Ăn phấn mắt để xinh đẹp hơn

Ngày 02/02/2014 17:32 PM (GMT+7)

Một cô gái Mỹ đã ăn phấn mắt suốt 13 năm nay để được xinh đẹp hơn.

Lối suy nghĩ lạ lùng, ăn mỹ phẩm để được đẹp hơn của Briitoni đã khiến các bác sĩ ‘bó tay’. Từ năm 9 tuổi, Brittoni đã lén lút ăn phấn mắt của mẹ vì nghĩ rằng việc này sẽ giúp cô xinh đẹp đã khiến khán giả của chương trình ‘Sở thích kì lạ của tôi’ phát sóng trên kênh TLC ngày 31/1 vừa qua bị sốc. Cô gái 22 tuổi đến từ Toldeo, Ohio, Mỹ này tiết lộ mỗi ngày cô ăn hết khoảng 15 đến 20 hộp phấn mắt.

Ăn phấn mắt để xinh đẹp hơn - 1

Ăn phấn mắt để xinh đẹp hơn - 2

Ăn phấn mắt để xinh đẹp hơn - 3

Câu chuyện bắt đầu từ khi cô mới học cấp 1, khi đó suy nghĩ bồng bột và ngây thơ của trẻ nhỏ rằng thay vì đánh phấn mắt, cô sẽ ăn chúng như thế cũng có tác dụng với sắc đẹp của mình. Thói quen đã theo đuổi cô và đến bây giờ khi đã ý thức được vấn đề thì Brittoni đã không từ bỏ được việc ăn phấn mắt hàng ngày. Cô gái trẻ cho biết: "Cũng giống như bạn thèm ăn kẹo, tôi thích ăn phấn mắt. Tôi đặc biệt thích ăn phấn mắt màu xám, trắng và nâu vì nó có vị ngon hơn màu đen".

Thói quen ăn phấn mắt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của Brittoni. Năm 12 tuổi, cô mắc bệnh tim. Bác sĩ tin rằng hóa chất trong mỹ phẩm Brittoni đã ăn là nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Tiến sĩ Jack Siebenaler cảnh báo trong phấn mắt Brittoni đã ăn có chứa thạch tín, cadmium, chì và niken rất độc hại có thể nguy hiểm đến tính mạng. 

Ăn phấn mắt để xinh đẹp hơn - 4

Ăn phấn mắt để xinh đẹp hơn - 5

Ăn phấn mắt để xinh đẹp hơn - 6

Chồng sắp cưới của Brittoni, anh Josh đã yêu cầu cô từ bỏ thói quen kỳ quặc để giữ gìn sức khỏe. Hiện, Brittoni đang làm mọi cách để giảm dần việc ăn phấn mắt mỗi ngày.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp