Vợ mình thì mình sợ, có gì đâu mà không đáng mặt đàn ông?

Ngày 28/07/2017 06:47 AM (GMT+7)

Người ta hay nói vui “sợ vợ thì sống lâu, đội vợ lên đầu thì trường sinh bất lão”, mới đầu nghe qua thì có vẻ buồn cười, nhưng đến khi ngẫm lại thấy cũng đúng chứ chẳng đùa.

Có là nam nhi mới biết sợ vợ

Trong một cuộc nhậu vào buổi chiều hôm ấy, có một người đàn ông đứng dậy xin được về trước vì đã đến giờ về nhà ăn cơm với vợ, về muộn lại sợ vợ chờ cơm. Bạn bè của anh lập tức cười phá lên, cho rằng anh hèn, sợ vợ như thế thì đúng là chẳng đáng mặt nam nhi.

Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy để người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc.

Martin Luther- Eva.vn

Lại có một ông chồng. trước khi quyết định chuyện  gì cũng phải hỏi qua ý kiến của vợ, đôi khi thấy cũng chẳng mấy cần thiết, nhưng anh vẫn thực hiện một cách vui vẻ và nghiêm túc.

Mọi người thấy thế thì lại nghĩ rằng vợ anh là người ghê gớm, khiến anh dù muốn hay không vẫn phải nhất nhất nghe theo, đàn ông như thế thì đúng là khổ thật.

Xưa nay vốn đa phần đàn ông ai cũng nghĩ sợ vợ là nhục, là hèn kém. Ấy thế mà mới xảy ra cái chuyện, có ông trong lòng thì sợ vợ một phép nhưng khi nào cũng tỏ vẻ ta đây không ngán một ai, ra đường là huênh hoang đủ kiểu nhưng chỉ cần vợ ho một tiếng là đã co rúm cả mặt mày.

Các đấng ông chồng cứ cho rằng nam nhi thì đầu đội trời, chân đạp đất, ai cũng phải nể phục chứ không nghĩa lý gì mà phải chịu quy phục trước bất cứ ai, nhất là phụ nữ.

vo minh thi minh so, co gi dau ma khong dang mat dan ong? - 1

Nhưng mà này, đàn ông ơi, cứ ngẫm lại mà xem, nghe lời vợ ở đây chẳng có gì là gọi là xấu hổ hay nhục nhã cả, biết lắng nghe vợ và chiều lòng vợ đồng nghĩa với việc các anh đang tôn trọng và cưng chiều vợ mình, như thế chẳng phải là quá tuyệt vời hay sao.

Phụ nữ sinh ra vốn đã phải chịu nhiều thiệt thòi, kể cả việc làm vợ, làm dâu cũng không phải là điều dễ dàng, thế nên cái việc các anh biết lắng nghe vợ, đối xử tốt với vợ chính là một cách để chia sẻ với người vợ của thân yêu của mình đấy thôi.

vo minh thi minh so, co gi dau ma khong dang mat dan ong? - 2

Các anh thử nhớ lại mà xem, ngày trước vợ các anh xinh đẹp và thon thả như thế nào? Khi cô ấy sinh cho anh một vài đứa con kháu khỉnh cũng là lúc cô ấy đánh đổi cả sắc đẹp của mình để trở thành một bà mẹ xồ xề, mập ú. Vậy các anh có gì để bù lại cho cô ấy ngoài sự thấu hiểu, tôn trọng và biết lắng nghe?

Vợ là người ở bên cạnh anh trong mọi khoảnh khắc buồn vui của cuộc đời. Khi anh đau ốm, cô ấy là người luôn túc trực để chăm lo cho sức khỏe của anh. Có thể khi các anh đứng giữa bờ vực sinh tử, người cứu sống được các anh chính là vợ chứ chẳng phải một vị bác sĩ lừng danh nào.

vo minh thi minh so, co gi dau ma khong dang mat dan ong? - 3

Sợ vợ ở đây không phải là sợ vợ đè đầu cưỡi cổ mình, mà là sợ vợ buồn, sợ vợ tủi, và nếu vợ buồn thì không khí trong gia đình chắc chắn sẽ không thể nào tươi vui. Nếu các anh cứ mãi bỏ bê vợ mình thì cũng đừng oán trách khi có một người đàn ông khác xuất hiện, biết thấu hiểu vợ mình và quan tâm đến vợ mình hơn.

Thấu hiểu và biết lắng nghe chính là một trong những gia vị để biến cuộc sống trở nên đậm đà hơn, đừng ngại ngùng bày tỏ sự tôn trọng với người vợ bé nhỏ của mình nếu như các anh không muốn trở về một ngôi nhà chỉ mang đầy màu sắc buồn lạnh.

Một khi đã song hành với nhau trên đường đời, nếu coi vợ là nữ hoàng, đàn ông sẽ những ông vua quyền lực, nếu coi vợ là nô tì, họ sẽ mãi mãi chỉ là những người thái giám không hơn.

Martin Luther- Eva.vn

Các ông chồng nghĩ thử xem nhé, nếu như các anh có chị hoặc em gái, các anh có muốn chị và em gái của mình được sống hạnh phúc bên chồng con không? Hoặc giả các anh có một cô con gái, các anh có muốn sau này con gái của mình sẽ được chồng yêu thương, thấu hiểu và chiều chuộng hay không?

Nếu các anh muốn như vậy, thì ngay bây giờ hãy đặt mình vào trong những hoàn cảnh ấy, học cách yêu thương và lắng nghe vợ nhiều hơn, biết “sợ” vợ một chút để giữ lửa hôn nhân được bền chặt và hơn hết, các anh có thể làm gương cho chính con cái của mình sau này.

Hãy gạt bỏ những ích kỷ và tự ái của bản thân để biến mình trở thành những ông vua thực sự, các anh nhé!

Theo Ngọc Khánh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng