Vợ hơn 5 tuổi, chồng không dám đưa đi chơi cùng

Ngày 17/01/2013 13:53 PM (GMT+7)

Cơ quan anh còn nói sao anh đẹp trai lại lấy người vợ già nua và xấu như tôi?

Cưới nhau đến giờ là được 5 năm, cuộc sống vợ chồng không có nhiều xích mích hay những trận cãi vã lớn. Thế nhưng sự đồng tình hay thông cảm cũng không nhiều. Hai vợ chồng sống với nhau nghĩa nhiều hơn tình và có trách nhiệm với nhau nhiều hơn là tình yêu.

2 năm đầu dường như cuộc sống vợ chồng viên mãn. Tôi cảm nhận được giây phút hạnh phúc khi bên chồng, cảm thấy sự lựa chọn của mình khi lấy một người chồng kém 5 tuổi đã không phải là sai lầm, điều mà tôi và người thân lo sợ trước đó. Anh yêu tôi, chiều tôi và cho tôi tất cả những cảm giác hạnh phúc của người vợ. Thật sự, tôi nghĩ, nếu lấy người khác, chưa chắc tôi đã hạnh phúc khi ở bên anh.

Những quãng thời gian ấy dần cũng trôi nhanh. Tôi và anh ngoài cuộc sống vui vẻ còn phải gồng mình kiếm tiền. Cả hai vợ chồng cũng chỉ làm công ăn lương nên chi tiêu còn nhiều hạn chế. Thế nên, chúng tôi quyết tâm bảo ban nhau kiếm tiền, tiết kiệm trang trải nhà cửa. Anh cũng thương tôi nhiều lắm.


Mọi người chê anh lấy vợ già lại xấu (ảnh minh họa)

Thời gian cứ thế trôi đi, công việc, gánh nặng gia đình khiến cuộc sống vợ chồng vất vả hơn nhiều. Tôi bắt đầu thấy lo lắng hơn cho gia đình và vì thế, nhìn bộ dạng của tôi có phần khác xưa, già nua và xấu. Còn anh, dù vất vả nhưng anh là đàn ông nên vẫn phong độ, trẻ đẹp. Vả lạ, anh còn là người có nhan sắc, thế nên, so với tôi, anh trẻ trung hơn nhiều. Ai cũng nhận ra những nếp nhăn trên khuôn mặt tôi và cả những lo lắng bộn bề về cuộc sống gia đình. Hơn 2 năm lấy chồng, tôi đã hoàn toàn biến đổi về ngoại tình, nhất là bên cạnh một người chồng kém tôi những 5 tuổi.

Anh thấy thế nên cũng nhiều lần khuyên tôi nên chỉn chu cho hình thức, đừng mải làm quá mà quên lo cho bản thân. Tôi hiểu ý anh vì cũng nhiều người lời ra tiếng vào rằng vợ anh già hơn anh nên anh cảm thấy ái ngại. Điều đó cũng là hợp tình hợp lý vì tôi hơn anh những 5 tuổi cơ mà. Thân con gái lại nhanh già, làm sao tôi có thể sánh với anh được khi mà chẳng có thời gian và điều kiện để chăm chút cho mình.

Anh bắt đầu tỏ thái độ với tôi khi tôi cứ giữ mãi bộ dạng đó. Những buổi đi chơi cùng anh thưa dần, anh cũng không muốn đưa tôi đi chơi cùng bạn bè anh nữa. Thay vì trước đây mỗi lần đi tụ tập, ngay cả ở công ty anh, anh đều dẫn tôi đi cùng. Nhưng giờ anh nói, nếu tôi cứ không biết chăm lo cho mình, anh sẽ chẳng thể đưa tôi đi đâu được, nhìn tôi như chị anh. Mà đúng là chị thật. Tôi già hơn anh nhiều thế, giờ biết làm sao. Tôi có cố gắng chăm lo cho mình thì cũng vẫn là ‘chị’ của anh trước mặt mọi người mà thôi.


Tôi giờ thấy bế tắc. Cảm giác cứu vãn tình cảm vốn có thật khó khăn. (ảnh minh họa)

Cơ quan anh có lẽ còn nói anh sao đẹp trai lại lấy người vợ già nua như tôi. Thật sự tôi cảm thấy bị tổn thương lắm. Có lẽ, anh sợ bẽ mặt trước mọi người nên giờ bắt đầu mặc cảm vì lấy vợ già và lại xấu hơn anh.

5 năm nay, chúng tôi sống với nhau như thế, chưa có một sự kiện nào đi chung. Có lẽ 2 năm đầu là thời khắc hạnh phúc nhất, vui vẻ nhất. Còn những tháng ngày kế tiếp chỉ là trách nhiệm và tình thương, tôn trong lẫn nhau.

Tôi giờ thấy bế tắc. Cảm giác cứu vãn tình cảm vốn có thật khó khăn. Dù anh chưa bao giờ to tiếng hay cáu gắt, khó chịu với tôi nhưng chính sự bình lặng đó của cuộc sống gia đình khiến tôi thấy gai người, một cảm giác thật tồi tệ, muốn chấm dứt nhưng lại không đành. Dường như anh đã hết yêu tôi hay anh đang xấu hổ vì người vợ hơn tuổi này. Xem ra, tôi đã sai hay tại tôi cố chấp vì quá yêu anh ngày đó?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình