Trẻ con cần được chích ngừa

Ngày 24/11/2015 14:37 PM (GMT+7)

Việt Nam là nước nghèo, tiêm miễn phí cho nhân dân là rất khá, đó là nỗ lực rất lớn của Bộ Y tế.

Nhiều bạn hiền không muốn tiêm vắc xin cho con, thực ra con các bạn, các bạn lo, nhưng con các bạn không tiêm dẫn tới ốm đau dặt dẹo lây nhiễm trẻ khác, thì sẽ kéo xã hội vốn đã tụt hậu càng thêm tụt hậu.

Phương Tây tiêm phòng là bắt buộc, bố mẹ sẽ bị truy tố nếu không đem con đi tiêm.

Tôi sẽ nói đơn giản, để các bạn lao động cần lao của tôi dễ hiểu, nếu tôi nói một từ chuyên ngành như đa bào vô bào xyz, thì các bạn sẽ ngáp. Nhưng tôi, may mắn thay, đã được thảo luận với một vài chuyên gia đầu ngành về tiêm chủng .

Đầu tiên, vắc xin là cấy 1 ông trùng độc đang ngủ vào cơ thể bạn. Ông trùng độc này hoặc ngủ, hoặc làm yếu đi, không gây hại, không đập phá, cơ thể bạn nhận biết ra, điều quân đến, đâm nó chết nhe răng.

Ví dụ dễ hơn nhé, con trùng tiêm vào đó như cái bao cát để bạn tập đấm đá, đạp, lúc này bạn có võ rồi có thể lộn 3 vòng đá 7 phát vào gan, vỗ ngực xưng hùng thiên hạ. Nếu con trùng xịn mò vào, thì cơ thể bạn đã đủ khỏe để đề kháng.

Như vậy, kiểu  gì, vắc xin do Thái Thượng Lão Quân bào chế cũng phải đưa ông trùng độc dặt dẹo vào và không an toàn cho 100%, khi cấy ông trùng độc ngủ gật vào, có cơ thể không chịu được nhiệt, gây phản ứng lại. Bạn có bay sang Anh hay sang Bỉ hay Hàn nơi sản xuất vắc xin, thì không một ai dám chắc không có sốc phản vệ.

tre con can duoc chich ngua - 1

Các bạn hãy cân nhắc khi dìm vắc xin, năm ngoái khi trẻ chết như ngả rạ do không tiêm ngừa, các bạn trốn đi đâu? (ảnh minh họa)

Nếu không tiêm, sẽ chết 2000 trẻ ở 1 dịch sởi đơn giản, 2000 trẻ khác ở uốn ván lìu tìu, 2000 trẻ khác ở ho gà vớ va vớ vẩn. Nếu tiêm, sẽ có thể có 3 trẻ chết do sốc, chục trường hợp phản ứng nặng nhẹ khác nhau.

Vậy sợ thì đừng tiêm, các bạn của tôi, các bạn đã không tiêm cho trẻ mùa nào không nhớ, và khi dịch sởi bùng phát, trẻ con đau ốm vào viện như thác lũ, và  bố mẹ chúng đã phải thừa nhận, do nghe lung tung mà không chích ngừa cho con, hoặc chích nhưng bỏ mũi nhắc lại.

Rất nhiều con trẻ chết vì lỗi của bố mẹ thiếu hiểu biết, nhưng lỗi chính là của các trang tin mạng a dua thổi bùng ngọn lửa hoang mang về vắc xin trong nhân dân cần lao thiếu hiểu biết.

Việt Nam là nước nghèo, tiêm miễn phí cho nhân dân là rất khá, đó là nỗ lực rất lớn của Bộ Y tế.

Các bạn hãy cân nhắc khi dìm vắc xin, năm ngoái khi trẻ chết như ngả rạ do không tiêm ngừa, các bạn trốn đi đâu?

Trẻ con cần được chích ngừa, đó là điều không thể không làm. Đừng a dua, đừng gây khẩu nghiệp.

Theo Nguyễn Quảng (từ Milton Keynes, Anh Quốc) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vắc xin an toàn