4 kiểu hình dáng vòng ba thường thấy ở phụ nữ

Hình dáng mông của bạn tròn, vuông hay xệ? Và điều đó nói gì về sức khoẻ của bạn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hình dáng vòng ba không chỉ nói lên vẻ đẹp mà còn bật mí nhiều hơn về chính tình hình sức khoẻ của bạn. Khoa học chứng minh ở phụ nữ có 4 loại mông chính: Mông hình vuông, hình tròn, hình quả lê và hình chữ V. 

4 kieu hinh dang vong ba thuong thay o phu nu - 1

1. Mông hình vuông

Mông vuông thường được gây ra bởi hai điều trong cơ thể: Khi bạn có một khung xương chậu cao hơn và eo không được thon gọn, đặc biệt là nó bằng với phần hông khiến cho cơ thể bạn giống như một khối hộp chữ nhật mà không có đường cong. 

4 kieu hinh dang vong ba thuong thay o phu nu - 2

2. Mông hình tròn

Mông vòng thường được gọi là "mông bong bóng". Kiểu mông này sẽ nhìn thấy rõ tròn đầy cả khi nhìn từ phía bên. Đặc biệt, mông tròn mẩy có đặc trưng là có khối chất béo quanh hai phần má của mông. 

4 kieu hinh dang vong ba thuong thay o phu nu - 3

3. Mông hình quả lê

Mông hình quả lê thường được coi là nữ tính nhất trong tất cả các loại mông. Việc lưu trữ chất béo xung quanh mông và đùi cho thấy một mức độ cao của hàm lượng estrogen trong cơ thể.

4 kieu hinh dang vong ba thuong thay o phu nu - 4

4. Mông hình chữ V

Kiểu mông này thường gặp ở phụ nữ lớn tuổi. Đây cũng là kiểu mông dễ bị chảy xệ nhất. Phụ nữ càng lớn tuổi, hàm lượng ostrogen trong cơ thể càng giảm đi, điều này dẫn đến việc da bị chảy xệ ở vùng mông, eo và đùi. 

4 kieu hinh dang vong ba thuong thay o phu nu - 5

Theo Hoàng Minh (Crowdsocial/ Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chị em mách nhau