Vợ có sở thích giữ tiền lẻ, ngày “phá kho thóc” chồng ngỡ ngàng không dám tin vào mắt mình

Bảo Anh. Ngày 02/10/2020 19:24 PM (GMT+7)

Tiền không phải là tất cả song có tiền, bạn sẽ dễ dàng giải quyết các vấn đề hơn. Tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ, dự án của mình như mua nhà, mua xe hay cho con điều kiện học tập tốt nhất…

Bước chân vào cuộc sống gia đình với đầy những điều bỡ ngỡ, một trong những điều các cặp vợ chồng quan tâm chính là tiết kiệm. Làm sao để chi tiêu hợp lý, đảm bảo các nhu cầu mà vẫn có khoản tiết kiệm cho tương lai, con cái sau này… là bài toàn khiến nhiều người loay hoay.

Mới đây, một bài chia sẻ của cô vợ trẻ có tên facebook Dao Anh Cherry đề cập đến vấn đề tiết kiệm đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không ép bản thân vào một chế độ tiết kiệm hà khắc, cô chia sẻ một cách tiết kiệm rất đơn giản mà đem lại hiệu quả, ai cũng có thể làm được.  

“Chuyện là em có sở thích cất trữ tiền lẻ, điều mà lão chồng em rất hay bảo là dị, chẳng giống ai. Thực ra nói đúng hơn thì thói quen này là em học ở mẹ từ khi còn nhỏ.

Nhà em có một cái lọ bằng thủy tinh rất to. Hàng ngày đi chợ về, đi làm về em sẽ dọn ví luôn và để những tờ tiền lẻ ở trong đó. Thường thì em sẽ cất tiền mệnh giá dưới 10 nghìn đồng thôi. Cuối mỗi tuần em lại dọn ví tiếp và cất cả những tờ 10 nghìn, 20 nghìn.

Vợ có sở thích giữ tiền lẻ, ngày “phá kho thóc” chồng ngỡ ngàng không dám tin vào mắt mình - 1

Cô vợ trẻ này có thói quen cất giữ những đồng tiền lẻ mỗi khi đi mua hàng về và "dọn" ví vào cuối mỗi tuần. Ảnh minh họa.

Miệng nói em dị nhưng lão chồng em chắc ở cùng nhìn mãi nên cũng quen. Hồi đầu là em hay chủ động xin lão ấy tiền lẻ để cất, sau ví cứ có tiền lẻ là lão tự động để vào luôn. Đúng là đàn ông hay phóng tay, từ ngày có thêm sự xuất hiện của chồng, “kho thóc” của em có thêm những màu mới, điển hình là tờ 50 nghìn đỏ trước đây chưa từng xuất hiện.

Hôm trung thu vừa rồi là ngày em quyết thống kê tài sản. Ăn cơm xong là em nhanh nhanh chóng chóng dọn dẹp rồi mở lọ ra đếm. Chắc thấy em háo hức, lão còn cười rồi bảo: “Được bao nhiêu đâu mà trông vui thế”. Thế rồi lúc đếm xong, thấy em tuyên bố sẽ dùng tiền này để đặt một chuyến du lịch cho hai vợ chồng vào tháng sau, mặt lão nghệt ra đến buồn cười.

Tổng cộng trong tròn 1 năm qua “kho thóc” của em đã tích được hơn 7 triệu mọi người ạ. Với tình hình giá vé máy bay, phòng khách sạn rẻ như hôm nay, chỗ đó là đủ cho một chuyến du lịch tươm tươm rồi. Chị em nào muốn tiết kiệm không áp lực thì có thể thử cách giống em nhé. Năng nhặt chặt bị mà!”.

Tiền không phải là tất cả song có tiền, bạn sẽ dễ dàng giải quyết các vấn đề hơn. Tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ, dự án của mình như mua nhà, mua xe hay cho con điều kiện học tập tốt nhất…

Một trong những cách tiết kiệm được nhiều người sử dụng chính là tiết kiệm tiền lẻ như cô vợ trẻ trong câu chuyện trên đã chia sẻ. Chỉ đơn giản là giữ lại tiền lẻ sau mỗi giao dịch và bỏ vào một hộp cố định. Những đồng tiền mà bình thường vốn bị chúng ta “xem nhẹ” về giá trị này, khi được tích cóp lại qua thời gian sẽ khiến bạn phải bất ngờ với tổng tiết kiệm. Cư dân mạng bày tỏ sự quan tâm khá lớn đến cách tiết kiệm này.

Vợ có sở thích giữ tiền lẻ, ngày “phá kho thóc” chồng ngỡ ngàng không dám tin vào mắt mình - 3

Tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ, dự án của mình như mua nhà, mua xe hay cho con điều kiện học tập tốt nhất…

“Ồ! Đây là một cách tiết kiệm thú vị đấy chứ! Mình từng ép bản thân vào các kế hoạch tiết kiệm rồi nhanh chóng bỏ cuộc vì nhận ra mình không thể tiết kiệm được số tiền không tưởng đó. Cứ đơn giản như này lại hay”.

“Chúc mừng anh chồng vì đã lấy được một cô vợ rất biết chi tiêu nhé! Nhà mình mấy năm gần đây cũng có một “hũ tiết kiệm” như này nhờ học theo chị dâu. Nhiều khi mình cứ nghĩ vài đồng tiền lẻ đáng bao nhiêu đâu nhưng 10 nghìn/ngày là 1 năm đã có hơn 3,6 triệu rồi. Quan trọng là vắng đi những đồng tiền đó thì mình vẫn cứ sống tốt, không thấy bị ảnh hưởng gì cả”.

“Mách nhỏ cho ai muốn làm theo cách này là hãy mua lọ bằng thủy tinh nhé. Cái cảm giác nhìn thấy cái lọ cứ đầy lên mỗi ngày cũng thú vị lắm. Mình cũng mới thực hiện cách tiết kiệm này được nửa năm thôi, hôm nào vui là mạnh dạn cho vài tờ “khác màu” vào. Nghĩ đến cuối năm “phá kho thóc” mà nóng lòng ghê”.

Đừng xem nhẹ tầm quan trọng của những tờ tiền lẻ. Thay vì cố tiêu hết đồng tiền lẻ mỗi khi đi mua hàng, hãy gom chúng lại một cách đều đặn, bạn sẽ phải bất ngờ khi nhận ra con số không hề nhỏ sau một thời gian. Hiện bài chia sẻ của cô vợ trẻ vẫn đang nhận được sự quan tâm, đóng góp.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-co-so-thich-giu-tien-le-ngay-pha-kho-thoc-chong...

Phũ tình 6 năm để quyết lấy chồng giàu, hối hận khi thấy sổ gia truyền của nhà chồng 
Sống tiết kiệm là điều mà tất cả chúng ta đều nên làm vì ngày mai có thể xảy đến điều gì chúng ta không thể đoán định trước. Tuy nhiên, có những thứ...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng