Trạng thái tốt nhất của một người là đạt được bốn điểm này

Bảo Anh. - Ngày 11/04/2024 12:00 PM (GMT+7)

Trạng thái tốt nhất của một người là có thể tự làm chủ vận mệnh của mình. Bắt đầu từ những việc nhỏ này và bạn sẽ mở đường cho những thành công lớn hơn.

1. Đi ngủ sớm hơn

Tổng thống Mỹ Franklin  D. Roosevelt từng nói: “Ngủ sớm và dậy sớm giúp con người khỏe mạnh, giàu có và thông thái”. Đi ngủ sớm là nền tảng của sức khỏe, đồng thời cũng là điều kiện tiên quyết để chúng ta đảm bảo trật tự cơ bản của cuộc sống.

Những ngày đầu làm freelancer, chàng trai nọ vì không còn bị ràng buộc về thời gian nên tự cho phép mình thức đêm đến mấy giờ tùy ý. Thông thường, anh sẽ thức đến 2, 3 giờ sáng và sẽ ngủ đến tận buổi chiều. Việc ngủ muộn và dậy muộn kéo dài khiến anh không thể làm việc được gì, tinh thần trở nên suy nhược và ngày càng lo lắng.

Sau này, gặp những người bạn cùng khởi nghiệp với anh đều đã đạt được thành tựu nhất định, anh chợt nhận ra bản thân không thể mãi như vậy. Anh bắt đầu thay đổi, tạo cho mình thói quen đi ngủ sớm hơn và dậy sớm hơn. Kiên trì thực hiện hơn nửa năm, anh không chỉ thấy ý tưởng công việc của mình trở nên rõ ràng hơn mà ngủ đủ giấc còn khiến trí não anh tỉnh táo hơn, thúc đẩy sự nghiệp đạt đến tầm cao mới.

Con người muốn thay đổi thì phải học cách bước đi bước đầu tiên, không thể luôn đặt hy vọng vào "ngày mai". Việc đi ngủ sớm bắt đầu từ tối nay cũng vậy. Khi tạo cho mình thói quen đi ngủ sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian hoạt động minh mẫn hơn và đến gần hơn với những giấc mơ còn dang dở.

Trạng thái tốt nhất của một người là đạt được bốn điểm này - 1

2. Tập thể dục thường xuyên hơn

Ý nghĩa của việc tập thể dục không chỉ là rèn luyện cơ thể mà còn để xua tan những cảm xúc u ám. Hãy tập thể dục và để cơ thể sản sinh thêm dopamine, xây dựng một hàng rào vững chắc ngăn chặn sự tấn công và xâm nhập của virus.

Không ai phủ nhận sự cám dỗ của việc nằm lười trên chiếc sô pha, nhưng ngoài kia có rất nhiều tấm gương cho ta thấy sự thành công của tính kỷ luật tự giác. Tập thể dục là vì cần sức khoẻ và muốn khoẻ thì phải từ bỏ thói lười biếng.

Vì bạn có kỳ vọng nên bạn có hành động, vì bạn muốn nên bạn có được. Mỗi người đều có thể làm chủ số phận của mình, bắt đầu từ tập luyện. Những điều bất ngờ mà tập luyện mang đến cho chúng ta là điều bạn không bao giờ có thể đoán trước được.

Khi chúng ta kiên trì không xao lãng, luôn có mảnh đất màu mỡ ở lại cho chúng ta, luôn có những hạt giống mạnh khỏe được gieo, nảy mầm và vươn lên thành cây cao chót vót.

Trạng thái tốt nhất của một người là đạt được bốn điểm này - 2

3. Hãy thoải mái hơn

Cuộc đời ai cũng vậy, sẽ có những ngày vui xen lẫn những ngày buồn. Dù muốn hay không, chuyện xảy ra cũng đã xảy ra. Thay vì ám ảnh, chèn ép mình trong sự bối rối, u uất thì chẳng thà học cách chấp nhận, thuận theo dòng chảy mà an yên. 

Trên thực tế, có rất nhiều người luôn suy nghĩ về những điều không quan trọng và đấu tranh nội tâm chỉ vì chuyện nhỏ nhặt nào đó. Họ thắt chặt trái tim mình, muốn kiểm soát mọi thứ và rồi ngày càng khiến mình rơi vào căng thẳng. 

Hãy thư giãn tâm trí và dập tắt tia lửa nhen nhóm bởi nỗi lo lắng không tên trong lòng bạn. Khi bạn thư giãn đầu óc, bạn sẽ có nhiều tự do hơn và cuộc sống sẽ suôn sẻ, vui vẻ hơn.

Trạng thái tốt nhất của một người là đạt được bốn điểm này - 3

4. Bình tĩnh hơn

Shakespeare từng nói: “Ai có thể giữ được bình tĩnh trong nỗi kinh hoàng, vững vàng trong cơn thịnh nộ, tỉnh táo trong cơn giận dữ mới là người anh hùng thực sự”.

Đúng vậy, một người có thể giữ bình tĩnh trong những thời điểm khó khăn nhất là một anh hùng trong cuộc sống đời thường. Có nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống chúng ta cần phải hít thở thật sâu bình tĩnh và sắp xếp suy nghĩ trước khi hành động.

Hãy bình tĩnh hơn, không phải vì bạn không đủ quan tâm mà vì nó quan trọng nên bạn cần bình tĩnh và lý trí. Chỉ sự bình tĩnh mới có thể dẫn chúng ta đi đúng con đường. Với sự bình tĩnh, bạn sẽ mở ra nhiều sự thật và hạn chế được nhiều rắc rối không đáng có. Đó là một siêu năng lực trong những tình huống nguy cấp và là điều ai cũng cần học. 

Trạng thái tốt nhất của một người là đạt được bốn điểm này - 4

Khi húng ta có thể thực hiện những thay đổi nhỏ, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tươi đẹp hơn. Nếu bạn không thể thay đổi môi trường lớn thì bạn có thể thay đổi môi trường nhỏ và làm những gì bạn có thể. Bạn không thể quyết định khi nào mặt trời mọc nhưng hoàn toàn có thể quyết định khi nào bạn thức dậy.

Thay đổi nhỏ, thành tựu lớn. Mong rằng tất cả chúng ta đều nỗ lực hết mình vì tương lai và làm cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp.

Giữa anh chị em trong nhà, muốn quan hệ tốt đẹp nhất định phải nhớ 3 đừng
Hãy hòa thuận với nhau một cách chân thành, dành cho nhau đủ sự tôn trọng và không gian riêng. Đây là cách tốt nhất để hòa hợp giữa anh chị em trong...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống