Ăn 2 loại thực phẩm này trước khi tập giúp đốt cháy mỡ thừa, chỉ tốn nửa công sức mà hiệu quả gấp đôi

Sol - Ngày 16/06/2024 09:30 AM (GMT+7)

Đốt cháy mỡ hiệu quả không nhất thiết phải tập luyện khi đói. Bổ sung protein trước khi tập và uống cà phê có thể tăng cường hiệu quả đốt cháy calo và chất béo.

Để duy trì cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng đẹp, nhiều người luôn tập thể dục vào sáng sớm hoặc sau giờ làm việc là lúc bụng rỗng. Nhiều người vì muốn đốt mỡ hiệu quả nên lựa chọn tập luyện khi bụng đói nhưng các chuyên gia cho rằng không nhất thiết phải làm như vậy. Cá chuyên gia thậm chí còn khuyên trước khi tập luyện nên ăn 2 loại thực phẩm sau đây để tăng gấp đôi hiệu quả đốt cháy mỡ thừa.

Thực phẩm giàu protein là đối tác tốt cho việc đốt cháy mỡ thừa

Chuyên gia quản lý cân nặng người Trung Quốc Tiêu Tiệp Kiện chỉ ra rằng Hiệp hội Dinh dưỡng Quốc tế ISSN từng thực hiện một nghiên cứu ngẫu nhiên, trong đó một số nam sinh viên đại học tham gia thí nghiệm sẽ uống 25g whey protein, 25g casein hoặc không ăn gì vào buổi sáng và nghỉ ngơi 30 phút, sau đó các đối tượng được yêu cầu lên máy chạy bộ và đeo thiết bị để đo lượng calo và mỡ thực tế đã đốt cháy. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy tiêu thụ protein trước khi tập thể dục, dù là whey protein hay casein, đều có thể làm tăng mức tiêu hao năng lượng trong quá trình tập luyện. Nhóm casein đốt cháy 3,38 calo, trong khi nhóm sử dụng whey protein đốt cháy 3,41 calo và nhóm nhịn ăn chỉ đốt cháy 2,00 calo.

Bổ sung protein trước khi tập luyện sẽ tăng cường đốt cháy calo.

Bổ sung protein trước khi tập luyện sẽ tăng cường đốt cháy calo.

Thực phẩm chứa caffeine giúp tập thể dục hiệu quả hơn

Không chỉ có protein, bác sĩ Tiêu Tiệp Kiện cho biết uống cà phê trước khi tập thể dục có hai lợi ích chính. Một là đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, hai là tăng khả năng chịu đựng khi tập luyện. Một nghiên cứu đã yêu cầu 15 người đàn ông với độ tuổi trung bình là 32 uống caffeine hoặc giả dược 30 phút trước khi tập thể dục lúc 8 giờ sáng và 5 giờ chiều. Kết quả cho thấy so với giả dược, nhóm dùng caffeine tăng quá trình oxy hóa chất béo lên 10,7% khi tập thể dục buổi sáng và 29% vào buổi chiều. Ngoài ra, caffeine còn làm tăng cường độ tập luyện lên 11% vào buổi sáng và 13% vào buổi chiều.

Một nghiên cứu khác trên tạp chí Sinh lý học ứng dụng châu Âu cũng cho thấy tiêu thụ 6mg caffeine cho mỗi kg trọng lượng cơ thể trong 1 giờ trước khi tập thể dục có thể cải thiện hiệu suất kỵ khí khoảng 11%. Ví dụ, một người bình thường có thể đẩy tạ 10 lần sẽ đẩy được thêm 1-2 lần sau khi uống cà phê. Hơn nữa, caffeine có thể kích thích đến thần kinh và sự kích thích thần kinh cần thiết cho sự phát triển cơ bắp, giúp hiệu quả xây dựng cơ bắp càng tốt hơn.

Uống cà phê trước khi tập luyện giúp tăng cường đốt cháy chất béo.

Uống cà phê trước khi tập luyện giúp tăng cường đốt cháy chất béo. 

Ăn uống thế nào trước khi tập thể dục để tăng cường đốt mỡ

Bác sĩ Tiêu Tiệp Kiện nhắc nhở rằng nếu muốn tập thể dục để đốt cháy mỡ hiệu quả, chúng ta không cần phải nhất quyết nhịn ăn mà có thể điều chỉnh theo thói quen cá nhân. Ví dụ, những người đã quen tập thể dục vào buổi sáng, nếu không cảm thấy đói, trước tiên có thể uống một tách cà phê với bột protein. Điều này không chỉ giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn mà còn giúp cơ bắp không bị phá vỡ.

Những người không tiêu thụ đủ tinh bột vào đêm hôm trước sẽ không có đủ glycogen trong cơ bắp, vì vậy họ cần tiêu thụ một số carbohydrate ở mức độ vừa phải, chẳng hạn như một quả chuối, để tránh tình trạng cơ bị suy giảm khi tập luyện, giúp hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Loại gia vị tứ bảo Đông y giúp mỹ nhân xưa đẹp như hoa như ngọc, chị em hiện đại dùng sẽ trẻ mãi lâu già
Những bí quyết làm đẹp từ quế sẽ khiến bạn ngạc nhiên với tác dụng chống lão hóa, làm mịn da và đôi môi, cùng cách sử dụng đơn giản nhưng hiệu quả từ...

Thực phẩm làm đẹp da

Theo Sol (Dịch từ TVBS)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giảm cân