Phụ nữ, hãy tự cho mình quyền lựa chọn!

Ngày 01/02/2018 08:00 AM (GMT+7)

Theo thống kê gần đây cho thấy, mỗi phụ nữ Việt Nam mất trung bình 10 năm cuộc đời cho việc nhà và những công việc không tên. Từ trước đến nay phụ nữ luôn được gắn mác phải “giỏi việc nước và đảm việc nhà” chính vì thế các chị em sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc trở thành một người phụ nữ hiện đại.

Để trở thành một người phụ nữ hiện đại, thời gian dành cho gia đình sẽ ít đi, bạn sẽ mang cái tiếng là: lười nhác, không đảm đang... Nhưng nếu tiếp tục những công việc nhà không tên đó, bạn sẽ phải trả một cái giá đắt bằng chính ước mơ, sở thích của mình. Bạn có dám đánh đổi giữa 2 việc này hay không?

Mỗi người có một sự lựa chọn khác nhau để tìm đến hạnh phúc riêng của chính mình. Bởi Hạnh Phúc với mỗi người phụ nữ là mỗi khác và là lẽ di nhiên “Hạnh Phúc là một hành trình, không phải là đích đến”.

Để là người phụ nữ Hạnh Phúc, hãy yêu bản thân

“Đừng bắt ai đó phải yêu bạn mà hãy làm cho bạn trở thành một cô gái đáng được yêu bởi những giá trị của riêng mình”. Đó là quan điểm sống đã làm thay đổi cuộc sống của nhiều phụ nữ của Phù thủy hạt tiêu - Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân thông qua chuỗi lớp học tại Vương quốc Hạnh phúc. Lời khuyên của chị dành cho dành cho các chị em là phụ nữ muốn hạnh phúc thì trước tiên phải học cách yêu chính bản thân mình.

Ở thời đại này thì những người phụ nữ xinh đẹp, giàu có chưa chắc đã là một người phụ nữ hạnh phúc. Nhưng người phụ nữ lúc nào cũng mỉm cười vui vẻ, tràn đầy năng lượng sống, suy nghĩ tích cực, lạc quan và tự chủ trong mọi vấn đề một cách bình thản và bao dung, người phụ nữ đó chắc chắn đang hạnh phúc!

phu nu, hay tu cho minh quyen lua chon! - 1

Phù thủy hạt tiêu - Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân - “Đừng bắt ai đó phải yêu bạn mà hãy làm cho bạn trở thành một cô gái đáng được yêu bởi những giá trị của riêng mình”.

Hạnh Phúc là làm điều mình muốn!

Hỏi một người phụ nữ ước gì, câu trả lời thường rất ít khi dành cho mình, mà dành cho con, cho chồng. Nghĩa là chọn yêu người, chọn “ở nhà nấu cơm vì chồng, vì con". Có rất nhiều người phụ nữ mãi sau này mới thốt lên “giá như”, giá như được trẻ lại, đỡ bận việc nhà bếp núc có thể sống cùng với những ước mơ của cuộc đời mình. Nhưng tất cả đã muộn.

Nhưng với Vũ Phương Thanh thì lại khác, cô chọn cách sống trọn vẹn đời mình ngay khi con đường tương lai đang rộng mở. Sau khi tốt nghiệp tại Đại học Schulich (trường Canada đứng top 10 về kinh doanh trên thế giới), Vũ Phương Thanh (sinh năm 1990) thực tập tại HSBC (Việt Nam) và làm việc tại Singapore cho Bloomberg, kênh thông tin tài chính và kinh tế hàng đầu hiện nay.

Phương Thanh đột ngột rời bỏ vị trí làm việc mơ ước để tìm đến một chân trời riêng, thỏa chí đam mê của mình. Với những nỗ lực của mình năm 2016 cô đã trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới: bao gồm Acatama, sa mạc khô hạn bậc nhất thế giới ở Chile, sa mạc Gobi - nơi được vây quanh bởi dãy Altai, thảo nguyên và đồng cỏ Mông Cổ về phía bắc Trung Quốc, hoang mạc lớn thứ 3 trên trái đất Sahara ở Namibia và Nam cực.

phu nu, hay tu cho minh quyen lua chon! - 2

Phương Thanh luôn muốn vượt qua được vòng tròn mà bản thân mình tạo ra. Với cô đam mê của mỗi người có thể thay đổi theo từng thời điểm tùy thuộc vào từng tình huống lẫn cơ hội mà mỗi người có được. Nếu đàn ông có quyền theo đuổi đam mê thì phụ nữ, trẻ em và người già cũng có quyền theo đuổi những đam mê của riêng họ. Xã hội luôn bình đẳng. Vì thế phụ nữ nên thể hiện bản thân nhiều hơn, làm những điều mình yêu thích điều đó sẽ khiến cho phụ nữ luôn tươi trẻ, sống lâu và sống hạnh phúc.

Đơn giản là sự lựa chọn

Với phụ nữ, giữa gia đình và sự nghiệp, tình và tiền, làm đẹp và sức khỏe… hiếm ai may mắn được sở hữu trọn vẹn. Họ phải lựa chọn hoặc thậm chí có người đánh đổi nhiều thứ để có được thứ họ muốn nhất. Từ bỏ công việc đáng mơ ước là một MC tại VTV, Nguyễn Minh Trang đã lựa chọn con đường để trở thành 1 bà mẹ tốt và chia sẻ kinh nghiệm của mình với tất cả những bà mẹ khác.

phu nu, hay tu cho minh quyen lua chon! - 3

MC Minh Trang – “Làm mẹ không đơn giản chỉ là thiên chức mà còn chính là sự khám phá bản thân”

Với Minh Trang làm mẹ không đơn giản chỉ là thiên chức mà còn chính là sự khám phá bản thân, bởi làm mẹ cần phải học hỏi rất nhiều. Để là một người phụ nữ đúng nghĩa của gia đình nhưng vẫn phát triển được sự nghiệp thì bạn phải kiên nhẫn. Kiên nhẫn để chồng hiểu mình và kiên nhẫn đủ để mình hiểu chồng. Kiên nhẫn đặt ra mục tiêu để cả hai cùng đi đến đích và kiên nhẫn từ bỏ những thói quen xấu của mình và lập những thói quen tốt.

Và trước khi có thể trở thành một người phụ nữ thành đạt hãy là một người mẹ tốt. Và nếu được hãy giúp cho những người mẹ khác cũng tốt như mình.

Phụ nữ có nên đánh đổi

Cuộc sống là một chuỗi dài những sự lựa chọn, sướng hay khổ, buồn hay vui, đau khổ hay hạnh phúc đều do ta tự lựa chọn. Ba người phụ nữ trên mỗi người chọn cho mình 1 cách sống, họ đã chọn cho mình cách sống với những cái gì mà mình cảm thấy cần và mang lại hạnh phúc cho mình và người bên cạnh. Còn bạn? Bạn có đang lựa chọn điều gì?

Hãy cùng chia sẻ cách chọn của mình tại Workshop “Tôi chọn Hạnh Phúc”. Hãy tham gia ngay workshop “TÔI CHỌN HẠNH PHÚC” để tìm hiểu bí quyết cân bằng cân bằng giữa trách nhiệm làm mẹ và những ước mơ của MC Minh Trang, Vũ Phương Thanh hay Phù thủy Hạt Tiêu – Huyền Trân. Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life tin rằng, khi bạn ưu tiên sống cân bằng, bạn nhất định tìm được hạnh phúc thật sự

Thông tin chương trình "Tôi chọn Hạnh Phúc"

  • Thời gian: Từ 18h30 – 20h30, ngày 02/02/2018

  • Địa điểm: THE VUON LUXURY GARDEN - Tầng 3, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Liên hệ Hotline: 0987 020 588

(Theo Khám phá).