Nếu bạn đang nuôi thú cưng, đừng bỏ qua loạt bí quyết này trong mùa nắng nóng!

Dung Phạm - Ngày 27/04/2024 09:30 AM (GMT+7)

Trong thời tiết nắng nóng, thú cưng của bạn cũng cần được giải nhiệt.

Có phần giống con người, thú cưng cũng cảm thấy khó chịu trong thời tiết nóng bức. Các bé có thể bị say nắng, sốc nhiệt,... nên đây là lúc "con sen" phải chăm sóc kỹ hơn. Nếu bạn đang nuôi một bé thú cưng, đừng bỏ qua những bí quyết giải nhiệt cho "cục vàng" dưới đây.

Luôn cung cấp đủ nước

Trong mùa nắng nóng, nhu cầu uống nước của thú cưng cũng tăng cao nên hãy luôn đảm bảo bát nước đầy và sạch sẽ. Không có thời gian để đổ thêm nước, bạn có thể cân nhắc đặt nhiều bát xung quanh nhà hoặc chọn loại bát có kích thước lớn. Bát nước cũng cần được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày để tránh lây lan mầm bệnh nếu có.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/2-2024/images/2024-04-27/neu-ban-dang-nuoi-thu-cung-dung-bo-qua-loat-tips-nay-trong-mua-he-giai-nhiet2-1714157545-13-width780height520.jpg width660 /

Với những ai có thói quen dắt thú cưng đi dạo mỗi ngày, ngoài việc mang các vật dụng cần thiết, hãy cầm theo một chai nước cho "bạn đồng hành" của mình. Nước này không chỉ để thú cưng uống khi mệt mà có thể tưới lên người của chúng để giảm bớt nhiệt độ xung quanh.

Đặt chậu nước hạ nhiệt

Ngoài cung cấp đủ nước uống, "con sen" cũng nên đặt một chậu nước to ở trong sân. Mỗi khi cảm thấy cần hạ nhiệt, thú cưng sẽ tự nhảy vào. Chậu nước này phải có độ sâu vừa phải và thú cưng của bạn có thể đứng được. Lưu ý là chậu nước cần được đặt dưới bóng râm bởi nếu để dưới ánh nắng mặt trời gay gắt,chẳng khác nào bạn đang đun hẳn một nồi nước nóng cho bé cưng của mình.

Tuy nhiên, cũng không nên để nước quá lạnh vì thú cưng cũng có thể bị sốc nhiệt dẫn đến nguy hiểm.

Cạo lông

Một trong những yếu tố khiến thú cưng cảm thấy nóng hơn bình thường là bởi chúng sở hữu bộ lông phủ bên ngoài cơ thể. Vì vậy, hãy cạo và tỉa bớt lông của thú cưng nhưng lưu ý đừng cạo sạch bởi điều này sẽ gây tác dụng ngược. Thú cưng không những không được giải nhiệt mà làm chúng bị kích ứng, dễ bị cháy da.

Nếu bạn đang nuôi thú cưng, đừng bỏ qua loạt bí quyết này trong mùa nắng nóng! - 2

(Ảnh: Unsplash)

Sử dụng đệm tản nhiệt, chườm mát

Nếu có điều kiện, hãy sắm cho bé cưng của mình một chiếc đệm tản nhiệt để sử dụng trong mùa nắng nóng. Sản phẩm này hiện có bán rất nhiều trên thị trường và mẫu mã đa dạng. Đệm tản nhiệt có gel lạnh bên trong để giúp thú cưng hạ nhiệt khi nằm.

Trong trường hợp không mua đệm tản nhiệt, bạn có thể tận dụng khăn thấm nước, túi chườm đá đặt sau phần gáy - vốn là nơi có nhiều mạch máu - để làm mát cho bé.

Tạo điều kiện cho thú cưng ở trong bóng mát

Những ngày nắng nóng gay gắt, hãy cho thú cưng "ngoại lệ" được vào nhà và ở khu vực thoáng mát, có máy lạnh hoặc quạt. Kéo rèm cửa cũng là một cách để giúp thú cưng cảm thấy mát hơn, và điều này cũng giúp không gian nhà của bạn dễ chịu hơn rất nhiều vì ánh nắng không chiếu trực tiếp vào trong.

Nếu không thể cho thú cưng vào nhà, hãy bố trí chuồng nuôi dưới bóng râm để giảm thiểu nhiệt độ mà chúng phải chịu đựng.

Không để thú cưng trong xe ô tô dù chỉ vài phút

Bởi nhiệt độ xe ô tô rất dễ tăng cao trong mùa nắng nóng và điều này sẽ gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn. Trong không gian kín và hẹp, chó mèo sẽ gặp khó khăn khi hô hấp để hạ nhiệt cơ thể. Do đó, bạn có thể bật máy lạnh nhưng nếu trời quá nóng, hãy mang thú cưng đi cùng mình.

(Ảnh: Unsplash)

(Ảnh: Unsplash)

Top 3 điều thú vị đằng sau 2 người chăm sóc của công chúa tài phiệt Fubao tại Hàn Quốc
Kangbao và Songbao được yêu thích khi chăm sóc cho gấu trúc Fubao bằng tất cả tình yêu thương.

Thú cưng

Theo Dung Phạm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thú cưng