Phụ nữ thông minh tuyệt đối đừng tiết lộ 6 điều này với bạn bè kẻo mất chồng như chơi

Ngày 10/06/2018 09:00 AM (GMT+7)

Tình yêu cũng giống như biểu đồ hình sin vậy, lúc ấm êm hạnh phúc lúc cãi vã khổ đau, và những lúc như vậy cô gái nào cũng muốn có ai đó để chia sẻ cho nhẹ lòng. Tuy nhiên, có những chuyện, những điều…

1. Thu nhập hàng tháng của chàng

Không ít bạn gái hiện nay có “sở thích” khoe khoang thu nhập của người yêu hay chồng để thỏa mãn cái tôi ngạo mạn của mình. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chia sẻ khả năng “cá kiếm” của chàng nhé.

Bởi không phải mức thu nhập của ai cũng như nhau và rất có thể những lời nói vô tư của bạn sẽ gây tổn thương cho chàng bởi đàn ông rất dễ bị ám ảnh với việc người khác sẽ đánh giá bản thân họ thông qua những con số vô tri ấy.

2. Chuyện riêng tư

Bên cảnh thu nhập hàng tháng thì những câu chuyện riêng tư của chàng và bạn cũng là một trong những bí mật mà chị em không nên chia sẻ với nhau. Chuyện riêng tư giữa hai người chứ không phải là chuyện nên đem ra bàn tán hay chia sẻ với bè bạn, đặc biệt là những chi tiết mang tính riêng tư như khả năng của anh ấy, những tư thế anh ấy thích, những thói quen riêng của anh ấy bị cuốn hút bởi trang phục như thế nào....

Phụ nữ thông minh tuyệt đối đừng tiết lộ 6 điều này với bạn bè kẻo mất chồng như chơi - 1

Ảnh minh hoạ 

Mỗi khi định kể với bạn bè về điều đó, bạn hãy thử tưởng tượng xem bản thân mình sẽ có suy nghĩ ra sao và có hành động như thế nào nếu chàng cũng đem chuyện riêng của hai người ra bình luận với cánh đàn ông khác.

Chắc chắn bạn sẽ chẳng cảm thấy thích thú gì đâu. Nếu cảm thấy thực sự muốn chia sẻ, hãy chỉ đưa ra một vài nhận xét ngắn gọn nhưng tích cực về chàng thôi nhé.

3. Sự vụng về của chàng

Trên đời này chẳng có ai là hoàn hảo ở mọi lĩnh vực, cũng không có “chồng người ta” tồn tại trên đời. Chính vì thế đừng bao giờ áp 3 chữ “chồng người ta” lên người đàn ông của mình để bắt họ cũng phải giống như thế.

Hơn nữa, sự nam tính của phái mạnh sẽ rất dễ bị đánh đồng với khả năng sửa chữa những vật dụng trong gia đình. Chính vì vậy, việc bạn mang những khuyết điểm, sự vụng về của chàng ra kể với bạn bè có thể khiến anh ấy không vui và thậm chí là bị tổn thương.

Vì vậy khi muốn kể cho người khác nghe những câu chuyện liên quan đến sự vụng về của chàng thì hãy hỏi ý kiến anh ấy trước và hãy tìm những câu nói thật khéo để làm giảm đi sự nặng nề của chàng nhé.

4. Những nỗi sợ hãi của chàng

Nếu như các chị em thường khá thoải mái khi chia sẻ về những nỗi sợ hãi của mình thì đối với cánh mày râu đây là điều vô cùng khó nói. Bởi phái mạnh luôn muốn giữ gìn hình ảnh mạnh mẽ của mình. Vì thế, nếu trong các câu chuyện phiếm với bạn bè, các chị em có lẽ chỉ vô tình kể ra những nỗi sợ hãi như người yêu hay chồng mình sợ những con vật nhỏ bé như gián hay thạch sùng,… nhưng chính sự vô tình này vô hình chung khiến chồng bạn trở nên yếu đuối hơn trong mắt người khác.

Hơn nữa, khi bạn đem những bí mật riêng tư của chàng ra để kể chuyện đùa hay tán gẫu với bạn bè cũng đồng nghĩa với việc bạn không phải là một người để anh ấy có thể an tâm chia sẻ những bí mật trong cuộc sống.

5. Chuyện quá khứ của chàng

Theo tiến sĩ Lombardo, tác giả của cuốn sách “Những bí quyết đơn giản của hạnh phúc”, đàn ông thường không muốn nhắc đến quá khứ của mình, đặc biệt nếu trong quá khứ có xảy ra những chuyện không vui.

Chính bởi vậy, việc bạn đem quá khứ của chàng ra để làm đề tài tán gẫu với mọi người sẽ rất dễ khiến anh ấy bị tổn thương và trở nên tự ti. Vì thế, nếu muốn khoe bất kỳ điều gì trong quá khứ của chàng bạn hãy khuyến khích anh ấy tự nói ra thay vì trở thành “người phát ngôn” hộ nhé.

6. Chuyện cãi vã trong gia đình

Phụ nữ thông minh tuyệt đối đừng tiết lộ 6 điều này với bạn bè kẻo mất chồng như chơi - 2

Ảnh minh hoạ 

Trong tình yêu cũng như cuộc sống hôn nhân, chuyện vợ chồng cãi vã, mâu thuẫn, "xô bát xô đũa" là không thể tránh khỏi. Sự tức giận luôn quẩn quanh trong lòng bạn và muốn giải tỏa những bực tức đó ra bên ngoài.

Thế nhưng, câu chuyện cãi vã của hai người thông qua lời kể và sự tức giận của bạn sẽ đi theo một chiều hướng khác khiến người nghe đưa ra những lời khuyên không tích cực. Thậm chí, đôi khi, sự mẫu thuẫn bị đẩy lên tới đỉnh điểm, bạn bè đưa ra những lời nói không hay về chàng khiến sự bực tức của bạn ngày càng lan rộng, và khiến bạn có những lời lẽ khiến chàng tổn thương.

Chính vì vậy, khi xảy ra cãi vã hãy cố gắng bình tâm lại và tìm cách nói chuyện lại với chàng để mâu thuẫn được giải quyết nhé.

4 thời điểm nhạy cảm khiến đàn ông dù đàng hoàng vẫn dễ rơi vào cạm bẫy ngoại tình
Khi cuộc hôn nhân không như ý đàn ông sẽ thường có xu hướng ngoại tình cao. Nếu như họ không thể tìm thấy tình yêu, hạnh phúc cũng như niềm vui ở bạn...
Theo Gen (Thế giới trẻ)