7 thời điểm phụ nữ xấu nhất

Ngày 16/12/2013 14:45 PM (GMT+7)

Có 7 thời điểm hầu hết phụ nữ đều thấy mình rất xấu.

Dù có cố gắng làm đẹp đến mấy thì ở 7 thời điểm dưới đây, hầu hết phụ nữ đều tự thấy mình kém xinh đẹp, hấp dẫn.

1. Ngay sau khi sinh con

Hầu hết các bà mẹ sau sinh con đều gặp một loạt vấn đề liên quan đến nhan sắc như: bụng chảy mỡ, rạn da, tăng cân quá đà…Vậy nên đây là thời điểm hầu hết phụ nữ đều rất tự ti về nhan sắc của mình. Chưa kể đến việc phải kiêng khem ‘cả đống thứ’ như không được dùng hóa chất để nhuộm tóc, làm trắng răng, không được dùng nhiều mỹ phẩm, không được ăn uống theo ý mình, chưa thể tập luyện thể dục thể thao ngay.

2. Khi bị stress

7 thời điểm phụ nữ xấu nhất - 1
Stress là kẻ thù số một của sắc đẹp.

Các áp lực từ cuộc sống, công việc, gia đình, và các mối quan hệ xã hội chính là “kẻ thù số một” của sắc đẹp. Có đến 61% phụ nữ được hỏi khi nào cảm thấy nhìn mình tệ nhất đều trả lời đó là khi gặp rắc rối trong cuộc sống. Điều này hoàn toàn chính xác. Bạn không thể đẹp nếu không có một tinh thần vui tươi, thoải mái. Điều duy nhất giúp bạn khá lên ở thời điểm này là chia sẻ tâm tư với người tin cậy, vận động cơ thể để tinh thần bớt căng thẳng.

3. Khi cơ thể đổ mồ hôi

Khi cơ thể bị ra mồ hôi thì không chỉ mình bạn cảm thấy thiếu tự tin mà cả những người xung quanh cũng không thoải mái. Nhất là mồ hôi vùng nách hay mồ hôi chân. Chưa kể đến việc bạn đổ mồ hôi có thể làm trôi lớp phấn trang điểm, nhìn thật ‘nhoe nhoét’ thiếu thẩm mỹ. Vì lý do này, việc đổ mồ hôi là ‘ác mộng’ của nhiều nữ giới, đặc biệt với những người có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.

4. Khi bị ốm

Không ai có thể xinh đẹp khi bị ốm đau đúng như câu nói ‘Không có sức khỏe là không có gì’. Bạn sẽ chẳng thể trang điểm, ăn diện khi nằm bẹp trên giường. Ngoài ra, khi ốm làn da sẽ xanh tái, mặt mũi hốc hác thì chẳng điều gì bù đắp lại được. Vậy nên, nếu muốn mình đẹp thì trước hết phải giữ gìn sức khỏe.

5. Khi đang khóc

7 thời điểm phụ nữ xấu nhất - 2
Lúc khóc, đôi mắt và mũi sẽ đỏ hoe, sưng lên. Đó là lý do vì sao khi khóc phụ nữ thấy mình xấu nhất.

Một đôi mắt đỏ hoe, sưng vù, một chiếc mũi đỏ ửng to phồng lúc khóc sẽ làm bất kì gương mặt nào cũng trở nên khó coi. Theo những phiếu điều tra của các nhà hoạt động xã hội học tại Mỹ thu được thì có tới hơn 50% phụ nữ được hỏi cảm thấy mình tệ nhất khi khóc. Lúc ấy không chỉ buồn ở tinh thần mà cả vẻ ngoài cũng thật ‘bạc nhược’.

6. Khi vừa ngủ dậy

69% phụ nữ cảm thấy kém hấp dẫn khi vừa ngủ dậy. Đầu tóc rối bời, mắt mở không lên, quần áo xộc xệch, chưa kể đến hơi thở nặng mùi…Hầu hết họ không muốn gặp người mình thích khi vừa ngủ dậy, phần lớn phụ nữ sợ đàn ông nhìn thấy họ trong trạng thái như vậy sẽ bị mất hình ảnh.

7. Sau khi đi làm về

7 thời điểm phụ nữ xấu nhất - 3
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, phụ nữ khó lòng mà xinh đẹp được.

Sau một ngày dài làm việc, mọi người đều cảm thấy mệt mỏi, khi đó lớp phấn trang điểm đã phai đi gần hết, đầu tóc cũng bết hơn, kém hấp dẫn, quần áo thiếu chỉn chu hơn buổi sáng và cơ thể không còn thơm tho. Đó là lý do vì sao thời điểm kết thúc ngày làm việc nằm trong 7 thời điểm phụ nữ thấy mình xấu nhất.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau