Chồng chê tôi già lại xấu

Ngày 07/01/2013 18:30 PM (GMT+7)

Cái sự chồng trẻ vợ già thật là chán chường, rồi không biết phải làm sao để đối diện?

Giờ thì tôi đã thấm thía cái sự khổ mà người ta hay nói khi lấy chồng bằng tuổi. Ngày ấy, bố mẹ và bạn bè đã ra sức ngăn cản nhưng tôi lại không nghe. Bố mẹ tôi còn nói, lấy chồng bằng tuổi sau này nó thay lòng, chê mày giàu xấu rồi lại có nhiều gái theo, lúc đó đừng hối. Khi đó, tôi chưa hiểu được những gì bố mẹ nói vì tôi yêu anh, say đắm.

Nhưng thú thức, đó chỉ là trường hợp của tôi vì tôi già hơn anh, ngay từ khi yêu nhìn tôi đã chững hơn anh chút ít. Mặc dù tôi biết điều đó và bố mẹ cũng không tí lần góp ý nhưng tôi mặc kệ, không muốn bận tâm vì nghĩ rằng tuổi tác đâu thật sự quá quan trọng, người ta còn hơn nhau vài tuổi vẫn yêu thương nhau đó thôi. Quả đúng là như thế, tôi có chị bạn chồng kém chị tới 4 tuổi, lấy nhau đã 5 năm nhưng cuộc sống của chị chưa từng có một điều tiếng gì. Chồng chị lại ngoan và yêu thương chị. Nhưng đúng là, có yêu thương hay không cũng phải do người chồng mình chọn lựa nữa, vẫn đề chưa hẳn là ở tuổi tác.

Tôi chấp nhận cuộc hôn nhân đó và bố mẹ tôi cũng phải bằng lòng vì không còn cách nào ngăn cản tôi. 2 năm chung sống, tôi mang bầu và sinh con. Quả thật, người ta nói ‘gái một con trông mòn con mắt’ nhưng từ ngày sinh con, tôi tiều tụy, gầy rộc đi. Nhìn tôi cũ kĩ và già đi trông thấy bởi tôi không chịu kiêng khem nhiều lại không biết cách chăm sóc sắc đẹp. Thế nên, sau ngày sinh, chồng bắt đầu tỏ thái độ rõ rệt. Chồng đâm chán tôi và thường xuyên cau có mỗi khi bạn chồng tới nhà.


Cái sự chồng trẻ vợ già thật là chán chường. Tôi cảm thấy mệt mỏi lắm, không biết nên chiều người chồng trẻ này như thế nào. (ảnh minh họa)

Có lần, tôi phát xấu hổ khi chồng góp ý về cách ăn mặc của vợ trước mặt bạn bè. Thật ra, cũng không có gì sai nhưng chuyện đó lẽ ra chồng nên tế nhị nói với tôi, không nên làm tôi mất mặt như vậy. Anh chê tôi luộm thuộm, lôi thôi, không biết diện sau khi sinh con. Ăn mặc như ‘mẹ xề’ khiến tôi nóng hết người. Rồi bạn bè anh ai cũng nhìn ngó tôi, giống như họ cảm thông  và thương hại tôi, một người vợ không được chồng tôn trọng.

Tôi nói chuyện với chồng về chuyện đó, tôi không muốn chồng bêu xấu vợ trước mặt bạn bè thì chồng lại cau có, khó chịu với tôi. Chồng nói, nhìn tôi ăn mặc lôi thôi mà không muốn đưa đi dự tiệc hay gặp gỡ bạn bè. Thú thực, đưa một người vợ đi người ta khen ngợi không sao, đằng nay ai cũng hỏi, rồi có người lại cười chê là nhìn vợ như chị, như cô, nên anh nói không còn mặt mũi nào đi cùng tôi cả. Thảo nào, bao lâu nay, anh không mấy khi đưa tôi đi đâu cả. Tôi còn tưởng anh lo cho tôi.

Bây giờ anh chê tôi già hơn anh, lại còn không biết trang điểm ăn mặc, đi cùng anh mà tôi giống như chị. Quả thật, những điều trước kia mẹ tôi nói không sai. Đàn ông chê vợ là chuyện thường, nhưng những người chồng trẻ hơn vợ, giờ lại đẹp trai, có điều kiện, chắc chắn sẽ chẳng màng tới người vợ như tôi nữa. Tôi cảm thấy mệt mỏi lắm rồi. Tôi phải làm sao đây để cảm thấy mình không tự ti khi gần chồng, khi đi cùng chồng hay gặp gỡ bạn bè của chồng?

Cái sự chồng trẻ vợ già thật là chán chường. Tôi cảm thấy mệt mỏi lắm, không biết nên chiều người chồng trẻ này như thế nào. Chẳng lẽ cả đời không dám ló mặt ra chỉ vì sợ già hơn chồng hay sao?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng