Vợ sinh, mẹ đẻ chuyển đến sống cùng, tôi chán nản mỗi khi tan sở phải về nhà

Ngày 17/10/2019 10:57 AM (GMT+7)

Hai người họ cãi nhau từ việc thay tã cho cháu đến việc nấu bột. Mâu thuẫn từ ngày này qua ngày khác, tôi cảm giác họ cãi nhau không biết mệt mỏi trong khi người sống cùng nhà là tôi đang thấy mệt mỏi vô cùng.

Tâm sự bạn đọc: 

Mai Tình Yêu thân mến, mỗi ngày về nhà với tôi bây giờ là một ngày vô cùng mệt mỏi. Vợ tôi vừa đẻ, nhà ngoại xa, bố mẹ vợ lại yếu nên không ra phụ giúp vợ chồng tôi được. Để giúp đỡ hai vợ chồng, mẹ tôi qua ở cùng luôn cho tiện.

Ngày xưa, vợ tôi và mẹ tôi không quá hòa thuận nhưng về cơ bản là không đến nỗi nào. Nhưng từ ngày ở chung một nhà thì trời ơi, ngày nhẹ 1 trận, ngày nặng thì dăm ba trận. Hai người họ cãi nhau từ việc thay tã cho cháu đến việc nấu bột. Mâu thuẫn từ ngày này qua ngày khác, tôi cảm giác họ cãi nhau không biết mệt mỏi trong khi người sống cùng nhà là tôi đang thấy mệt mỏi vô cùng.

vo sinh, me de chuyen den song cung, toi chan nan moi khi tan so phai ve nha - 1

Ảnh minh họa. 

Vợ tôi thì nhất quyết đòi nuôi con theo kiểu Nhật, theo khoa học kiểu mới còn mẹ tôi lại cho rằng cô ấy vẽ vời, học đòi rồi thì lắm chuyện. Cứ bước về nhà là tôi y rằng trở thành người phán xử bất đắc dĩ. Thật lòng mà nói thì tôi có biết gì đâu.

Giờ đây không khí trong nhà tôi căng thẳng vô cùng. Mẹ tôi thì quen tính chỉ đạo, muốn con cái phải theo ý mình, vợ tôi thì thích đọc sách, muốn áp dụng nuôi con theo khoa học rồi đang giai đoạn nhạy cảm nên cứ tủi thân, con thì khóc quấy. Nhìn cảnh nhà, tôi chán quá mà chẳng biết phải làm sao. 

Chuyên gia tư vấn: 

Đã là bà, là mẹ, tất nhiên ai cũng muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con của mình. Tuy nhiên, nuôi trẻ con mỗi thời mỗi khác. Điều bạn cần làm bây giờ là tự trang bị cho mình kiến thức chăm con, chỉ có vậy, bạn mới biết được con bạn cần gì, nên làm theo mẹ hay theo vợ.

Là người đàn ông mà phải phân xử giữa mẹ và vợ sẽ rất mệt mỏi và khó xử. Mai Tình Yêu mong bạn có thể kiên trì, nhẫn nại phân giải hai người. Hãy khéo léo một chút để không ai trong mẹ bạn hay vợ bạn phải tủi thân, ai nói đúng thì làm theo nhưng không nên chạy qua chạy lại giữa hai người rồi bị xoay như chong chóng.

Điều quan trọng là bạn phải sử dụng tiếng nói của mình để “phán quyết”. Đấy là lí do bạn cần trang bị kiến thức, có kiến thức chăm con thì mới có lí có lẽ để phân giải phải không nào? Cố lên nhé chàng trai. 

Một đêm tăng ca về muộn, con dâu nhìn cánh cửa nhà chồng mà đỏ hoe mắt
Việc chưa xong nên em đành xin phép bố chồng cho không ăn ở nhà một hôm. Thế thôi mà ông thể hiện luôn thái độ không hài lòng kiểu không coi nhà chồng...
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ