Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê

Bình An - Ngày 05/10/2020 12:00 PM (GMT+7)

Với mong muốn có một "khu tắm" được hoà mình vào cây cối, chị Huyền Lii quyết định cải tạo căn nhà cũ thành không gian sống đẹp mê mẩn song cũng vô cùng gần gũi với thiên nhiên.

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 1

Chị Huyền Lii, (34 tuổi) vốn sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên lúc nào cũng mơ về một không gian sống thoáng mát, nhiều cây xanh, mộc mạc giữa lòng thủ đô chật chội. Nghĩ là vậy nên khi bước qua tuổi 30 chị quyết tâm thực hiện bằng được ước mơ mà bản thân ấp ủ lâu nay.

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 3

Chị Huyền Lii, (34 tuổi) vốn sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 4

Không gian sống của chị sau khi được cải tạo.

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 5

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 6

Chị cho biết, căn nhà hiện tại của chị có tổng diện tích 120m2, nhưng đó diện tích phòng ngủ và sân vườn rộng 55m2. Vốn là người làm đam mê decor nhà cửa và có kinh nghiệm làm studio chụp ảnh cưới nên trong suốt những năm tháng làm nghề chị đã tự tìm hiểu các phong cách khác nhau để lên ý tưởng cải tạo cho căn nhà.

Khi bắt tay vào công cuộc cải tạo căn nhà, chị Huyền không thuê thiết kế, mọi thứ đều xuất phát từ ý tưởng và mong muốn của bản thân. Khi tiến hành thi công chị thuê đội thợ về và mô tả với họ về từng góc sẽ thi công cụ thể ra sao.

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 7

Quá trình làm chị không có thiết kế.

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 8

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 9

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 10

Mà chỉ thuê đội thợ về thi công.

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 11

Sau hai tuần làm việc miệt mài, không gian sống như mơ của chị được hoàn thiện.

Với mong muốn có được thiết kế gần gũi với thiên nhiên nhất, không gian phòng ngủ của chị Huyền được trang trí với vật liệu chủ yếu là gỗ, tre, nứa mang lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng giống như đang lạc vào giữa rừng. Cùng ý tưởng tạo nên một không gian thật mát, nhiều cây cối như được hoà mình vào thiên nhiên chị cũng đã hiện thực hoá bằng một khoảng sân vườn kết hợp phòng tắm ngoài trời.

Khoảng không ngoài sân chị dùng tre nứa quây hàng rào và sử dụng tấm mái nhựa trong để lợp bên trên, vừa che mưa vừa để lấy ánh sáng thiên nhiên cho cây cối và tạo cảm giác thiên nhiên khi đứng ngoài vườn. Sau một tuần, phần sân vườn đã thành hình với phần xây bức tường gạch che sân nhà hàng xóm, rồi chát, ốp đá, đến ốp gỗ, làm sàn thoát nước. Phần ốp tre nứa cũng mất khá nhiều thời gian, khoảng 1 tuần thì đội thợ hoàn thành các chi tiết liên quan đến tre nứa.

Chị may mắn khi gặp được những người thi công hiểu ý chủ nhà nên mọi thứ đều suôn sẻ. Cũng bởi thế mà thời gian thi công rất nhanh gọn, chỉ trong vòng 2 tuần là mọi hạng mục được hoàn thiện. 8X kể: “Căn phòng này được thi công và hoàn thiện mất khoảng 2 tuần. Đồ nội thất trong phòng cũng đều là mình tự đặt đóng đồ, sau đó tự tay set up, đèn đóm cũng là tự mua và thuê thợ điện lắp thôi. Bố mẹ mình và bạn bè luôn là những người sát cánh, ủng hộ và giúp đỡ mình rất nhiều, ngay đến các em thợ cũng là bạn của mình, đã giúp đỡ rất nhiều trong quá trình thi công”.

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 12

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 13

Không gian phòng ngủ được trang trí với vật liệu chủ yếu là gỗ, tre, nứa mang lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng giống như đang lạc vào giữa rừng.

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 14

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 15

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 16

Sau khi công trình được hoàn thiện, chị Huyền Lii chia sẻ những bức hình về góc thiên nhiên do mình cải tạo lên mạng xã hội, rất nhiều bạn bè tỏ ra bất ngờ và ngưỡng mộ, ai nấy đều trầm trồ trước kết quả và sự cố gắng của chị. Cũng từ những hạng mục có một không hai đó đã không ít người bạn của chị nhờ tư vấn décor và sửa chữa nhà, phòng ngủ.

Từ ngày có không gian sống như mơ, chị Huyền vẫn không ngừng chăm chút từng góc nhỏ. Mỗi ngày chị bỏ ra một tiếng đồng hồ để lau chùi, dọn dẹp, tưới cây, dọn sân vườn. Theo lời chị, không gian rất quan trọng, không chỉ là nơi để ở hay đơn giản chỉ đặt lưng xuống mỗi khi đi làm mệt mỏi về, mà ở trong không gian đẹp, thư thái, theo ý mình muốn chắc chắn sẽ tạo cảm xúc rất tốt, giúp cho chủ nhân căn nhà thư giãn.

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 17

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 18

Ngoài sân và tre nứa quây hàng rào đều được lợp mái nhựa trong bên trên, vừa che mưa vừa để lấy ánh sáng thiên nhiên cho cây cối và tạo cảm giác thiên nhiên khi đứng ngoài vườn.

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 19

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 20

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 21

Mọi kết hợp vô cùng hài hòa.

“Khi tỉnh dậy ở một không gian cảm giác tươi mát, thoáng đãng mình cảm thấy thư thái, bắt đầu ngày mới với cảm xúc tốt nhất hơn là ở một không gian ngột ngạt, bừa bộn và chắc chắn ngày hôm đó làm việc hiệu quả đến đâu cũng phụ thuộc vào không gian, cảm xúc rất nhiều” – chị nói.

Chị cũng nhấn mạnh, có thể ngôi nhà mà chị cải tạo không cần giống bất kỳ không gian nào, không cần tuân thủ theo phong cách hay nguyên tắc trang trí nào, chỉ cần đó là nơi mà mình yêu thích, mình muốn ngắm nhìn, chắc chắn ngôi nhà ấy sẽ tạo nên hạnh phúc và ý nghĩa riêng cho cuộc sống của chủ nhân.

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 22

Muốn có khu tắm tiên, 8X vác tre, nứa về giữa thủ đô cải tạo sân vườn 55m2 đẹp mê - 23

Chị Huyền đã khéo léo tìm ý tưởng, chọn mua đồ trang trí để biến không gian cũ kỹ, nhàm chán thành chốn riêng tư đẹp hút mắt ai nhìn cũng mê.

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: Đáng tiền!
Anh Toàn quyết định mua lại căn nhà bỏ hoang chỉ vì phía trước sân có cây mai anh đào 30 năm tuổi.
Theo Bình An
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Có một nơi để về

Video chọn lọc