Vội vàng, lấy ngay phải chồng đểu

Ngày 16/08/2013 15:08 PM (GMT+7)

Chia tay người yêu sau 2 năm hẹn hò khi đã bước sang tuổi 28. Nhìn xung quanh, bạn bè ai cũng có đôi, có cặp, Linh vội vã tìm chồng vì sợ ế. Không may, cô gặp phải tên “họ Sở”.

Linh không hiểu cái số cô thế nào mà lại rất lận đận trong đường tình duyên. Từ khi biết yêu đến giờ, dù đã trải qua không ít mối tình, nhưng tất cả đều dang dở.

Linh là một người rất sợ cô đơn, nên sau khi chia tay người này, cô rất nhanh nhận lời yêu người khác. Người không hiểu sẽ cho là Linh lăng nhăng khi vừa dứt mối tình này chưa lâu đã đến với mối tình khác, nhưng ai hiểu cô sẽ biết rằng: Khi xác định yêu ai Linh rất chung tình với người đó, không bao giờ đứng núi này, trông núi nọ hay bắt cá hai tay. Cô rất sợ cô đơn, lúc nào cũng cần có người ở bên quan tâm, chăm sóc. Cô lại là người rất dễ yêu, chỉ cần người ta quan tâm, chiều chuồng, cô sẽ động lòng…

Cứ tưởng một người yêu nhiều như Linh sẽ lấy chồng sớm, vậy mà đến nay đã 28 tuổi, Linh vẫn chưa yên bề gia thất. Trước đây, Linh rất tự tin, bởi cô xinh đẹp, công việc ổn định, nhiều người theo đuổi, lo gì không kiếm được chồng. Nhưng giờ, Linh không còn được tự tin như thế nữa.

Linh vừa chia tay người yêu gần nhất sau 2 năm hẹn hò, cũng là mối tình lâu nhất của cô. Hai người định cuối năm nay sẽ làm đám cưới nhưng lại gặp sự phản đối kịch liệt của hai gia đình, bởi hai đứa không hợp tuổi. Không thuyết phục được gia đình, bạn trai cô đưa ra lời đề nghị chia tay. Thấy bố mẹ mình cũng phản đối kịch liệt, bạn bè ai cũng bảo cách nhau 6 tuổi là xung khắc ghê lắm, Linh đồng ý chia tay.

Nếu như những năm trước, dù biết cô đã có người yêu, vẫn có người theo đuổi, thì lần này, chia tay người yêu đã 2 tháng mà Linh vẫn không thấy ai có ý với mình. Nhìn lại xung quanh, những người bằng hoặc hơn tuổi cô hầu hết đã lập gia đình, hoặc có đôi, có cặp, Linh bắt đầu lo sợ. Cô sợ cô đơn, sợ mình bị ế, bởi ở tuổi 28, tìm người yêu cũng không dễ.

Vội vàng, lấy ngay phải chồng đểu - 1

Cứ tưởng một người yêu nhiều như Linh sẽ lấy chồng sớm, vậy mà đến nay đã 28 tuổi, Linh vẫn chưa yên bề gia thất. (ảnh minh họa)

Vậy là Linh bắt đầu cuống cuồng tìm người yêu. Gặp ai cô cũng nhờ người ta làm mai, làm mối. Thế nhưng, bao nhiêu lần mai mối đều thất bại, gặp nhau, uống nước rồi chả thấy người ta xin số điện thoại. Cũng có người xin số, nhưng nhắn tin được vài lần rồi mất hút. Linh nghĩ, không lẽ mình xuống sắc vậy sao, nhưng về soi gương, cô thấy mình vẫn xinh đẹp, rạng ngời…

Đang trong lúc hoang mang, cần tìm người yêu gấp, Linh gặp Cường vào một buổi chiều trời mưa, đúng lúc cô đang phải dắt xe vì hết hơi. Cường đỗ lại, hỏi cô xe bị làm sao. Khi biết xe cô hết hơi, anh liền đề nghị dắt hộ. Trời mưa, xe thì nặng, thấy Cường lại khá đẹp trai, sáng sủa, Linh liền đồng ý. Vậy là cô đi xe anh chạy từ từ, còn anh giúp cô dắt xe.

Vá xong xe, Cường lại tranh trả tiền. Anh bảo, nếu muốn cảm ơn, hôm nào đó hãy mời anh đi uống nước. Qua những lần nói chuyện, Linh biết được Cường đã lập gia đình, nhưng hôn nhân của anh không hạnh phúc. Vợ anh cậy thế gia đình giàu có nên thường xuyên lên mặt, không tôn trọng chồng và gia đình chồng, dù anh không hề lệ thuộc kinh tế vào nhà vợ. Hiện nay, anh và vợ đang làm thủ tục li hôn… Anh nói, trong lúc anh đang chán nản vì chuyện gia đình, gặp được em coi như là duyên số, là định mệnh. Có một người để nghe anh nói, nghe anh tâm sự.

Linh vô cùng thông cảm với Cường, bởi cô biết lấy phải người vợ kinh tế hơn hẳn mà không biết tôn trọng mình, thì người đàn ông sẽ mất đi tự tôn. Với lại, qua những lần tâm sự, gặp mặt, Linh thấy Cường là người sống có trước, có sau, biết quan tâm đến người khác. Cô nghĩ, vợ anh phải ghê gớm, quá quắt lắm, anh mới phải chọn giải pháp li hôn. Bởi vì theo anh, dù không còn yêu vợ, nhưng chia tay anh cũng rất buồn, vì con gái anh sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi…

Vội vàng, lấy ngay phải chồng đểu - 2

Thuyết phục không được Cường, Linh đau khổ quyết định bỏ cái thai. Nhưng khi cô chưa kịp làm gì, thì không ngờ lại bị đánh ghen. (ảnh minh họa)

Vừa tâm sự chuyện của mình, anh vừa khen Linh hết lời. Anh bảo: Thật tiếc khi anh gặp em quá muộn. Anh biết một người con gái xuất sắc như em sẽ không bao giờ để ý đến người đã qua một đời vợ như anh, nhưng anh vẫn không kìm lòng được muốn được gần em. Dù biết mình không xứng với em, nhưng anh vẫn hi vọng em coi anh như một người bạn, được ở bên em, tâm sự cùng em…

Nghe anh nói, Linh cảm động vô cùng. Cô cũng cảm thấy như việc gặp được anh là định mệnh vậy. Ở bên anh cô thấy vui, thấy an lòng. Được chia sẻ cùng anh, lại được anh dịu dàng chăm sóc. Dù biết đến với một người có một đời vợ là thiệt thòi, sẽ bị mọi người dị nghị, nhưng Linh nghĩ: Thà họ qua một đời vợ mà tốt tính còn hơn là lấy trai tân mà gặp phải người không ra gì… Không chính thức nhận lời, nhưng Linh dùng những hành động, cử chỉ, sự quan tâm của mình để cho anh biết, cô cũng yêu anh.

Rồi mối quan hệ của hai người có một bước ngoặt mới, vào hôm anh được tòa tuyên bố li hôn. Đang làm việc thì Linh nhận được điện thoại của Cường, rủ tối nay đi uống rượu giải sầu cùng anh. Chếnh choáng say, khi đưa cô về đến phòng, không biết ai bắt đầu trước, nhưng họ cứ thế quấn lấy nhau. Tỉnh dậy, anh dịu dàng ôm cô vào lòng, nói là anh sẽ chịu trách nhiệm...

Linh cứ tưởng, sau bao lần thất bai, cuối cùng cô cũng tìm được bến đỗ. Vậy nhưng, khi phát hiện mình có bầu hai tháng, thông báo với Cường, đề nghị anh làm đám cưới, kẻo cái thai quá to thì anh trì hoãn: Anh vừa mới li hôn, nếu làm đám cưới luôn thì người ta lại nói ra nói vào. Em bỏ cái thai này đi, lần sau chú ý uống thuốc tránh thai. Chuyện cưới xin, năm sau hãy tính. Anh không thể vừa bỏ vợ, vừa cưới vợ trong vòng một năm được.

Thuyết phục không được Cường, Linh đau khổ quyết định bỏ cái thai. Nhưng khi cô chưa kịp làm gì, thì không ngờ lại bị đánh ghen. Đáng nói, người đánh ghen cô, cũng vác cái bụng lùm lùm 5 tháng. Gặp nhau, hai cô gái mới vỡ lẽ, hóa ra họ đều là nạn nhân của Cường. Với ai, anh cũng dùng chiêu bài là nạn nhân của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc để tìm sự đồng cảm.

Cô ấy bảo: Khi có thai, anh ấy cũng đòi bỏ, nhưng lỡ trao đời con gái cho anh ấy rồi, chị phải giữ lấy cái thai để bắt anh ấy phải chịu trách nhiệm đến cùng. Khi đọc được những tin nhắn của anh ấy với em, tưởng anh ấy chỉ rung động nhất thời. Ai ngờ, chị cũng như em, đều là nạn nhân.

Khi hai cô gái đồng thời xuất hiện trước mặt Cường, muốn anh có một thời giải thích. Không ngờ Cường tỉnh bơ: Hóa ra hai em biết rồi à. Vậy anh khỏi cần phải giải thích. Đứa con, anh đã bảo hai em phá đi, còn xử lý hay không thì tùy, anh không có trách nhiệm gì hết. Không phải thời gian qua, chúng ta đều vui vẻ sao?

Đến giờ, cả Linh và cô gái ấy đều không biết Cường có thật đã li hôn vợ hay là chưa. Có lẽ, hai người không phải là nạn nhân duy nhất của anh…

Đau khổ, nhưng so với cô gái kia, Linh nghĩ mình còn may mắn hơn cô gái kia, vì cô gái kia cái đã 5 tháng, muốn bỏ cũng không dễ dàng. Vì một phút vội vàng, chút nữa cô đã phải trả giá cả cuộc đời…

Nghi Viên

Mời bạn đọc những bài viết hay, hấp dẫn cùng chủ đề của Eva tám tại đây:

Sợ ế, tôi vội lấy chồng bất lực

Biết chồng 'đi gái', vợ vội vàng lập quỹ đen

Lấy chồng thích thật đấy chị em ạ!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế