Top 5 vấn đề rụng tóc chị em thường gặp

Ngày 08/06/2015 18:00 PM (GMT+7)

Rụng tóc là một trong những vấn đề hàng đầu được chị em quan tâm, lo lắng và mong muốn tìm giải pháp.

Ngày 5/6 vừa qua, chương trình Giao lưu trực tuyến “Giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt cho nam và nữ” do nhãn hàng Vit Hair Plus phối hợp với Webtretho thực hiện đã thu hút được rất nhiều chị em quan tâm và chia sẻ.

Top 5 vấn đề rụng tóc chị em thường gặp - 1

TS. BS Trần Ngọc Ánh và Ths Dược học Phan Thị Phương Thúy là hai chuyên gia tư vấn của chương trình giao lưu.

Có thể nói Rụng tóc là một chủ đề nóng mà hầu hết chị em quan tâm, chính vì thế chỉ với 2 giờ giao lưu trực tuyến, chương trình đã thu hút được 500 thành viên theo dõi và đặt ra hơn 200 câu hỏi cho các chuyên gia khách mời. Và từ những thắc mắc của chị em gửi về, BTC chương trình đã tổng hợp được top 5 vấn đề rụng tóc chị em thường gặp và quan tâm.

Rụng tóc sau sinh: Đây là một trong những vấn đề hàng đầu được chị em quan tâm, lo lắng và mong muốn tìm giải pháp. Rụng tóc sau sinh do 3 yếu tố tác động là rối loạn nội tiết tố estrogen, rối loạn tâm lý và thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến rối loạn quá trình trao đổi chất, giảm lượng dinh dưỡng khiến tóc không nhận đầy đủ chất dinh dưỡng, phát triển chậm, rụng nhiều nhưng không tái vòng tuần hoàn sinh trưởng.

Top 5 vấn đề rụng tóc chị em thường gặp - 2

Rụng tóc cơ lý hóa: tác động của các hóa chất để nhuộm, uốn, duỗi… và tác động nhiệt để tạo kiểu thường làm khô tóc và chẻ ngọn, đồng thời làm cháy nang tóc, ảnh hưởng đến nang tóc dẫn đến hiện tương rụng tóc. Đây là nguyên nhân rụng tóc mà rất nhưng chị em yêu làm đẹp thường gặp phải.

Rụng tóc do stress: Với cuộc sống năng động và bận rộn, rất nhiều chị em đã rơi vào tình trạng căng thẳng do áp lực của công việc và cuộc sống. Chính Stress là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến tóc chậm phát triển, yếu và dễ rụng.

Rụng tóc do nhờn bết chân tóc: Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng da đầu đổ nhờn bết như: lượng lipid dư thừa đào thải qua tuyến nang lông, chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý quá nhiều chất béo… đổ nhờn bết do thời tiết và lạm dụng ủ dưỡng từ tinh dầu… Hệ quả của việc tăng độ dầu chân tóc là làm tóc bị bết dính, thu hút sự tấn công của các vi khuẩn gây hại cho tóc và da đầu, bám bụi và sinh gàu, đặc biệt là gây bít nghẽn nang tóc dẫn đến rụng tóc.

Rụng tóc do giảm cân: Giảm cân để có một vóc dáng thon thả đẹp hơn như mong muốn, nhưng với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu hụt protein, biotin, acid folic, sắt, kẽm... Hệ quả là tóc thiếu hụt trầm trọng dinh dưỡng cần thiết khiến tóc chậm phát triển, yếu và dễ rụng, thậm chí không tái tuần hoàn sinh trưởng.

Nhưng điều bất ngờ đối với chị em không nằm ở những giải pháp hay lời tư vấn của các chuyên gia cho từng vấn đề của mình, mà chính là cơ chế gây rụng tóc theo nguyên cứu khoa học mới nhất mà các chuyên gia nhắc tới. Đó chính là cơ chế rụng tóc ở nữ giới do “sự suy giảm hoạt động của kênh Potassium trong nang tóc”.

Top 5 vấn đề rụng tóc chị em thường gặp - 3

Kênh Potassium là kênh dẫn truyền chất dinh dưỡng đến nang tóc. Khi kênh Potassium suy yếu dẫn đến tình trạng rụng tóc ở nữ giới.

Kênh Potassium là những đường dẫn ion giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đến màng tế bào nang tóc. Sợi tóc sẽ dùng lượng dưỡng chất này để phát triển. Các vấn đề về dinh dưỡng, tuổi tác, sức khỏe và sự thay đổi hormone trong cơ thể gây suy giảm hoạt động của kênh Potassium, từ đó làm gián đoạn sự vận chuyển, khiến nang tóc không thể nhận được chất dinh dưỡng. Hệ quả nang tóc sẽ bị co rút lại, sợi tóc yếu dần và rụng, thậm chí không thể tái tuần hoàn vòng sinh trưởng của tóc.

Một trong những giải pháp được các chuyên gia nhắc nhở chị em trong suốt chương trình, nếu muốn ngăn ngừa và cải thiện tình trạng rụng tóc, trước tiên phải tập trung hỗ trợ hoạt động của kênh Potassium để đảm bảo đường dẫn truyền dinh dưỡng cho nang tóc bằng cách bổ sung dưỡng chất Potassium chloride và L-Carnitine tartrate. Đồng thời, xây dựng cho bản thân chế độ dinh dưỡng có lợi cho tóc giàu vitamin, khoáng chất,…. Hạn chế các tác động xấu đến tóc như uốn, duỗi, nhuộm… và tạo những thói quen tốt cho tóc như: ủ tóc, massage với tinh dầu…

Viên uống ngăn rụng tóc chuyên biệt cho nữ Vit Hair Plus Women chứa Potassium chloride và L-Carnitine tartrate giúp phục hồi hoạt động của kênh Potassium để dưỡng chất được vận chuyển đến nang tóc dễ dàng. Đồng thời bổ sung các dưỡng chất thiết yếu. Từ đó, Vit Hair Plus Women giúp ngăn rụng tóc hiệu quả và kích thích tóc mọc dày. Hãy để Vit Hair Plus Women tôn lên vẻ đẹp nữ tính của người phụ nữ hiện đại.

Top 5 vấn đề rụng tóc chị em thường gặp - 4

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Điện thoại: 1800 7101 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Phiếu tiếp nhận HSĐKQC: Vit Hair Plus Women: 195/2015/XNQC-ATTP ngày 11.02 .2015.

(Theo Khám phá).