Vợ ơi đừng khoe đồ hiệu

Ngày 25/06/2014 09:58 AM (GMT+7)

Mặc đồ hiệu mà sang thì chẳng ai bàn cãi nhưng mặc đồ bình thường mà vẫn đẹp, vẫn lịch lãm thì mới là chuyện đáng bàn, đáng khen.

Người ta chẳng có tiền như vợ nhưng thấy họ vẫn sang đó thôi. Mặc đồ hiệu mà sang thì chẳng ai bàn cãi nhưng mặc đồ bình thường mà vẫn đẹp, vẫn lịch lãm thì mới là chuyện đáng bàn, chuyện đáng khen.

Anh không hài lòng về cách vợ hay khoe khoang của cải, khoe mình giàu có này kia. Anh cũng không thích lúc nào vợ cũng trưn diện, ăn mặc sành điều hàng hiệu này nọ dù là đi chơi, đi làm hay là chỉ đi ra ngoài chợ mua mấy bó rau.

Cái tính của vợ, anh cần phải nói thêm rằng, vợ phải sửa ngay lập tức. Biết là đàn bà con gái, ai cũng mong mình đẹp, mình sang. Nhưng làm quá thì sẽ thành lố, sẽ khiến người ta cười chê. Người ta thấy vợ anh ăn mặc lộng lẫy như vậy, người ta sẽ chẳng ồ lên mà rằng: “À, nhà cô ấy giàu thế, cô ấy sang trọng thật, lắm tiền thật. Ước gì mình được như cô ấy”. Người ta sẽ chỉ trỏ khó chịu với vợ: “Đúng là khoe khoang, khoa trương, giàu được mấy mà đã lên mặt…”.

Vợ ơi đừng khoe đồ hiệu - 1

Mình cũng khá giả đấy nhưng còn nhiều người khá giả hơn. Vợ đừng tự cho là mình giàu có hơn người. (ảnh minh họa)

Mình đẹp, mình sang không phải là sẽ được khen, được tán đồng nếu như mình không biết kìm chế, không biết tận dụng đúng thời điểm. Anh cũng đẹp, anh cũng sang nhưng anh đâu cần khoác lên mình những bộ hàng hiệu đắt tiền giống như siêu sao. Suốt ngày vợ nói với anh rằng, người ta có tiền thì phải ăn diện, mình tội gì không ăn diện. Mấy ngôi sao toàn dùng đồ này đồ kia mới được chú ý thì mình cũng làm thế chứ.

Mình cũng khá giả đấy nhưng còn nhiều người khá giả hơn. Vợ đừng tự cho là mình giàu có hơn người. Nhiều người họ cũng giàu kia nhưng họ không vung tiền vào những khoản ăn mặc như vậy, họ sẽ biết cách chi tiêu, tính toán. Họ cũng cần phải dành dum tiền nong để tính chuyện tương lai cho con cái. Còn vợ, hễ nói ra cái là vợ bảo, sống được mấy, tội gì mà không hưởng thụ.

Anh không cấm vợ tiêu tiền, dùng hàng đẹp nhưng ở một mức độ vừa phải. Với những người bình thường, vợ đừng lúc nào cũng khoe cái túi này mấy triệu, bộ váy kia mấy triệu. Trong khi người ta chỉ có khả năng mua cái váy vài trăm thôi. Vợ cũng nên biết cách ứng xử, tùy từng đối tượng, tùy từng người mà thể hiện bản thân mình. Đừng khiến những người không có nhiều của cải như mình tủi thân khi đi bên cạnh mình, như thế, em sẽ chẳng bao giờ được họ đón nhận một cách chân thành và thoải mái.

Vợ ơi đừng khoe đồ hiệu - 2

Anh nói vậy không có nghĩa là anh nói vợ kém cỏi này kia. (Ảnh minh họa)

Cất đống hàng hiệu của em đi, sống bình dị thooi và nếu có mặc cũng đừng khoe là mình có dùng hàng hiệu. Em không khoe thì người biết ắt sẽ biết em đẹp, người cần khen ắt sẽ khen. Hàng hiệu chưa chắc đã đẹp em nhé. Dù em có không đẹp trong cách ứng xử thì có khoác lên mình bao nhiêu bộ đồ đắt tiền cũng không bằng một người rất bình thường mặc những bộ đồ bình thường.

Anh nói vậy không có nghĩa là anh nói vợ kém cỏi này kia. Chỉ là anh nhắc nhở vợ, để sau này, với những mối quan hệ bên ngoài, vợ nên tế nhị, đừng quá phô trương cũng đừng khoe khoang quá đà. Điều đó sẽ khiến người ta có cái nhìn thiện cảm hơn về mình. Một người giàu khiêm tốn được coi trọng gấp mấy lần những người chẳng có của mà chỉ biết khoe khoang…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Vợ ơi, anh đang nhớ người cũ!

Vợ là cơm nguội, ăn hoài cũng ngán...

Cay cú ‘chơi khăm’ vợ của người yêu cũ

Kinh ngạc khi vợ của bạn mặc bikini

Đang 'vui vẻ', vợ bật dậy đi lấy tin bài

Vợ ơi, quay về đi, đừng ngoại tình nữa

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng