Quá khứ kinh hoàng…

Ngày 01/04/2016 16:44 PM (GMT+7)

Tôi vẫn chưa lấy chồng, người ta gọi tôi là gái ế, là kẻ kén cá chọn canh, kén cho lắm vào rồi ế. Người ta không quan tâm tới chuyện tôi nghĩ gì, vì sao tôi như vậy.

Chỉ cần họ nhìn thấy tôi có nhan sắc mà không chịu lấy chồng, lại cũng ăn chơi, nên họ nghĩ, tôi là loại con gái hư hỏng, cặp bồ, lăng nhăng. Bố mẹ tôi cũng vì điều tiếng ấy mà chết lặng, mà khổ sở vì ánh mắt của họ. Nhưng tôi động viên mẹ tôi phải cố gắng, vì con gái chưa tìm được chốn dung thân.

Mấy năm xa nhà, cũng có biết bao nhiêu người đàn ông theo đuổi, nhưng tôi không mở lòng yêu ai. Tình yêu dành cho người đàn ông đầu đời quá lớn, lớn tới mức chỉ cần nhắm mắt lại là nghĩ tới anh, những ám ảnh tôi đã phải chịu đựng suốt thời gian yêu anh.

Không một ai biết chuyện tôi đã từng yêu và từng trải qua những tháng ngày kinh hoàng như thế nào. Yêu anh, biết anh ở xa, tôi chấp nhận vì quá yêu. Anh cũng rất yêu tôi nhưng trước sự ngăn cấm của gia đình, anh nhiều lần nhụt chí. Khi đó, chúng tôi đã chia tay năm lần bảy lượt, chia tay lên chia tay xuống, nhưng không thể. Vì quá yêu nhau nên chúng tôi lại tự tìm đến nhau, lại săn sóc nhau.

Quá khứ kinh hoàng… - 1

Vì không thể làm được gì, cũng vì sợ anh khó xử, tôi quyết định chia tay, dọn đi nơi khác sống để cắt đứt liên lạc. (ảnh minh họa)

Lần đó, nghe nói, cả gia đình anh không ai ưa tôi. Bố mẹ anh ghét tôi cay đắng vì họ đã nhắm cho anh một người con gái khác. Cả nhà anh ghét bỏ tôi, gọi điện ra, xúc phạm tôi, sỉ vả tôi bằng những lời không thể nào cay đắng hơn. Họ nói tôi là người không có giáo dục, là người vô liêm sỉ, bị chửi rủa như vậy mà vẫn cố bám lấy con trai của mẹ. Mẹ anh còn dọa tử tự nếu như tôi vẫn tiếp tục yêu anh.

Vì không thể làm được gì, cũng vì sợ anh khó xử, tôi quyết định chia tay, dọn đi nơi khác sống để cắt đứt liên lạc. Thế mà làm cách nào đó, anh lại tìm ra tôi. Anh bảo, vì yêu tôi nên không thể nào yêu người con gái khác, anh đã cố mà không thành. Anh nói, chúng tôi sẽ ở bên nhau để chứng minh cho bố mẹ thấy. Nhưng, bố anh biết chuyện, lại bốc bệnh. Và qua đời sau đó…

Tôi là một đứa mang tội, khóc như mưa như gió vì nghĩ mình là nguyên nhân gây nên chuyện này. Còn anh, về nhà báo hiếu bố mà suy sụp tinh thần. Những ngày sau, tôi và anh không gặp nhau, không liên lạc. Anh cũng chủ động chia tay tôi. Sự ám ảnh ấy với tôi mà nói, sẽ cả đời đeo đẳng không thôi.

Tôi từ bỏ anh, yêu một người đàn ông khác nhưng chỉ là để cố quên anh. Càng cố quên lại càng nhớ, càng đau. Không hiểu thế nào, chúng tôi lại tìm đến nhau. Rồi, tôi có bầu… Đó là điều khiến tôi cảm thấy ân hận nhất từ trước tới giờ.

Anh nói với mẹ anh, tôi mang bầu nên phải cưới. Bố anh qua đời được mấy tháng, chỉ cần làm sơ sài thôi, vì không thể để tôi có bầu càng ngày càng lớn được. Mẹ anh chửi chúng tôi nhục nhã, ê chề. Bà nói tôi là loại hư hỏng, vô giáo dục, là bố mẹ không biết dạy, cả đời này bà không chấp nhận con dâu như tôi. Giằng co thế nào, bà đã đẩy ngã tôi và khiến tôi sảy thai. Lần đó, tôi mới thực sự chết đi sống lại, tưởng không qua nổi…

Quá khứ kinh hoàng… - 2

Tôi không thể nào ở bên anh, cũng như anh vậy. Mẹ anh thà là để anh không lấy vợ còn hơn là lấy tôi. (ảnh minh họa)

Chúng tôi đã không vượt qua được. Anh chăm sóc tôi khỏe lại và nói tôi phải tự lo cho mình, anh phải về quê làm ăn và lấy vợ. Từ đó tới nay, chúng tôi không gặp nhau nhưng tôi biết, anh chưa có vợ và tôi cũng chưa có chồng. Mấy năm qua, tôi và anh cứ như vậy nhưng không thể nào đến với nhau. Vì quá khứ kinh hoàng mà mẹ anh gây ra cho tôi, vì những đau khổ mà tôi phải chịu đựng.

Tôi không thể nào ở bên anh, cũng như anh vậy. Mẹ anh thà là để anh không lấy vợ còn hơn là lấy tôi.

Giờ đây, bao nhiêu năm rồi, hai đứa vẫn ở vậy mà không thể nào quên nhau. Trớ trêu như thế, khổ đau như thế, đúng là một tấn bi kịch của cuộc đời. Tôi cũng không thể lấy chồng, không thể yêu ai dù rằng tôi chẳng thua kém người ta. Xinh đẹp, công việc đàng hoàng, chỉ là, quá khứ đó đã ám ảnh tôi, khiến tôi không bao giờ quên được…

Có lẽ, tôi sẽ ở vậy cả đời này, sẽ một lòng một dạ yêu anh…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bảo Bảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình