Bảo quản từng loại mỹ phẩm theo cách khác nhau

Ngày 03/04/2015 08:59 AM (GMT+7)

Hạn sử dụng thực tế của mỹ phẩm không giống như ghi trên bao bì bởi nó còn phụ thuộc vào cách mỗi người bảo quản món đồ đó ra sao.

Khi mua mỗi loại mỹ phẩm, chị em thường để ý hạn sử dụng của sản phẩm đó. Nhưng thực tế, hạn sử dụng của mỹ phẩm không giống như ghi trên bao bì bởi nó còn phụ thuộc vào cách mỗi người bảo quản món đồ đó ra sao. 

Trong bài Bạn đã bảo quản mỹ phẩm đúng cách? chúng tôi đã phân tích rất rõ tác hại của việc bảo quản mỹ phẩm không đúng cách và sử dụng mỹ phẩm hỏng hoặc quá hạn. Mỗi loại mỹ phẩm lại cần một cách bảo quản khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cụ thể hơn cho các bạn về cách bảo quản mỹ phẩm từng món đồ.

1. Kem nền và che khuyết điểm dạng lỏng

Các loại kem nền và kem che khuyết điểm dạng lỏng thường có hạn sử dụng 6-12 tháng sau khi mở nắp. Tuy nhiên, khi phát hiện sản phẩm bị vón toàn bộ hoặc chuyển sang màu sáng hơn thì chị em cần dừng lại ngay. 

Lời khuyên: Chị em nên tránh bảo quản kem nền và che khuyết điểm dạng lỏng ở nơi có ánh sáng mặt trời bởi tia UV có thể khiến chúng nhanh bị hỏng hơn.

Bảo quản từng loại mỹ phẩm theo cách khác nhau - 1

Kem nền dạng lỏng có thể bảo quản lạnh. Vào mùa hè, nhiệt độ cao, sản phẩm dễ bị hỏng, chị em nên bảo quản trong tủ lạnh.

2. Son môi

Một thỏi son môi sau khi mở nắp, chị em có thể sử dụng trong khoảng 2 năm với điều kiện bảo quản tốt. Thời điểm bạn nên ngừng sử dụng là khi son bị khô và ráp.

Để hạn chế tốc độ hỏng của son và cũng là để bảo vệ da môi, chị em không nên thoa trực tiếp son lên môi mà dùng chổi hoặc ngón tay. Bên cạnh đó, bạn nên để son môi ở nơi khô ráo, tránh khu vực ẩm ướt hoặc nhiều ánh nắng.

Bảo quản từng loại mỹ phẩm theo cách khác nhau - 2

Nên dùng chổi để thoa son môi sẽ giúp bảo quản thỏi son lâu hơn

3. Mascara

Mascara chỉ có hạn sử dụng 3-6 tháng sau khi mở nắp. Nhưng thường chúng rất nhanh bị vón cục và có mùi lạ. Những sản phẩm dành cho mắt bạn nên hết sức cẩn thận, bởi chúng dễ gây tổn thương cho mắt.

Bạn không nên dùng chung mỹ phẩm nói chung và mascara nói riêng. Bởi chúng có thể khiến bạn lây lan các bệnh liên quan đến mắt. Đồng thời tránh mở nắp trong không khí lâu vì chúng sẽ nhanh bị khô.

Bảo quản từng loại mỹ phẩm theo cách khác nhau - 3

Những sản phẩm dành cho mắt nên được bảo quản đặc biệt cẩn thận

4. Sơn móng tay

Một lọ sơn móng tay tùy loại có hạn sử dụng khoảng 1 năm sau khi mở nắp. Nhưng chị em nên dừng sử dụng sản phẩm khi sơn bị vón cục. Khi gặp tình trạng này, bạn không nên pha nhiều acetone vào sơn móng tay vì chúng sẽ làm mất đi độ bóng của sơn.

Ngoài ra, để sơn trong nhà tắm cũng khiến loại mỹ phẩm này nhanh bị khô. Chị em nên giữ chúng ở nơi ít gió, thoáng và không có ánh nắng mặt trời.

Bảo quản từng loại mỹ phẩm theo cách khác nhau - 4

Khi sơn bị vón cục, không nên 'cố đấm ăn xôi' mà pha thêm một loại dung môi vào dùng tiếp, vừa không tốt cho móng tay của bạn mà sản phẩm cũng không còn tác dụng tối đa.

5. Nước hoa

Nước hoa có hạn sử dụng lâu nhất, khoảng 3 năm sau khi mở nắp. Khi bạn phát hiện chúng bị biến mùi thì nên ngừng sử dụng. 

Lời khuyên: Cách bảo quản mỹ phẩm này là không nên bày nước hoa trên bàn trang điểm hay trong tủ kính. Bạn có thể để chúng ở một nơi kín, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao bởi những yếu tố này làm nước hoa hỏng rất nhanh. 

Bảo quản từng loại mỹ phẩm theo cách khác nhau - 5

Bên cạnh đó, khi đã mở chai nước hoa, các nàng nên lưu lại hộp giấy vì nó giúp giữ gìn mùi hương trong lọ.

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau