Ở rể, tôi không quan tâm thiên hạ đàm tiếu

Ngày 03/04/2013 07:47 AM (GMT+7)

Ở rể- tôi vẫn cảm thấy thoải mái, dù sau lưng còn nhiều những lời đàm tiếu không hay…

Tôi đã đọc tất cả những bài viết liên quan đến chủ đề ở rể. Có nhiều ý kiến của độc giả trên diễn đàn này miệt thị người ở rể là hèn, là kém cỏi. Ngoài xã hội cũng vậy, nhiều người cũng có cái nhìn không mấy thiện cảm với những người ở rể, thậm chí người ta còn coi thường và nói sau lưng những người ở rể những câu nói rất thiếu tôn trọng, đại loại như “Chó chui gầm chạn”.

Nhiều người giống như anh Vượng đây thì cho rằng, những người ở rể là những người hèn, không kiếm nổi tiền, không thể làm chủ được cuộc sống nên phải nhờ vả nhà vợ, chấp nhận bị người ta sỉ nhục,… nhưng tôi nghĩ không phải tất cả những người ở rể đều hèn như thế. Họ quyết định ở rể vì rất nhiều lý do khác nhau, chứ không chỉ đơn giản là lười biếng, ỉ vào tiền bạc nhà vợ.

Bản thân tôi cũng là một người đàn ông ở rể, nhưng tôi khẳng định tôi không phải là một thằng đàn ông nghèo hèn, không kiếm nổi tiền để nuôi vợ nuôi con, nên phải sống bám nhờ vào nhà vợ. Tôi là một người đàn ông phải nói là thành đạt, tôi đủ sức nuôi được vợ, được con bằng chinh sức lao động của mình. Bố mẹ tôi cũng khá giả, nên tôi không phải dựa vào nhà vợ, nhưng tôi vẫn ở rể đã 10 năm nay.


Bản thân tôi cũng là một người đàn ông ở rể, nhưng tôi khẳng định tôi không phải là một thằng đàn ông nghèo hèn, không kiếm nổi tiền để nuôi vợ nuôi con. (ảnh minh họa)

Đơn giản vì vợ tôi là con một, bố vợ tôi là liệt sĩ, mẹ vợ tôi ở vậy nuôi con gái trưởng thành. Khi chúng tôi yêu nhau, tôi đã quá hiểu hoàn cảnh của cô ấy, và chấp nhận ở rể để cùng vợ chăm sóc mẹ già những ngày cuối đời.

Bố mẹ tôi là người hiểu biết nên cũng không phản đối quyết định của tôi, vì đơn giản bố mẹ tôi nghĩ rằng con nào cũng là con. Nhà tôi có 4 anh em cả trai lẫn gái, còn nhà vợ tôi có một mình vợ tôi, một mẹ một con, nếu cứ giữ khư khư quan niệm con dâu phải về nhà chồng thì mẹ vợ tôi sẽ sống những ngày cuối đời cô độc, không người chăm sóc. Như vậy thì những người làm con như chúng tôi có sống vui vẻ được không?.

Sống ở nhà của vợ, một năm tôi chỉ về quê vài lần vào các dịp lễ, Tết cũng ở lại nhà vợ, nhiều bạn bè của tôi cứ nghĩ rằng tôi khổ, phải phụ thuộc vợ, và họ lo cho cuộc sống ở rể của tôi có nhiều điều tiếng, kiếp ở rể nhục như “chó chui gầm chạn”.

Nhưng riêng bản thân mình, tôi lại cảm thấy vô cùng thoải mái với cuộc sống hiện tại, mặc dù đằng sau lưng tôi vẫn có những lời đàm tiếu không tốt, rồi xã hội nhiều người vẫn xem những người ở rể là hèn, là nhục.

Bởi đơn giản tôi nghĩ rằng, mình sướng hay khổ, hạnh phúc hay không hạnh phúc thì chỉ có mình hiểu rõ nhất, người ngoài họ không thể biết hết được. Tôi thấy cuộc sống hiện tại của tôi có ý nghĩa, và ý nghĩa lớn nhất đó là chăm sóc được mẹ vợ những ngày tháng tuổi già. Như vậy là tôi đang tích phúc đức cho các con mình sau này và tôi cảm thấy cuộc sống của mình thật thanh thản.

Theo Văn (Báo đất Việt)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ