Phũ tình 6 năm để quyết lấy chồng giàu, hối hận khi thấy "sổ gia truyền" của nhà chồng 

Bảo Anh. Ngày 20/09/2020 12:06 PM (GMT+7)

Sống tiết kiệm là điều mà tất cả chúng ta đều nên làm vì ngày mai có thể xảy đến điều gì chúng ta không thể đoán định trước. Tuy nhiên, có những thứ tiết kiệm quá là tự đẩy mình vào khổ sở, không thể hưởng thụ những điều tốt đẹp mà mình xứng đáng.

Tài sản có nhiều đến đâu mà hoang phí thì cũng miệng ăn núi lở. Thế nhưng chi tiêu hợp lý và sống tằn tiện lại là hai chuyện khác nhau. Có những thứ tiết kiệm quá là tự đẩy mình vào khổ sở, không thể hưởng thụ những điều tốt đẹp mà mình xứng đáng. Sau khi chia sẻ những dòng tâm sự của mình, cô nàng T.T.H (24 tuổi, Lạng Sơn) đã nhận được nhiều sự quan tâm cũng như lời động viên, chia sẻ của cư dân mạng. 

"Khóc trong ô tô còn hơn cười sau xe đạp. Câu nói này chắc chị em ai cũng từng nghe. Em không dám khuyên ai làm gì vì ngẫm thấy đời mình còn chẳng quyết được đúng đắn, chỉ là muốn kể chuyện của mình để chị em suy nghĩ kỹ hơn. 

Em có mối tình đầu và cũng là mối tình sâu nặng nhất ở năm cuối cấp 3. Anh ấy là người sống rất đơn giản, không mưu cầu cuộc sống giàu có. Mọi chuyện đều ổn cho đến khi em ra trường và bắt đầu đi làm. Cuộc sống phải bon chen, nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến em phải thay đổi suy nghĩ. 

Bọn em bắt đầu cãi nhau, em có người mới khi cảm thấy cả hai sẽ không có tương lai khi ở bên cạnh nhau. Em cần nhiều hơn một người chỉ biết đến em, chỉ cần cuộc sống vui vẻ là được.

Em bắt đầu cuộc sống hôn nhân với sếp của một người bạn. Nhà anh ấy rất có điều kiện, vì là con một nên bọn em sống cùng bố mẹ chồng luôn. Thời gian yêu và tìm hiểu quá ngắn nên ngày về làm dâu em mới "vỡ" ra nhiều thứ.

Phũ tình 6 năm để quyết lấy chồng giàu, hối hận khi thấy amp;#34;sổ gia truyềnamp;#34; của nhà chồng  - 1

Theo yêu cầu của nhà chồng, em nghỉ ở nhà để quán xuyến việc gia đình. Hỡi ôi chị em nào còn ôm cái mộng không phải đi làm ở nhà chăm chồng con thì quên ngay đi nhé! Vô cùng mất tự do mà ngày nào cũng đủ thứ việc không tên chứ chẳng phải nhàn hạ gì. 

Nhà chồng em có một cuốn "sổ gia truyền", mọi chi tiêu trong ngày, từ khoản to tới vài nghìn mua chanh, ớt cũng phải ghi vào đó. Thực sự em đã khốn khổ vì cái sổ đó. Do chưa quen với việc ghi chép nên nhiều hôm em cũng quên, đến lúc mẹ chồng hỏi thì không thể nhớ được số tiền đó mình đã tiêu cái gì. Bà không nói thẳng nhưng nhiều lúc trách như thể em mang tiền đi đâu vậy. 

Chặt chẽ tới từng nghìn, nhà chồng em rất có điều kiện nhưng từ ngày lấy nhau tuyệt nhiên chưa có một chuyến du lịch nào hay mời anh em, bạn bè tới nhà ăn cơm. Mọi người đau ốm là tự đi ra hàng thuốc chứ không đi khám vì nói rằng không cần thiết. 

Không đi làm, phụ thuộc tiền của chồng nên em cũng không dám đòi hỏi gì nhưng thực sự nhiều khi em thấy hối hận lắm. Phụ nữ là cứ phải độc lập, tiêu tiền mình mới là sướng nhất các chị ạ!". 

Sống tiết kiệm là điều mà tất cả chúng ta đều nên làm vì ngày mai có thể xảy đến điều gì chúng ta không thể đoán định trước. Có tiền, mọi chuyện sẽ phần nào dễ dàng hơn, bạn sẽ có thể làm được những điều mình muốn. Tuy nhiên, chi tiêu hợp lý không có nghĩa là luôn sống tằn tiện. Cư dân mạng đã thể hiện những suy nghĩ trái chiều của mình về dòng chia sẻ của cô nàng. 

Phũ tình 6 năm để quyết lấy chồng giàu, hối hận khi thấy amp;#34;sổ gia truyềnamp;#34; của nhà chồng  - 3

Ảnh minh hoạ. 

"Giờ bạn đã hiểu vì sao họ giàu rồi chứ. Đừng nghĩ rằng lấy chồng giàu là sẽ sống cuộc sống ăn chơi, phè phỡn. Thực ra thói quen ghi chép chi tiêu hàng ngày là một thói quen rất tốt. Người giàu luôn biết tiền của mình đi đâu". 

"Trời ơi! Tiết kiệm chứ có phải là tằn tiện đâu. Có những khoản đừng nghĩ cứ tiết kiệm là tốt nhé. Riêng việc ốm đau không đi viện mà tự điều trị bằng mua thuốc là mình thấy không ổn rồi. Đầu tư cho sức khoẻ không bao giờ là hoang phí luôn!". 

"Chị thì không ủng hộ cách sống tằn tiện nhưng đây là câu chuyện thật để các em gái hiểu rõ hơn về cuộc sống người giàu. Họ quản lý đồng tiền của mình và không hoang phí như nhiều người vẫn tưởng đâu. Phụ nữ luôn cần có tiền và sự độc lập nhất định. Điều em cần làm bây giờ là đi làm và có sự nghiệp của mình". 

"Mình cũng là người tiết kiệm, thích sống đơn giản nhưng có những thứ sẽ không ngại bỏ tiền. Đó là tiềm chăm sóc sức khoẻ, du lịch để trải nghiệm, giải toả stress để bắt đầu những điều mới tốt đẹp hơn."

Có những khoản chi sẽ giúp bạn giải toả stress, thêm giải nghiệm cuộc sống, có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động. Nên chi tiền vào đâu, tiêu bao nhiêu là tuỳ thuộc vào điều kiện của mỗi người song đừng cản trở mình đến với những điều tốt đẹp vì suy nghĩ phải tiết kiệm bằng mọi cách.  

Xem thêm: 

Có những người như mây đen, xua họ đi thì cuộc đời bạn mới tươi sáng!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phu-tinh-6-nam-de-quyet-lay-chong-giau-hoi-han-khi-th...

Khoe bảng chi siêu tiết kiệm 8 triệu/tháng, chi tiết nhỏ khiến chị em thốt lên: Ra là thế!
Theo chia sẻ, gia đình chị T có 3 người, mỗi tháng chi tiêu chỉ hết 8 triệu đồng. Bài đăng này ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn, đặc biệt từ...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu