"Với con gái, xấu là một cái tội": Bài viết khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Ngày 26/09/2018 14:55 PM (GMT+7)

Con người sinh ra không thể quyết định ngoại hình của mình tự nhiên đẹp hay xấu, có chăng cũng chỉ là giúp nó thay đổi mà thôi. Thế nhưng có những người không may mắn có được khuôn mặt xinh đẹp lại bị người khác cười chê, dè bỉu.

Đối với con gái, ngoại hình chính là yếu tố quyết định

Mở đầu bài viết cô bạn này khẳng định rằng chỉ có ai thấy mình xấu mới nên đọc bài viết bởi chẳng mấy ai là người có thể hiểu được những gì mà những gì cô ấy đã phải trải qua chỉ vì hai chữ “ngoại hình”:  

“Nếu bạn nghĩ mình xấu, thì hãy tiếp tục đọc, còn không thì thôi! Vì bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được một đứa con gái xấu thì sẽ trải qua những chuyện gì, để đi tìm bản thân mình. Bởi vốn dĩ bạn sinh ra đã đẹp, mà đẹp thì có quyền. Còn người xấu, sinh ra đã mang một cái tội, rất nặng”. Bởi có lẽ xinh đẹp là một thiên phú nhưng xấu xí thì lại là một cái tội. Chẳng ai muốn nhưng vẫn phải đón nhận nó vì đó là tự nhiên, mà đã là tự nhiên thì làm gì có ai có quyền được can thiệp từ đầu.

Sau đó, cô gái khẳng định người xấu không phải có tội lỗi mà cái tội ở đây chính là “tội nghiệp”.  Cũng là con người nhưng lại chỉ vì cái mác bề ngoài mà bị đối xử không bằng người bình thường: “Khi tôi nói, xấu là một cái tội, thì không phải tội trong “tội lỗi”, mà là tội trong “tội nghiệp”.

Đúng rồi đấy, bởi ngoại hình của mình, mình không quyết định được thì việc gì mà bảo mình mắc tội, chỉ có thể là tội nghiệp. Tôi xấu! Tuy không đến mức ma chê quỷ hờn. Nhưng cũng đủ để mỗi lần ra đường đi dạo ban đêm, nhỡ có mặc quần ngắn hay áo hở hang một chút, là sẽ có mấy thằng chạy xe lướt qua sát sàn sạt nhìn mặt rồi lè lưỡi chạy đi.

amp;#34;Với con gái, xấu là một cái tộiamp;#34;: Bài viết khiến cộng đồng mạng dậy sóng - 1

Tâm sự của một cô gái xấu gây "bão" mạng (Ảnh: Facebook) 

Tôi nhớ rất rõ lần đầu tiên ý thức được cái tội của mình khi mang ngoại hình không vừa mắt. Đó là một ngày trời cao trong xanh, cô bé ở trọ cùng cấp hai với tôi chở tôi đi bằng xe đạp trên con đê chạy dọc theo đồng lúa đang mùa trổ, đẹp vô cùng.

Nói chung, mọi chuyện sẽ rất bình thường như bao lần khác, nếu nó không nổi hứng mà quay lại nói với tôi rằng: “Chị ơi, em nói chị đừng buồn, anh A chê chị xấu...!'.

Cũng không hiểu lúc đấy nó nghĩ gì mà nói thế. Và tôi, một cô bé lớp 7 mang tâm hồn trong sáng, chưng hửng đến muốn vật ra đằng sau xe mà lăn lông lốc trên đường. Cái tên A ấy, đã có lần, véo mà tôi và bảo: 'Càng nhìn càng dễ thương!'. Thật tội nghiệp.

Thực ra, tôi chưa bao giờ ảo tưởng rằng mình đẹp, nên không buồn theo kiểu thất vọng tràn trề. Nhưng sau cái lần đấy, tôi bắt đầu để ý đến thái độ của người khác nhìn mình nhiều hơn.

Và bắt đầu học thói quen không tin lời ai nếu họ bảo mình xinh. Vì rõ là nói dối. Thậm chí còn khiến tôi mất thiện cảm đối với người đó. Những chuyện tương tự như thế còn xảy ra nhiều lần nữa, lâu thành quen.

Đến khoảng giữa năm lớp 10, khi ấy tôi mới được bố mẹ cho dùng điện thoại. Tôi cũng bắt đầu cái kiểu suốt ngày nhắn tin nói chuyện vẩn vơ với những người xin được số tôi từ ai đó theo kiểu bắc cầu.

- Hôm qua chị gặp anh họ em rồi hả?

- Ừ, hôm qua gặp ở chỗ hội trại.

- Trời ơi, tại chị mà em bị chửi đây này.

- Sao, chị làm gì đâu?

- Anh em bảo chị xấu vậy mà em cũng cho anh ý số điện thoại.

Tôi thấy mình như kiểu bị oan và tổn thương vô cùng. Tất nhiên rồi, hầu hết những chuyện đau lòng vì ngoại hình đối với con gái mà nói, đều liên quan đến cái giống nòi trái dấu còn lại.

Giờ khi đã lớn, đã hiểu nhiều hơn rồi, tôi thấy những chuyện đó cũng bình thường thôi. Ngay cả bản thân mình còn thích ngắm gái đẹp thì trách sao được bọn đàn ông con trai không thèm nhìn gái xấu.

Nhưng, con trai chỉ là không nhìn, không thích thôi, chứ không khinh (trừ khi cái đứa đấy đã xấu lại còn thần kinh). Với một đứa con gái xấu mà giỏi, đàn ông có thể không yêu, nhưng sẽ nể.

Còn với một bộ phận không hề nhỏ lũ con gái xinh đẹp, thì dù gái xấu có giỏi đến đâu, chỉ vì bạn xấu, nên bạn bị khinh.

Có một chuyện gần đây mới xảy ra, liên quan đến trang cá nhân mà tôi đang cố để gây dựng. Đấy là câu chuyện về cái comment đầu tiên. Đại khái là chửi bới tôi loạn xạ lên, bảo tôi hãy cút về cái nhà quê và thôi 'đú bẩn' ở Hà Nội.

Nhưng vấn đề là, giá mà nó chửi tôi vì tôi viết ngớ ngẩn, câu cú không ra thể loại gì thì còn hiểu được. Đằng này, túm lại vấn đề chỉ là đã xấu, nhà quê còn bày đặt. Nghĩa là tôi chả làm cái quái gì tổn hại tổn thương đến họ. Chỉ vì tôi xấu, không vừa mắt thì thế. Ô lạ nhỉ!?”.

amp;#34;Với con gái, xấu là một cái tộiamp;#34;: Bài viết khiến cộng đồng mạng dậy sóng - 2

Xấu xí đôi khi là cái tội (Ảnh: Facebook)

Trong mỗi câu chữ đều có sự tủi hờn, cảm thấy bất công nhưng cũng thực sự bất lực. Những gì mà hằng ngày cô phải nghe nó giống như những điều gây ra sự đau đớn nhất trong tâm hồn. Cô cũng chẳng trách đàn ông bởi họ chẳng thẳng thắn chê bai mà chỉ là họ dần dần xa cách mà thôi. Như thế cũng để hiểu họ coi trọng ngoại hình như thế nào.

Đàn ông nào cũng nói chỉ cần tâm hồn là đủ thế nhưng tâm hồn đó phải đặt trong một khuôn mặt đẹp, hoặc ít nhất là vừa phải: “Gái xấu thì không được quan tâm! Nếu đi dọc đường có trật xích xe thì tự mà xoay lấy. Nếu đi ăn mà quên mang tiền thì ngồi mà đợi bạn mang đến thôi. Nếu công việc được giao thì tự mà làm chứ đừng hòng nhờ vả. Muốn người khác công nhận thì phải nỗ lực gấp rất nhiều lần. Và trên hết, phải học cách tự thấy mình xinh đẹp và đáng được tôn trọng”.

Cho dù là xấu xí cũng cần phải tự tin mỉm cười và tỏa sáng theo cách của riêng mình

Cuối bài viết cô gái khẳng định: “Gái xấu không có cách nào để hết xấu đâu, dù có trau chuốt mấy thì cũng chỉ bớt xấu đi thôi. Rồi cũng có người chỉ trỏ và bảo: “Con này con kia ngày trước xấu như ma, giờ còn đỡ...”. Và nếu một cô gái xấu được ai đó yêu thương thật lòng, thì hẳn, cô gái ấy đã nỗ lực rất nhiều để luôn mỉm cười và tự tỏa sáng”.

Câu chuyện này mặc dù đơn giản nhưng lại chạm đến trái tim của rất nhiều người. Vì trên thế giới này có không ít người cũng rơi vào hoàn cảnh của cô gái ấy. Sự thật là họ cũng muốn được đối xử công bằng, muốn được người khác giúp đỡ, muốn được hòa đồng với mọi người nhưng chính sự phân biệt đối xử đôi khi tạo ra một rào cản khiến họ cảm thấy tủi thân và ngày càng xa lánh mọi người.

amp;#34;Với con gái, xấu là một cái tộiamp;#34;: Bài viết khiến cộng đồng mạng dậy sóng - 3

Là con gái phải luôn mỉm cười tự tin (Ảnh: Minh họa)

Dù xấu hay đẹp thì bất kỳ cô gái nào cũng có quyền được hưởng hạnh phúc, nếu nó không phải do ai đó mang lại thì cũng phải là do chính bản thân mình làm nên. Đừng bao giờ vì một lời nào nào đó mà tự hạ thấp giá trị của bản thân, cho rằng mình không xứng đáng.

Trước khi yêu người thì phải yêu lấy mình. Bạn biết yêu mình bạn sẽ học cách chăm sóc cho mình đẹp lên, cải thiện về gu thời trang, bù đắp nhưng khuyết điểm của bản thân. Xinh đẹp cũng không thể thắng nổi thời gian, chỉ khi mình biết trân trọng mình, cố gắng tốt nhất để làm mọi thứ bằng chính khả năng của mình, luôn tự tin và tỏa sáng, bạn mới có được hạnh phúc trọn vẹn.

Hy vọng rằng qua câu chuyện này, các bạn gái sẽ có cái nhìn lạc quan hơn về bản thân. Đừng bao giờ sống qua suy nghĩ của người khác, bản thân mình tự tin là đủ.

Chết lặng ngày gặp lại người vợ xấu xí tôi từng ruồng bỏ năm xưa
Tôi dần ít xuất hiện cùng vợ trong những buổi tụ tập bạn bè. Phần vì vướng chuyện con nhỏ, phần vì tôi cũng ngại với ngoại hình của Hoa.
Theo Dung Mai (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Tuần này thiên hạ "tám" chuyện gì