người mẹ có con nổi tiếng - 2

Nhiều khi mẹ nằm nhớ con. Mẹ không biết giờ này con đang lưu diễn ở nơi nào, mẹ cũng không biết con phải vất vả thế nào vì đam mê của mình. (ảnh minh họa)

Nhiều khi muốn đi ăn với con một bữa để trọn vẹn cảm giác gia đình nhưng sợ người khác chụp ảnh của con, soi gia đình con trên báo chí. Rồi hình ảnh đời thường của con lại được công bố, mẹ chẳng thích chút nào. Mẹ không muốn ảnh hưởng tới tiếng tăm của con, cũng không muốn người ta chụp được cảnh mà con chưa thích tiết lộ. Mẹ chỉ bí mật hẹn hò con về nhà ăn cơm, nhưng liệu con có thời gian đó không con?

Bây giờ, hàng nghìn ánh mắt đang hướng về con trên tivi, con đang hát bài hát rất hay mà mẹ cũng rất thích. Mẹ cũng nằm trong con số 1 nghìn người đó, cũng theo dõi con của mẹ. Đó là con gái của mẹ, mẹ chỉ muốn thốt lên như vậy, chỉ muốn được ôm con vào lòng, chỉ muốn được cùng ôm con ngủ như ngày con còn chưa nổi tiếng, nhưng mà, giây phút ấy thật ngắn ngủi, vì đến giấc ngủ, con còn chưa trọn vẹn, con đâu thể bỏ một ngày không làm việc chỉ để ở bên mẹ, bởi có rất nhiều đang chờ đợi con hát cho họ nghe.

Nhiều khi mẹ nằm nhớ con. Mẹ không biết giờ này con đang lưu diễn ở nơi nào, mẹ cũng không biết con phải vất vả thế nào vì đam mê của mình. Còn mẹ, mẹ chỉ muốn được một lần chăm sóc con, được lo lắng cho con từng li, từng tí, được ôm ấp con mỗi khi con chịu áp lực công việc, nhưng mà, con chẳng thể dành cho mẹ chút thời gian. Dù sao thì mẹ cũng vui vì con đã thành công, hãy vững bước trên con đường con chọn nhé và nhớ thi thoảng, hãy dành chút thời gian cho bản thân và cho mẹ. Yêu con!

Đọc bài viết hấp dẫn cùng chủ đề tại đây:

Vì sao mẹ đẻ không đưa con gái về nhà chồng?

Con gái hút thuốc là ‘thứ ghê người’?

Con gái 9x không đáng tin?

Mẹ chồng cho tôi tiền phá thai con gái

Theo Lan Ngọc (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình