Vợ tôi tự tử vì miệng lưỡi thiên hạ ác độc khi cô ấy chẳng thể có con

Ngày 21/03/2017 19:30 PM (GMT+7)

Cưới nhau 5 năm, hai vợ chồng tôi mãi chưa có được một mụn con. Cuộc sống khó khăn, chật vật của chúng tôi càng bị nặng nề khi gia đình mãi không sinh được cháu cho ông bà.

Bố mẹ tôi ban đầu không hiểu nên cứ thúc giục mãi, về sau, người nhà đều biết, chúng tôi khó sinh con.

Vì chưa có con cái nên tôi cũng tập trung vào công việc với hi vọng, kiếm được nhiều tiền để chữa trị. Vợ tôi cũng vậy, nai lưng ra kiếm tiền nhưng người ta dường như không hiểu những nỗ lực của chúng tôi. Hơn 5 năm, cuộc sống của chúng tôi trở nên khá giả, mua được nhà riêng, có xe và cũng đôi ba lần chữa trị này nọ mà chưa thành công. Vợ chán nản, còn tôi cũng có lúc tuyệt vọng, muốn từ bỏ. Chỉ là, sau những giây phút đó, hai vợ chồng lại gắng gượng vì nhau, vì tương lai. Chúng tôi đã yêu nhau như thế, sao có thể từ bỏ được…

Nhưng người đời không hiểu, họ cứ lời ra tiếng vào, lời ong tiếng ve làm cho vợ tôi cảm thấy khó chịu và héo mòn vì áp lực con cái. Tôi đẹp trai, có tiền, giờ lại có nhiều người nói, vợ tôi mà không đẻ được thì tôi sẽ đi ngoại tình. Tôi chưa từng có ý đó cũng không bao giờ lừa dối vợ nhìn một cô gái nào khác. Chỉ là, người ta cứ thấy đôi đi làm ăn mặc đẹp rồi về khuya thì lại nói bóng gió để vợ tôi biết được. Từ không nghi lại trở thành nghi, rồi cứ sống trong hoang tưởng mình không đẻ được, chồng lại nhờ người khác đẻ thay.

vo toi tu tu vi mieng luoi thien ha ac doc khi co ay chang the co con - 1

Chuyện này đâu phải chỉ do cô ấy, còn do cả tôi nữa, vậy mà họ cứ chỉ đổ tội cho phụ nữ không biết đẻ. (ảnh minh họa)

Tôi đã động viên vợ nhiều, nói với vợ tôi sẽ không bao giờ thay lòng, để cô ấy yên tâm. Nhưng những gánh nặng kinh tế, con cái, cơm áo gạo tiền đã khiến cô ấy trở nên hồ đồ, suy nghĩ lung tung và không thể nào thoát ra được.

Hơn 1 tháng mà cô ấy sụt 5kg. Tôi lo lắng cho vợ, động viên vợ, chăm sóc cô ấy nhiều hơn. Mỗi ngày thấy cô ấy ngao ngán, thở dài, tôi lại thương vợ vô cùng. Người ta không hiểu vợ chồng tôi đã trải qua những tháng ngày vất vả, chữa trị ra sao, mà họ còn buông những lời gièm pha ác độc. Tôi thương vợ vô cùng…

Chuyện này đâu phải chỉ do cô ấy, còn do cả tôi nữa, vậy mà họ cứ chỉ đổ tội cho phụ nữ không biết đẻ. Không rơi vào hoàn cảnh như chúng tôi, không khát khao có được đứa con thế này, thì sao họ hiểu được nỗi đau khổ vất vả mà chúng tôi phải trải qua. Vợ tôi ăn mặc đẹp đi làm, họ cũng nói cô ấy ăn diện vậy làm gì, không lo mà sinh con? Vậy lo sinh con thì không cần phải ăn mặc đẹp đi làm hay sao?

Áp lực cùng cực khiến cô ấy tìm tới cái chết bằng việc uống thuốc ngủ tự tử. Chua chát thay… Thật may mắn, tôi đã phát hiện kịp thời và cứu được vợ. Tôi cứ thế ôm lấy cô ấy mà khóc, mà hứa hẹn. “Nếu chúng mình không có con, chúng mình sẽ xin con nuôi, chăm sóc con thật tốt, cũng giống như con ruột, có gì đâu em, sao em phải khổ như vậy? Có anh luôn ở bên cạnh em, vẫn sẽ yêu thương và quan tâm em như ngày nào, vẫn mãi sống với tháng ngày hạnh phúc. Ông trời sẽ không phụ chúng ta đâu em”.

vo toi tu tu vi mieng luoi thien ha ac doc khi co ay chang the co con - 2

Không phải ai cũng vô tình, vô nghĩa như vậy đâu, vì chúng tôi ngoài con cái, còn có cái gọi là… tình yêu vợ chồng. Xin đừng hại chúng tôi! (Ảnh minh họa)

Vợ nắm chặt lấy tay tôi, nước mắt giàn giụa, thương em vô vàn. Tôi thật sự không thể hiểu nổi, người đời không phải là chúng tôi, sao có thể hiểu được những khó khăn và tình cảm chúng tôi dành cho nhau. Tại sao họ lại gieo vào tai cô ấy những lời độc địa, để cô ấy phải tìm tới cái chết? Trên thế giới này, biết bao nhiêu cặp vợ chồng khó có con cái, và người ta đều mong ước, khát khao và đều nỗ lực. Nếu không phải là chúng tôi, xin đừng phán xét, đừng bao giờ nghĩ ‘không đẻ được nó bỏ mày bây giờ’. Không phải ai cũng vô tình, vô nghĩa như vậy đâu, vì chúng tôi ngoài con cái, còn có cái gọi là… tình yêu vợ chồng. Xin đừng hại chúng tôi!

Theo Trúc Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện con cái
Tin hay đừng bỏ lỡ