Yêu ai thì yêu, nhưng đừng yêu bạn thân em!

Em đã phát hiện anh có những hành động, cử chỉ khó hiểu, có thể sẽ khiến em nghi ngờ anh ngoại tình, vụng trộm.

Anh à, đến giờ phút này, em không thể nào nín nhịn được thêm nữa rồi. Em không kể công nhưng em phải thừa nhận, hơn 4 năm qua, em đã hi sinh cho anh quá nhiều, đã khiến anh sống đầy đủ hơn, vui vẻ hơn. Anh có biết, em đã yêu anh nhiều biết bao nhiêu? Tình yêu ấy chính là tình yêu chân thành mà có thể cả đời này anh cũng không tìm được.

Anh biết không, trái tim em đau nhói khi ngày ngày nhận ra anh hờ hững, không còn yêu em như trước kia nữa. Nhưng em phải bằng lòng, chấp nhận vì em hiểu, tình yêu mà, không thể cứ nói chán là bỏ nhau. Em phải kiên trì, phải tìm mọi cách giữ anh ở lại.

Em đã phát hiện ra anh có những hành động, cử chỉ khó hiểu, có thể sẽ khiến em nghi ngờ anh ngoại tình, vụng trộm. Nhưng em đã cố gắng để bỏ qua mọi chuyện, không theo dõi anh, không hỏi han anh, không tò mò chuyện của anh. Vì em sợ, nếu phát hiện ra sự thật nào đó, chắc em sẽ không thể sống nổi.

yeu ai thi yeu, nhung dung yeu ban than em! - 1

Em đã phát hiện ra anh có những hành động, cử chỉ khó hiểu, có thể sẽ khiến em nghi ngờ anh ngoại tình, vụng trộm. (Ảnh minh họa)

Anh chưa từng yêu em nhiều như vậy nên có thể anh không hiểu được, tình yêu em dành cho anh nhiều thế nào đâu anh. 4 năm trời, em đã yêu và hi sinh tất cả, đến ngay cả việc tức tối, quát tháo anh, em cũng không dám.

Rồi một ngày, em nhận ra, anh có tình cảm với cô bạn thân của em. Đó chính là ngày anh và cô ấy cùng bước vào nhà mình với lý do, anh tình cờ gặp bạn em. Sao em không biết đó chỉ là màn kịch của anh chứ?

Ngày trước, khi em giới thiệu với anh, đó là bạn em. Em kể với anh về những khó khăn cô ấy phải trải qua trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc, anh có vẻ rất đồng cảm và chua xót. Anh cũng khen ngợi cô ấy là người phụ nữ mạnh mẽ, dũng cảm. Anh thương xót người khác, cho rằng họ bị chồng bạc đãi, bị chồng lạnh nhạt rồi dẫn tới ly hôn nhưng anh lại không nghĩ, vợ anh đây chính là người đang ngày ngày trải qua cuộc hôn nhân lạnh lùng với người chồng hờ hững như anh.

Anh chỉ biết đi làm, về nhà ăn cơm, rồi lại những câu chuyện cũ. Anh cảm thấy không hào hứng gì với người vợ như em phải không anh?

yeu ai thi yeu, nhung dung yeu ban than em! - 2

Anh chỉ biết đi làm, về nhà ăn cơm, rồi lại những câu chuyện cũ. Anh cảm thấy không hào hứng gì với người vợ như em phải không anh? (Ảnh minh họa)

Em đã từng nhắc anh rằng, nếu sau này anh không còn yeu êm nữa, xin anh hãy nói với em một lời. Và em cũng từng nói với anh rằng, đừng bao giờ phản bội em, yêu một người khác mà em quen biết. Như vậy đó là sự sỉ nhục lớn với em và là nỗi đau cả đời này em sẽ không thể hàn gắn được.

Anh có biết không, em đã từng một lần vấp ngã trong tình yêu, cũng từng bị người yêu phản bội, yêu bạn thân. Nếu như một lần nữa, anh lại làm như vậy, chắc em không còn động lực gì để sống tiếp. Em đau khổ lắm, chán nản lắm. Em nhận ra anh không còn là anh ngày nào, anh lén lút trong các mối quan hệ, đến nghe điện thoại anh cũng giấu em. Em làm sao có thể vui được hả anh?

Bây giờ em biết, anh đang có tình cảm với người phụ nữ bỏ chồng ấy. Cô ấy xinh đẹp hơn em, ăn nói khéo léo hơn em, dịu dàng hơn em và lúc nào cô ấy cũng khiến đàn ông muốn che chở. Em tin, anh cũng là đàn ông thực thụ nên anh sẽ cảm kích vẻ đẹp của người con gái đó. Vì thế mà em chẳng thể tự tin, chẳng dám tin rằng anh sẽ không xiêu lòng. Em chấp nhận thua người phụ nữ ấy, nhưng ít ra, anh đã chọn em. Và bao nhiêu năm qua, dù chúng ta chưa thể có con nhưng chính em là người đã cùng anh vượt qua bao khó khăn trong cuộc hôn nhân này. Không còn tình thì còn nghĩa phải không anh? Tại sao đàn ông các anh lại hay thay lòng trong khi phụ nữ thì một mực chung thủy? Tại sao đàn ông các anh chỉ nghĩ đến chuyện phản bội người khác hả anh?

Nhưng trước khi làm việc sai lầm, hãy nghĩ đến em được không anh? Đừng biến em thành trò chơi, đừng để em cảm thấy mất mát hơn nữa, em sẽ không thể tiếp tục sống. Coi như đó là một lời van xin. Dù anh yêu ai thì yêu, em chấp nhận khi tình cảm vợ chồng không còn nữa. Nhưng yêu bạn thân em thì không được. Hãy hiểu cho nỗi lòng của người phụ nữ như em và ban cho em một ân huệ này trước khi chúng ta không thuộc về nhau nữa, được không anh?

Theo Trang Nguyễn (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình