Vợ anh ấy sướng thật

Ngày 23/10/2015 16:05 PM (GMT+7)

Giá tôi có thể được làm vợ anh, dù chỉ một ngày như thế thôi, cũng hạnh phúc và mãn nguyện lắm rồi. Nhưng mãi mãi, sẽ không bao giờ có mùa xuân ấy. Có lẽ, đó là cái giá cho một kẻ thứ ba, kẻ thứ ba si tình và ngu ngốc.

Tôi, thân chỉ làm một người thứ ba, một kẻ đi góp nhặt hạnh phúc từ nơi anh nên chẳng có quyền đòi hỏi điều gì từ anh cả. Tôi đã xác định khi yêu anh là phải chấp nhận tất cả những buồn khổ, đau đớn của cuộc đời này. Tôi cũng thề với lòng mình, sẽ không bao giờ để vợ anh biết chuyện này, cũng không chen vào hạnh phúc gia đình anh, cũng sẽ không cướp mất anh khỏi chị. Vả lại, tôi cũng đâu đủ bản lĩnh để làm điều đó.

Anh nói yêu tôi nhưng một người con gái đang yêu như tôi sao lại không cảm nhận được, tất cả những lời anh nói chỉ là được nửa phần trăm chắc chắn. Anh chỉ muốn ngon ngọt dụ dỗ tôi theo anh. Còn thật tâm, anh chưa bao giờ có ý định cho tôi một danh phận. Trong lòng anh, vợ anh vẫn là số một. Tôi chỉ là kẻ qua đường, được anh cưng chiều cung phụng nhưng chẳng dám chắc một ngày nào đó anh có chán tôi, vứt tôi như một món hàng.

Tự nhủ lòng mình rất nhiều lần phải từ bỏ anh, phải quên anh đi, không nên và cũng không thể yêu một gã đàn ông có vợ. Nhưng, càng cố quên lại càng nhớ. Tôi nhớ từng cái ôm, từng câu nói ngọt ngào đầy giả dối của anh. Biết anh không thật lòng nhưng vẫn yêu thương da diết.

vo anh ay suong that - 1

Anh nói yêu tôi nhưng một người con gái đang yêu như tôi sao lại không cảm nhận được, tất cả những lời anh nói chỉ là được nửa phần trăm chắc chắn. (ảnh minh họa)

Khi tôi cố quên anh, anh lại xuất hiện và mọi việc lại đúng quỹ đạo của nó. Tôi đã  lo lắng cho anh rất nhiều, anh vui tôi vui, anh buồn tôi cũng khóc. Đó mới là tình yêu thực sự. Nhưng càng yêu lại càng khổ tâm. Vì  biết rõ, tương lai sẽ mất anh mãi mãi.

Một đứa con gái còn độc thân như tôi lẽ ra nên tìm cho mình một người đàn ông tốt, một người che chở cho tôi cả đời. Nhưng tôi lại bám vào anh, lại dựa vào vai một người đàn ông không vững chắc, một người đã có người khác dựa vào.

Giờ đây, tôi đau đớn khi thấy anh hạnh phúc. Anh thật sự là một người quá tốt với gia đình. Anh chăm chút cho vợ con anh từng tí một. Anh đưa vợ đi chơi, du lịch khắp nơi và không quên ‘up’ những hình ảnh đẹp, hạnh phúc của anh và gia đình.

Anh nói với tôi, khi nào anh đang ở bên cạnh vợ, cấm tôi nhắn tin. Anh cho tôi một quy định, khi nào anh nhắn, tôi mới được nhắn lại. Vậy là, suốt thời gian dài làm bồ của anh, khi nào anh cần, anh mới tới bên tôi, khi nào anh cho phép, tôi mới được gặp anh. Tình yêu của anh dành cho tôi mong manh như sợi tóc. Tôi đau khổ lắm, cảm giác mệt mỏi vô cùng. Tại sao số tôi lại khổ như vậy, lại dại dột yêu người đàn ông không thuộc về mình.

vo anh ay suong that - 2

Có lẽ, đó là cái giá cho một kẻ thứ ba, kẻ thứ ba si tình và ngu ngốc. (ảnh minh họa)

Chị ấy, vợ anh, suốt ngày được anh đưa đi mua sắm, được anh khoe khoang với bạn bè. Sinh nhật chị, anh tặng chị xe hơi. Sinh nhật con gái, anh cũng tặng quà cho chị. Anh nhân mọi dịp để tặng quà cho vợ, toàn là những món quà đắt tiền. Chỉ cần là điều chị muốn, anh sẽ làm tất cả.

Càng thấy chị vui vẻ như vậy, tôi càng hiểu, tôi đích thị là một người khách qua đường. Chẳng ai quan tâm tôi, anh cũng chỉ là hời hợt, là cần có tôi mỗi lúc anh buồn. Tôi là kẻ thứ ba ngu ngốc, kẻ thứ ba chịu bị lợi dụng mà không đòi hỏi bất cứ thứ gì chỉ vì yêu. Thứ tình yêu đó khiến tôi mù quáng, làm hại bản thân, khiến mình già đi, gầy đi, đen thui. Nhìn tôi ốm yếu, héo mòn vì anh, tôi thực sự thấy khinh bỉ bản thân mình. Giá tôi có thể được làm vợ anh, dù chỉ một ngày như thế thôi, cũng hạnh phúc và mãn nguyện lắm rồi. Nhưng mãi mãi, sẽ không bao giờ có mùa xuân ấy.

Có lẽ, đó là cái giá cho một kẻ thứ ba, kẻ thứ ba si tình và ngu ngốc.

Theo Trang Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Người thứ ba