Vì mải làm đẹp, tôi vô tình đẩy chồng vào cuộc tình mới

Ngày 20/01/2017 20:00 PM (GMT+7)

Một hôm, anh đang tắm, điện thoại rung chuông, tôi chưa kịp bắt máy thì đầu dây bên kia đã tắt. Tò mò, tôi mở điện thoại anh ra xem thì phát hiện ra một “thế giới khác” của anh.

Tôi được mọi người nhận xét là một cô gái khá xinh đẹp, cao ráo. Ngay từ cấp 3 đã có nhiều chàng trai theo đuổi nhưng tôi vẫn không đồng ý yêu ai. Suốt 4 năm học đại học, vẫn không có chàng trai nào đánh cắp được trái tim tôi. Cho đến khi gặp anh, tôi đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn bè nói tôi đã trúng phải “tiếng sét ái tình”.

Vì thế, khi tôi quyết định lấy anh, nhiều người đã bàn tán rằng chẳng khác gì “đôi đũa lệch”. Nhưng với tôi, tình yêu sẽ ươm mầm cho hạnh phúc, tôi cảm nhận rõ tình cảm chân thành mà anh dành cho tôi.

Từ ngày làm vợ anh tôi tràn ngập trong hạnh phúc, tôi được anh chiều chuộng, yêu thương và coi như báu vật. Anh thường xuyên thì thầm vào tai tôi “anh hứa cả đời sẽ làm em hạnh phúc” khiến tôi càng yêu anh nhiều hơn.

Chưa kể, từ ngày tôi sinh cho anh một bé trai kháu khỉnh, tôi càng được cưng chiều hơn. Chồng tôi ngoài công việc chỉ biết đến vợ con, anh từ chối tất cả những cuộc vui với bạn bè. Phải nói rằng, cuộc sống của vợ chồng tôi luôn đầy ắp tiếng cười. Tôi tự bằng lòng với những gì mình có và không cầu mong gì hơn.

Vì mải làm đẹp, tôi vô tình đẩy chồng vào cuộc tình mới - 1

Tôi lấy lại vóc dáng nhưng chồng đã dành yêu thương cho người khác (Ảnh minh họa)

Khi sinh rồi, tôi lại chỉ muốn ở nhà với con mà quên cả công việc. Nhưng duy có một điều không thay đổi, tôi luôn ám ảnh vì sợ tăng cân, sợ chồng chê tôi. Vì thế, ngoài thời gian chăm con, tôi dành cho việc giảm cân lấy lại vóc dáng và đó cũng là lý do...tôi bỏ quên chồng để anh phải dành những lời ngọt ngào cho người khác. Còn tôi vì thế mà sống trong sự dằn vặt bản thân mình.

Sau sinh, tôi ở nhà chăm con, ăn uống thả phanh khiến tôi trở nên xấu xí hơn trước. Tôi ăn mặc xuề xòa hơn, chỉ hơn 8 tháng sau sinh tôi đã 73kg, tôi vội vàng tìm cách giảm cân.

Lao vào công cuộc làm đẹp tôi không có thời gian quan tâm đến chồng, không biết anh đi đâu, làm gì, công việc ra sao? Và vợ chồng tôi ít có thời gian ở bên nhau. Anh thường xuyên đi làm công trình ở ngoại tỉnh. Dù chồng tôi không chê bai vợ mập mạp hơn trước nhưng tôi không dám cho anh đụng vào cái bụng ngấn mỡ và vòng một như “quả mướp” của mình.

Sau hơn 1 năm, tôi lấy lại vóc dáng như thời con gái, tôi có thể diện được những bộ cánh lung linh khi ra đường thì cũng là lúc tôi chợt nhận ra chồng tôi đã thay đổi. Anh thường đi sớm về muộn và cũng không quan tâm đến tôi nữa.

Vì mải làm đẹp, tôi vô tình đẩy chồng vào cuộc tình mới - 2

Những câu nói của chồng khiến tôi đau đớn vô cùng, tôi lấy lại vóc dáng này là gì ai chứ? (Ảnh minh họa)

Tôi bắt đầu theo dõi điện thoại của anh, có thể anh nghĩ tôi cũng chẳng có thời gian quan tâm tới chồng vì còn mải mê làm đẹp. Một hôm, anh đang tắm, điện thoại rung chuông, tôi chưa kịp bắt máy thì đầu dây bên kia đã tắt. Tò mò, tôi mở điện thoại anh xem thì phát hiện ra một “thế giới khác” của anh.

Chân tôi không đứng vững vì những tin nhắn đầy mật ngọt trong điện thoại của anh. Chưa kịp định hình lại thêm một tin nhắn nữa được gửi đến với nội dung: “Sao anh vẫn chưa đến, cả tuần nay em không được gặp anh. Mụ vợ anh còn bận giảm cân không quan tâm anh bằng em đâu. Anh đừng hành hạ bản thân nữa, sống chung một ngôi nhà mà chẳng ai quan tâm đến ai, có khác gì địa ngục trần gian".

Tôi chỉ chờ anh bước chân ra khỏi cửa buồng tắm, tôi ném thẳng chiếc điện thoại về phía anh “em cần biết sự thật”. Anh bình chân như vại, cuối xuống nhặt điện thoại “chắc em đã đọc hết rồi, sự thật nó là như vậy. Thời gian qua em bận làm đẹp quá bỏ bê người chồng này. Anh động đến người em thì em như giãy “đỉa phải vôi”. Em đâu cần biết đến sự tồn tại của anh. Tùy em quyết định”.

Những câu nói của chồng khiến tôi đau đớn vô cùng, tôi lấy lại vóc dáng này là gì ai chứ? Tôi muốn mỗi lần anh dẫn vợ đi cùng anh được nở mày nở mặt. Do tôi tham lam nên đã vô tình đẩy anh vào những “cuộc vui” khác hay do chính anh có ý định thay đổi ngay từ đầu?

Theo Minh Thư (Người Đưa Tin)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình