Tôi đã thua người đàn bà của anh

Ngày 02/03/2016 22:38 PM (GMT+7)

Tôi đã thua chị, thua chính lương tâm của mình. Tôi phải thay đổi cách sống, phải dừng lại việc đi cướp chồng của người ta thôi.

Cô ấy không đẹp, có thể nói là xấu, cũng không sành điệu, không phấn son, thậm chí cả không giàu có. Tôi đã gặp, đã nói chuyện và cuối cùng, một người đàn bà đầy kiêu hãnh như tôi phải chịu thua lần đầu tiên trong đời. Sự mộc mạc ấy, chân thành ấy, chất phác ấy đã hạ gục tôi.

Tự hào là cô gái có ngoại hình khá ổn, nhan sắc bậc cao và độ sành điệu thì khỏi phải nói. Tôi tin là mình có thể chinh phục bất cứ người đàn ông nào trên đời này dù già dù trẻ. Và khi gặp anh, tôi đã trải qua rất nhiều mối tình. Lâu có, nhanh có, tất cả đều si mê tôi và đều bị tôi đá bay khi tôi cảm thấy chán. Với anh, tôi cũng chỉ nghĩ sẽ quan hệ một thời gian rồi ra đi. Nhưng thật tình, càng tiếp xúc với anh lâu, tôi lại càng nhận ra, anh chính là tình yêu thực sự bao lâu nay tôi tìm.

Tôi đã trót phải lòng người đàn ông này và không hề nghĩ tới tiền bạc vật chất như trước đây. Tôi say đắm yêu anh, yêu điên dại và muốn cả đời này dành để chăm sóc anh. Lần đầu tiên tôi cảm nhận được một tình yêu chân chính, không vụ lợi, không có tiền bạc. Tôi muốn được gắn bó với anh thật tình.

Tôi đã thua người đàn bà của anh - 1

Tự hào là cô gái có ngoại hình khá ổn, nhan sắc bậc cao và độ sành điệu thì khỏi phải nói. Tôi tin là mình có thể chinh phục bất cứ người đàn ông nào trên đời này dù già dù trẻ. (ảnh minh họa)

Anh cũng nói yêu tôi, cũng trao cho tôi phút giây hạnh phúc nhưng trong mắt anh, tôi nhận ra, anh đang hạnh phúc với gia đình bé nhỏ của mình và với anh, tôi vĩnh viễn là một cô bồ. Anh nghĩ tôi đã từng qua đêm với nhiều người, cũng từng moi tiền của nhiều người nên những lời tận đáy lòng tôi, anh đâu có tin.

Tôi cứ âm thầm yêu anh, chịu đựng tất cả những lúc anh hờ hững với mình. Người phụ nữ như tôi lần đầu tiên gục ngã trước một người đàn ông. Rồi một ngày, tôi nhận được cuộc điện thoại của vợ anh. Chị ấy nói muốn gặp tôi.

Tôi ngạc nhiên khi thấy chị. Chị không xinh, chị không sành điệu, chị giản dị tới mức lạ thường, khiến tôi không tin đây chính là vợ của một người đàn ông giàu có. So với tôi, chỉ phải kém 5 phần. Nhưng, tôi thường nghe anh kể về chị và các con anh bằng giọng tự hào. Rằng, không có chị thì anh không có ngày hôm nay. Rằng, anh là người đàn ông hạnh phúc vì luôn có hậu phương vững chắc từ chị. Anh còn kể, anh chưa bao giờ nghĩ sẽ bỏ vợ con mình vì ai đó. Vì vợ anh là người đàn bà tốt, không cầu danh vọng, không cầu tiền bạc, chỉ cần gia đình, hết lòng vì chồng con.

Nhìn chị tôi lại thấy xót xa trong lòng. Chị nói với tôi bằng giọng nhẹ nhàng. ‘Em ạ, em sinh ra là phụ nữ, chị hiểu em cũng cần có người đàn ông bên cạnh, chăm sóc em. Nhưng, em nhìn chị xem, nhìn chị như thế này đây, em sẽ hiểu. Chị đã dành nửa đời để chăm sóc chồng con chị. Chị cũng không dễ dàng để mất anh ấy. Chị tin, anh ấy vẫn kể với em về chị, kể về niềm hạnh phúc có hai cậu con trai nhỏ đáng yêu. Chị cũng tin, em xinh đẹp hơn chị và em có thể làm bồ của chồng chị, nhưng làm vợ của anh ấy thì mãi mãi không bao giờ có thể. Chị và con chị mới là gia đình của chồng chị.

Tôi đã thua người đàn bà của anh - 2

Nhìn chị tôi lại thấy xót xa trong lòng. Chị nói với tôi bằng giọng nhẹ nhàng. ‘Em ạ, em sinh ra là phụ nữ, chị hiểu em cũng cần có người đàn ông bên cạnh, chăm sóc em. (Ảnh minh họa)

Chị như thế này, so với em thì thua xa về ngoại hình nhưng nhân cách chị không thua. Chị đã bảo vệ con chị, bảo vệ gia đình này suốt bao nhiêu năm qua thì giờ chị sẽ tiếp tục bảo vệ. Em nhìn chị đi, nếu em cũng muốn có một gia đình yên ấm. Em đừng đi cướp hạnh phúc của người khác, vì sau này, em sẽ chẳng có được tình yêu chân thành.

Hạnh phúc không tự nhiên đến em ạ, chị đã vất vả lắm mới có được. Em chỉ dùng nhan sắc để dụ đàn ông, có bền được đâu em. Rồi có ngày em cũng tiều tụy như chị khi em thật lòng yêu một ai đó, hết lòng vì con cái của mình. Chị mong em dừng lại để con em sau này có một người cha, người mẹ tốt. Để em danh chính ngôn thuận được mặc áo cưới trong ngày trọng đại. Chị có em mới làm được điều đó, không phải chị hay anh ấy. Anh ấy sẽ dừng lại sớm thôi vì anh ấy hiểu, hạng đàn bà như em chỉ để qua đường. Hãy khiến người ta thấy, em chân thành, em đoan chính, em thật sự muốn có được tình yêu. Đừng thấy chị xấu mà khinh chị. Vì trong tim chị có chân thành và chị có con của anh ấy, em hiểu không em?’

Những lời chị nói như nhát dao cứa vào tim tôi, ê chề và nhục nhã. Lần đầu tiên, không phải những lời chửi bới mà là những câu nói ngọt ngào thức tỉnh trái tim tôi. Chị đã cho tôi thấy sự trơ trẽn của mình, thấy được rằng, tôi mãi mãi không thể có được người đàn ông yêu vợ con hết mình như vậy.

Tôi đã thua chị, thua chính lương tâm của mình. Tôi phải thay đổi cách sống, phải dừng lại việc đi cướp chồng của người ta thôi. Nhất định là không được tiếp tục con đường này nữa. Tôi là đàn bà mà, mà đàn bà thì ai không mong có được bến bờ hạnh phúc?

TT
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình