Vì con mẹ không lấy chồng

Ngày 21/03/2016 18:43 PM (GMT+7)

Mẹ đã âm thầm nuôi con lớn từng ngày. Chỉ có người mẹ mới cảm nhận được sự tồn tại của con rõ ràng nhất, thiêng liêng nhất. Mẹ đâu thể bỏ con…

Mẹ mới 25, mẹ biết, mẹ còn quá trẻ để dừng lại chuyện lấy chồng. Ông bà ngoại con khi biết mẹ mang trong mình giọt máu của người đàn ông nào đó, họ đã đau khổ vô cùng. Họ van xin mẹ phải tìm cách để lấy người đàn ông kia. Họ dù không nói thẳng ra nhưng mẹ hiểu, họ có ý muốn mẹ từ bỏ con.

Mẹ đã khóc, khóc rất nhiều đêm, khóc đến sưng cả mắt. Mẹ mệt mỏi vì những áp lực mẹ đang đối diện lại thêm phần đau khổ vì phải chịu đựng sự dày vò thể xác. Người đàn ông mẹ yêu, là cha của con đã bỏ mẹ con mình không thương tiếc. Thậm chí người đó còn không màng đến sự tồn tại của con, muốn mẹ bỏ con. Thật nhẫn tâm phải không con. Nên, vì lý do này, mẹ sẽ mãi mãi không cho con biết, cha của con là ai. Vì con thà không có người cha như thế còn hơn là phải chịu nỗi đau bị cha mình hắt hủi ngay khi chưa chào đời.

Mẹ đã âm thầm nuôi con lớn từng ngày. Chỉ có người mẹ mới cảm nhận được sự tồn tại của con rõ ràng nhất, thiêng liêng nhất. Mẹ đâu thể bỏ con…

Vì con mẹ không lấy chồng - 1

Mẹ đã âm thầm nuôi con lớn từng ngày. Chỉ có người mẹ mới cảm nhận được sự tồn tại của con rõ ràng nhất, thiêng liêng nhất. Mẹ đâu thể bỏ con… (Ảnh minh họa)

Mang nặng đẻ đau bao nhiêu ngày cuối cùng cũng mẹ cũng đã được nhìn thấy con. Khuôn mặt đáng yêu của con, tiếng khóc của con khiến mẹ nhận ra, quyết định này của mẹ là đúng đắn. Mẹ đã khóc khi ôm con vào lòng. Giờ khắc này đây, mẹ hiểu, chẳng có gì quan trọng hơn con cả. Con là niềm tin, là tình yêu, là động lực mẹ sẽ đi cùng suốt cuộc đời này.

Con của mẹ đã được 3 tuổi, con lớn, nghe lời mẹ, quan tâm mẹ. Mẹ yêu con vô vàn con biết không. Chỉ khi có con, mẹ mới hiểu tình mẫu tử thiêng liêng biết nhường nào. Mẹ mới biết mẹ yêu con nhiều biết bao nhiêu. Mẹ có thể hi sinh tất cả mọi thứ vì con chứ nói gì đến chuyện hi sinh bản thân mình.

Ông bà nói mẹ đi lấy chồng vì mẹ còn quá trẻ. 25 tuổi, mẹ có con, và giờ, khi con 3 tuổi, mẹ chưa được 30. Con ơi, nhìn con thơ của mẹ còn nhỏ dại, mẹ đâu thể bỏ con mà theo ai. Nếu không có mẹ, con có thể bấu víu vào ai đây. Nuôi con khôn lớn rồi lại bỏ con thì mẹ còn giữ lại con, còn cố gắng bằng mọi giá cưu mang con làm gì.

Quyết định ngày đó là giữ lại con, mẹ không hề ân hận. Đó là quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời mẹ. Con dù có lớn cũng đừng buồn vì mẹ ở vậy sớm để nuôi con. 28 tuổi không phải là già, cũng quá sớm để người ta bắt đầu lại từ đầu. Nhưng có con, mẹ sẽ không lấy chồng. Mẹ và con sẽ đồng hành cùng nhau, đến hết cuộc đời này nhé, con yêu của mẹ.

Bây giờ, con là niềm tin của mẹ, mẹ là chỗ dựa của con. Vài chục năm sau sẽ đổi vai con nhé. Hai mẹ con mình sẽ cùng nhau vượt qua sóng gió của cuộc đời. Con yêu!

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân