Xem lại đời sống của phụ nữ Tây phương thập niên 20

Ngày 19/02/2016 14:20 PM (GMT+7)

Cuộc sống của phụ nữ Tây phương thập niên 20 có gì khác so với ngày nay?

Các bà nội trợ thường dành phần lớn thời gian để dệt vải, cắt và may quần áo. Bên cạnh đó họ còn đúc những cây nến làm từ sáp ong, hun khói các miếng thịt để dự trữ trong thời gian dài và còn tự làm bánh mì. Mỗi hộ gia đình vào thời đó giống như một xưởng gia công sản xuất tổng hợp.

Xem lại đời sống của phụ nữ Tây phương thập niên 20 - 1

Tuy nhiên, các bà nội trợ thuộc tầng lớp trung và thượng lưu sống dễ thở hơn nhiều vì vào thời điểm đó đã bắt đầu xuất hiện một số loại công nghệ mới như đèn điện, điện thoại, máy hút bụi, máy giặt. Cùng với đó, các bà nội trợ “cao cấp” này cũng ít khi đích thân chuẩn bị một bữa ăn sáng đầy đủ cho chồng con mà thay vào đó, họ thường mua các loại thực phẩm đóng hộp hoặc ngũ cốc đóng gói.

Xem lại đời sống của phụ nữ Tây phương thập niên 20 - 2

Nhiều phụ nữ chưa lập gia đình, đặc biệt là những cô gái mới lớn thường tụ tập ở các công viên giải trí hoặc câu lạc bộ khiêu vũ. Những tụ điểm ăn chơi này trở nên rất phổ biến vào thời điểm đó. Những cô gái này không chỉ nhảy nhót cho vui mà còn tổ chức và tham gia và những cuộc thi nhảy, khiêu vũ chuyên nghiệp.

Xem lại đời sống của phụ nữ Tây phương thập niên 20 - 3

Xem lại đời sống của phụ nữ Tây phương thập niên 20 - 4

Sau khi nhảy nhót khiêu vũ chán chê, những cô gái mới lớn thường lén lút đi đến những quán rượu bất hợp pháp để uống rượu chui. Còn những phụ nữ đã trưởng thành sẽ công khai đi đến các quán bar lớn trong thành phố để thưởng thức món cocktail.

Xem lại đời sống của phụ nữ Tây phương thập niên 20 - 5

Các cô gái mới lớn giấu rượu trong người bắng cách gắn các chai rượu vào phần chân của mình và sau đó phủ phần váy dài che đậy lại. Việc giấu rượu trong người này trở nên phổ biến đến nỗi nó trở thành mốt trong giới trẻ kéo dài trong suốt nhiều năm.

Xem lại đời sống của phụ nữ Tây phương thập niên 20 - 6

Ở các trường Đại học, nữ sinh đã bắt đầu được cho phép tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, tuy nhiên vẫn còn bị giới hạn ở một số bộ môn. Những nữ vận động viên nổi tiếng ở thời điểm đó bao gồm Helen Wills & Suzanne Lenglen (quần vợt), Ethelda Bleibtrey (môn bơi lội).

Xem lại đời sống của phụ nữ Tây phương thập niên 20 - 7

Xem lại đời sống của phụ nữ Tây phương thập niên 20 - 8

Theo Phanh Thanh/Theo womenof1920s (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những phong tục xưa