"Cựu" thí sinh Giọng hát Việt ra mắt single mới

Ngày 03/06/2014 15:10 PM (GMT+7)

Từng xin rút khỏi cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên, Nguyễn Tuấn Hoàng vừa bất ngờ quay trở lại.

Là một người thường hát và thể hiện chính những sáng tác của mình, nên gu nhạc của Nguyễn Tuấn Hoàng khá "vênh" so với các thí sinh dự thi Giọng hát Việt 2012

Từng bị Giám đốc âm nhạc Phương Uyên "tạt một gáo nước lạnh" với lời nhận xét: “Em chọn bài như thế thì dù em có qua vòng này thì vào những vòng sau sẽ rất khó có cơ hội được các huấn luyện viên chọn”, tự ái, Nguyễn Tuấn Hoàng đã quyết định xin rút khỏi cuộc thi sau thời gian suy nghĩ. 

Tuấn Hoàng cho biết: “Khi ấy chị Phương Uyên nói tôi dừng cuộc thi ở đây cũng đáng tiếc. Nhưng bù lại, nhờ hơn 1 giờ đồng hồ nói chuyện với nhạc sĩ Phương Uyên tôi đã xác định được con đường đi của mình là gì. Chị Uyên đưa ra cho tôi rất nhiều lời khuyên về gu âm nhạc, về cách viết nhạc, và định hướng con đường đi sau khi dừng cuộc chơi”.

Nguyễn Tuấn Hoàng thừa nhận, sau quyết định dừng bước tại The Voice 2012, gu âm nhạc của anh thay đổi khá nhiều. Ngoài những sáng tác đặt hàng cho một số ca sĩ trẻ theo thể loại pop ballad, thì hầu hết những sáng tác của Tuấn Hoàng hiện nay đều là những bản R&B sôi động trên nền rap. 

quot;Cựuquot; thí sinh Giọng hát Việt ra mắt single mới - 1
Bìa single đầu tay "Bước bên mưa" của Nguyễn Tuấn Hoàng.

Trong single đầu tay Bước bên mưa, ngoài ca khúc chủ đề mang đậm chất R&B nguyên bản, thì ca khúc bonus Bất lực là một sáng tác đại diện cho chất nhạc mà Tuấn Hoàng theo đuổi. Chất R&B mang hơi hướng Hàn Quốc có thể khá lạ với những sân chơi âm nhạc chính thống, nhưng trong cộng đồng underground nó đang là dòng nhạc chiếm được cảm tình đông đảo của người nghe. 

quot;Cựuquot; thí sinh Giọng hát Việt ra mắt single mới - 2
Nguyễn Tuấn Hoàng biểu diễn trong minishow ra mắt single đầu tay "Bước bên mưa".

quot;Cựuquot; thí sinh Giọng hát Việt ra mắt single mới - 3
Nam ca sĩ song ca cùng rapper Rose ca khúc "Bất lực".

quot;Cựuquot; thí sinh Giọng hát Việt ra mắt single mới - 4
Cả hai biểu diễn ca khúc mới nhất: "Phản bội".

Sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng nghe nhạc là niềm động viên rất lớn cho những bước đi kế tiếp của ca sĩ trẻ Nguyễn Tuấn Hoàng. Bởi Bước bên mưa chỉ là single mở đầu cho chuỗi các single và MV sắp ra mắt của nam ca sĩ trẻ, trước khi anh giới thiệu album đầu tay với những sáng tác của mình.

Một số giải thưởng của ca sĩ trẻ Nguyễn Tuấn Hoàng:

- Giải ba đơn ca Tiếng hát sinh viên Toàn quốc 2013
- Giải ba Giọng hát Vàng Soul of Melody 2012
- Giải ba và giải phong cách Tiếng hát sinh viên Thành phố Hà Nội iSing 2010

Theo Maya (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Album nhạc hay