Vợ mình là siêu nhân

Ngày 31/07/2015 00:09 AM (GMT+7)

Siêu nhân quá đi chứ. Vợ tôi không phải là người thường, đôi lúc tôi tự hỏi nàng được cõi vô hình nào đó ném vào nhà tôi, bắt tôi làm chồng nàng và trao cho nàng một năng lực đặc biệt nào đó.

Ở bên nàng, tôi có cảm giác ngơ ngác như một cậu bé đứng cạnh một người có phép thuật đang phô diễn tài năng.

Không siêu nhân làm sao được, trong khi tôi bới tung cả tủ đồ ra vẫn không lấy được một món đồ mà vợ từ trong phòng bếp chỉ thị, còn nàng chỉ cần quét mắt giản đơn một chút đã phát hiện ra thứ cần lấy.

Siêu nhân ở chỗ, dù tôi và các bạn nhậu đã dày công gây dựng “36 điểm giấu tiền cực kỳ bí mật” hay “Kỹ năng lập quỹ đen không thể bị phát hiện”…thế mà nàng như có một phép thần thông biến hóa nhìn xuyên được ý nghĩ, khám phá được mọi góc khuất của tâm hồn ông chồng, hễ tôi áp dụng các chiêu thức kể trên, thì  y như rằng chỉ mấy ngày sau số tiền đó bỗng dưng biến mất.

“Em này, em có vô tình thấy một ít tiền anh tình cờ để ở góc tủ trong bếp không? Anh đang định chờ khi nào em buồn, anh sẽ nộp cho em để em vui lên ấy mà”, tôi khép nép nói với vợ như con thơ mắc lỗi phân trần với phụ huynh. Nàng như thường lệ, vẫn tỉnh bơ: “Thật ra thì không phải là em tình cờ thấy tiền của anh đâu, mà là tiền của em nó phát hiện ra em trước đấy chứ”.

- “Vô lý, tiền chứ có phải trâu bò lợn gà …đâu mà có thể phát hiện ra con người”, tôi rú lên. Vợ tôi vẫn điềm nhiên như không. Anh không tin thì thôi, nhưng khi em ngó đầu vào khe tủ để tìm bắt con chuột thì vớ phải cái bọc ấy, và khi bóc ra thì rõ ràng tiền nó phát hiện ra em trước. Em định trốn mà không kịp, dù sao đi nữa anh cũng định tặng cho em vui mà, nếu thế thì em vui rồi đấy.

Đem chuyện kể với đám bạn, hóa ra kỹ năng phát hiện của các bà vợ đã đạt đến độ thượng thừa mang tầm kinh nghiệm lâu năm. Riêng khoản này, các bà vợ đều là siêu nhân hết thì phải.

Thằng bạn tôi, cũng thuộc thành phần bị thống trị, kẻ thống trị không ai khác chính là vợ hắn cũng lâm vào tình trạng ấy. Tuy nhiên vợ hắn cao thủ hơn nhiều, một ngày hình như không đẹp trời lắm hắn bất chợt thấy điện thoại đổ chuông, màn hình hiện rõ dòng chữ: “Vợ chứ ai”, lấy hơi thật sâu hắn cao giọng: “Điện thoại đắt tiền của chồng ngoan yêu vợ xin nghe”.

Vợ tôi là siêu nhân (Ảnh minh họa)

Đáp lại, tiếng vợ hắn thảng thốt: “Anh ơi, nhà dưới khu tập thể mình đang cháy, chắc sắp lan sang nhà mình rồi. Anh về nhanh đi?". Hắn hốt hoảng trấn an: “Anh về đây, em nhanh chạy xuống dưới đi”. Vẫn tiếng vợ hắn: “Em lấy vơ nốt một số đồ rồi xuống, anh có cần em lấy gì không”.

Tình huống bấn loạn, nghĩ ra được bao nhiêu tiền giấu ở đâu trong nhà hắn khai sạch cho vợ, bụng nghĩ thầm: Cháy mất nhà thì cũng mất luôn tiền, thôi thì tiền về tay vợ còn hơn về tay bà hỏa. Khai báo thành khẩn xong, đầu dây bên kia giọng lạnh tanh: “Nãy là sắp thôi, bây giờ thì cháy nhà thật rồi, cháy nhà nên mới lòi ra một con chuột giấu tiền vợ nhé. Anh về đây, về đây rồi ta nói chuyện xem còn con chuột nào đang trốn nữa không?". Nghe bảo sau vụ đó, nó bị cắt tiền cà phê những một tháng liền, báo hại anh em phải cắn răng nuôi hộ.

Vợ còn là siêu nhân ở việc mở khóa điện thoại của chồng hay tìm ra mật khẩu facebook, thánh thật. Chả hiểu sao dù dùng bao nhiêu ký tự phức tạp mà bà vợ đáng kính của tôi chẳng bao lâu cũng tìm ra. Và mỗi lần mật khẩu của bất cứ cái nào được phá thành công là y như rằng, hiện tượng đĩa bay xuất hiện trong nhà của tôi.

Hiện tượng đĩa bay còn dễ chịu, thôi thì vỡ ta mua cái khác, bát đũa có đáng bao nhiêu cho cam. Cơ mà gần đây siêu nhân bắt đầu tấn công kinh tế dữ dội. Gần đây nhất, nghe loáng thoáng tôi đong đưa với một cô cùng cơ quan trẻ xinh mới về (cũng là do mấy thằng đồng nghiệp ton hót) nàng còn cho iPhone rơi tự do từ tầng 16 hạ cánh tan tành xuống đường. Trong cơn giận dữ, nàng còn kịp tháo thẻ sim, tháo thẻ nhớ sau đó mới ném thì thật phải là thánh chứ siêu nhân gì. Dĩ nhiên, sau vụ đó tôi phải ngoan ngoãn đi đổi máy cho vợ.

Tuy vậy công bằng mà nghĩ, vợ mình vẫn là siêu nhân nhất trong căn bếp. Ngày này qua tháng khác, nàng như một người nghệ sĩ với niềm đam mê sáng tạo, món ngon bánh ngọt ở bất cứ đâu xoẹt qua mũi nàng lập tức được nàng chế biến thành công trong cái không gian mà một ngày tôi chỉ đặt chân đến vài lần ấy.

Vợ là siêu nhân, nhưng siêu nhân nhất vẫn là đảm việc nước, giỏi việc nhà. Gớm, nàng làm luôn tay chẳng biết thời gian đâu mà nàng vẫn ủ mưu phá mật khẩu facebook của chồng nữa. Viết đến đây thấy siêu nhân đã say giấc nồng, người ta ngủ mơ số đề, siêu nhân chắc đang mơ về những điểm giấu tiền cực bí mật của tôi cũng nên.

Theo Hồ Viết Thịnh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ