Tỏ tình người góa chồng 3 lần mà không được

Ngày 13/12/2014 23:20 PM (GMT+7)

Ngày gặp người con gái đó, tôi còn chưa biết em đã có gia đình.

Tôi tin tưởng em là người con gái ngoan ngoãn, hiền lành vì cách ứng xử của em thật khiến người khác ngưỡng mộ. Em có khuôn mặt xinh xắn và kiểu ăn nói dễ chịu. Người nào gặp em lần đầu chắc chắn sẽ ấn tượng vì sự khôn khéo của em.

Tiếp xúc với em trong công việc, tôi thấy em là người thông minh, hoạt bát. Em ăn nói đâu ra đấy, cách em nói chuyện thật sự khiến người khác hiểu được, em là một cô gái có trách nhiệm, làm việc cực kì hiệu quả luôn. Nói chung, những việc gì khó nhờ em, em đều giải quyết được.

Ngoài công việc ra, thật may mắn, tôi có cơ hội gặp và tiếp xúc với em bên ngoài. Vì ấn tượng em, tôi đã chủ động tiếp xúc, xin số điện thoại. Tôi muốn được tìm hiểu, được gần gũi người con gái này nên rất muốn được biết, hoàn cảnh của em như thế nào.

Qua thời gian, nói chuyện với em, tôi thật sự ngạc nhiên, em còn hơn tôi những 2 tuổi và đã từng có chồng con. Nhưng nhìn em trẻ hơn tôi rất nhiều nên tôi hay gọi em là em. Có lẽ em cũng nghĩ tôi nhiều tuổi hơn em, vì tôi già câng mà. Tôi ngưỡng mộ vì em quá trẻ lại còn xinh. Nhưng cái việc em có chồng, tôi không biết. Hóa ra, em là người phụ nữ góa chồng. Chồng em đã mất cách đây 4 năm. Bây giờ em làm mẹ đơn thân, nuôi con một mình. Tôi thấy thương em nhiều lắm, cảm thấy càng khâm phục người phụ nữ như em. Mấy năm qua, em cố gắng chăm sóc con khôn lớn. Nghe nói, có rất nhiều người đàn ông đến bên em nhưng đều nhận được câu từ chối. Em nói, em không muốn đi bước nữa, em sẽ sống như vậy, nuôi con, và chung thủy với người chồng cũ…

to tinh nguoi goa chong 3 lan ma khong duoc - 1

Qua thời gian, nói chuyện với em, tôi thật sự ngạc nhiên, em còn hơn tôi những 2 tuổi và đã từng có chồng con. (ảnh minh họa)

Không hiểu sao, khi nghe câu chuyện về cuộc đời em, tôi càng cảm thông với em hơn. Tôi thương em nhiều lắm, tự bao giờ trong lòng tôi nảy ra một ý định mà dù nghĩ thế nào cũng không thể ngăn lại được, tôi sẽ kết hôn với em.

Tôi quyết định sẽ cưu mang người phụ nữ này, sẽ là người cha của con em, sẽ hàn gắn vết thương lòng em. Đôi mắt ướt của em khiến tôi cảm thấy em là một con người nội tâm, yêu sâu sắc. Tôi biết, quá khứ đã ám ảnh em, khiến em cảm thấy sợ hãi khi kết hôn lần nữa, nhưng tôi lại tin mình có khả năng làm ấm trái tim em.

Tôi cố gắng tìm mọi cách để khiến em được sống lại những ngày tháng trước kia, được cảm nhận có người yêu thương em, quan tâm em, có người đàn ông để em nương tựa vào. Tôi yêu thương con em, muốn nhận con em làm con, coi như con ruột của mình. Không hiểu tại sao tôi lại cảm thấy gắn bó với người phụ nữ này như vậy. Tôi thấy gần gũi, giống như chúng tôi có duyên trời định vậy…

to tinh nguoi goa chong 3 lan ma khong duoc - 2

Tôi biết, trái tim em đã có chỗ cho tôi nhưng người phụ nữ ấy không tự tin khi một chàng trai được em cho là đẹp trai, công việc ổn định, gia đình gia giáo như tôi. (ảnh minh họa)

Tôi đã tỏ tình với em nhưng đều bị em từ chối. Đến 3 lần rồi, em nói, em chỉ coi tôi là bạn. Em không muốn tôi phải nặng lòng về người phụ nữ như em. Em lo sợ nếu như gặp người thân của tôi, họ sẽ chẳng bao giờ chấp nhận em. Vì bố mẹ tôi nhiều lúc cũng gọi điện lên nhắc nhở tôi khi biết tôi đang yêu một người như em. Em biết chuyện đó nên càng không muốn gần gũi tôi.

Tôi biết, trái tim em đã có chỗ cho tôi nhưng người phụ nữ ấy không tự tin khi một chàng trai được em cho là đẹp trai, công việc ổn định, gia đình gia giáo như tôi lại muốn cưới một người từng có chồng, và đang nuôi con nhỏ. Tôi đã quyết định, bố mẹ tôi, tôi sẽ kiên trì thuyết phục. Chỉ là em, tôi không thể nào làm lay động trái tim em, tại sao vậy. Tại sao em lại khó khăn với tôi như thế, hay em sợ không thể đối diện với cuộc sống này khi yêu một người đàn ông như tôi… Phải làm sao đây,, phải làm sao để em tin tưởng tôi và làm sao để em mở lòng với người mà em cho là tài giỏi, đẹp trai này?

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng