Từng bị phản đối kịch liệt, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu Đệ nhất Phu nhân Pháp giờ ra sao?

Ngày 16/05/2017 12:24 PM (GMT+7)

Khi phát hiện ra mối quan hệ của con trai với cô giáo hơn 24 tuổi, bà Françoise Nogues-Macron đã đến gặp Brigitte và tuyên bố: "Tôi cấm cô không được gặp con trai tôi cho đến khi thằng bé 18 tuổi".

Kể từ khi đứng ra tranh cử Tổng thống Pháp, câu chuyện tình 'không bình thường' của ông Macron  và người vợ hơn 24 tuổi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Họ đã rất khó khăn để thuyết phục được mẹ của ông Macron chấp nhận tình yêu giữa hai người. 

Và sau 20 năm, cuối cùng hai người phụ nữ quan trọng nhất trong đời của ông Macron đã có thể hàn gắn và thực sự trở thành những người bạn.

Hai người gặp nhau lần đầu tiên khi bà Brigitte là giáo viên giảng dạy tại trường mà cậu thanh niên trẻ Macron 16 tuổi đang theo học. Giây phút mà cậu học sinh thì thầm điều gì đó vào tai cô giáo sau khi kết thúc vở kịch đã chính thức khiến hai người trở nên gắn bó một cách kỳ lạ.

Từng bị phản đối kịch liệt, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu Đệ nhất Phu nhân Pháp giờ ra sao? - 1

Tình cảm giữa cậu thanh niên Macron 16 tuổi với giáo viên đã gặp phải sự phản đối quyết liệt từ gia đình.

Tuy nhiên mối quan hệ này đã bị gia đình phát hiện và quyết liệt ngăn cản, mẹ của tổng thống Pháp, bà Françoise Noguès-Macron đã đến gặp cô giáo Brigitte và yêu cầu không được tiếp xúc với con trai bà: “Cô đã có gia đình, có cuộc sống riêng, nếu hai người còn tiếp tục thì con trai tôi sẽ không thể có con".

Thậm chí, bà Francoise còn rất tức giận tuyên bố: “Tôi cấm cô không được gặp con trai tôi cho đến khi thằng bé 18 tuổi". Nhưng đáp lại sự giận dữ của người mẹ chồng tương lai, nữ giáo viên người Pháp nói trong sự đau khổ: “Tôi không thể hứa trước được điều gì.”

Từng bị phản đối kịch liệt, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu Đệ nhất Phu nhân Pháp giờ ra sao? - 2

Bà Francoise đã rất sốc khi biết tình cảm của hai người và tuyên bố cấm cô giáo gặp con trai cho tới khi cậu 18 tuổi.

Sau cuộc gặp gỡ, bố mẹ của ông Macron vì lo ngại chuyện tình cảm sẽ gây ảnh hưởng đến con nên họ đã buộc con trai chuyển tới Paris để học tập.

Thế nhưng, bất chấp sự phản đối từ gia đình, cậu học trò vẫn tiếp tục qua lại với cô giáo vào những ngày cuối tuần. Thậm chí tình cảm của họ ngày càng trở nên sâu đậm hơn khi đến một ngày, Macron còn thẳng thừng nói với cha mẹ rằng: “ Con vẫn yêu Birgitte. Mong mẹ hiểu cho con. Dù mẹ có muốn hay không, con vẫn sẽ yêu cô ấy".

Hiểu được tình cảm sâu đậm của con trai dành cho cô giáo, mẹ của tân Tổng thống Pháp đã đành phải chấp nhận cô con dâu chỉ kém bà 3 tuổi. 

Từng bị phản đối kịch liệt, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu Đệ nhất Phu nhân Pháp giờ ra sao? - 3

Sự chân thành của Tổng thống Pháp đã khiến cho người mẹ lay động và chấp nhận mối quan hệ của con.

Sau tất cả những sóng gió và thành công ngày hôm nay, giờ đây người ta không còn thấy sự bất hòa giữa cặp mẹ chồng - nàng dâu kém nhau 3 tuổi này. Không những thế, cả hai còn trở thành những người bạn, bà Fancoise còn tự hào: “Cô ấy không chỉ là con dâu mà còn là một người bạn với tôi".

Bà cũng thể hiện sự trân trọng và ngưỡng mộ với mối quan hệ giữa con trai và vợ: “Tình yêu của Macron và Brigtte là tình cảm vô cùng hòa hợp".

Theo Thùy Dương (Dịch từ qtelegram) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình