Bí quyết chọn bikini phù hợp với màu da

Ngày 21/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

Mùa hè là thiên đường của bikini khi mà ai ai cũng muốn đi biển nghỉ mát. Lựa chọn bikini không chỉ cần phù hợp với dáng người mà còn phải phù hợp với màu da.

Lựa chọn một bộ đồ bơi phù hợp với màu da của bạn còn khó hơn khi chọn những bộ trang phục bình thường. Nếu bạn có một làn da trắng hồng thì việc lựa chọn bikini khá dễ dàng nhưng bạn lại đang sở hữu làn da nâu, da bánh mật,... và đang phân vân trong việc lựa chọn cho mình một bộ bikni thật phù hợp.

Với mỗi màu da khác nhau phù hợp với bộ bikini khác nhau. Chính vì vậy, hãy nắm vững bí quyết chọn bikini theo màu da dưới đây để bạn có thể tha hồ "thả dáng" trên bãi biển hay bể bơi hè này.

1. Da bánh mật

Nếu bạn là cô nàng sở hữu nước da bánh mật: bạn có thể chọn lựa bikini tông màu vàng sáng, hồng ánh kim hoặc tím. Nên tránh dùng các tông màu trầm như màu be hay màu xanh oliu.

Da bánh mật nên chọn bikini màu vàng sáng...

...và tránh những bộ bikini có màu trầm

2. Nước da hơi rám nắng

Sắc màu phù hợp với màu da này nhất là đỏ lì hoặc màu đất. Đối với làn da này, không nên dùng đồ bơi màu đen hoặc màu xám đậm.

Màu sắc bikini phù hợp với làn da rám nắng là màu đỏ lì và tránh mặc bikini có màu đen, xám đậm

3. Da ngăm đen

Đồ bơi màu xanh bộ đội, màu vỏ quýt, màu xanh lơ nhạt và màu chì sẽ thích hợp hơn cả với làn da ngăm. Nếu sở hữu làn da màu này, bạn nên tránh mặc bikini có màu mù tạt, màu nâu hoặc màu xám.

Da hơi ngăm phù hợp với bikini màu xanh lơ, xanh bộ đội, màu chì và màu vỏ quýt

Đồng thời nên tránh những bộ đồ bơi màu nâu hoặc màu xám

4. Nước da trắng nõn

Bạn phù hợp với màu xanh cobalt, các sắc màu xanh lá và màu hồng. Tốt nhất bạn không nên chọn đồ bơi màu cam hoặc màu vàng.

Bí quyết chọn bikini phù hợp với màu da - 6

Nước da trắng nõn phù hợp với bikini màu xanh cobalt, màu hồng và màu xanh lá

Màu sắc nên tránh đối với làn da này như màu cam hoặc vàng

5. Nước da trắng ngà

Làn da bạn sẽ hợp với các tông màu xanh dương như xanh lính thủy, xanh da trời, xanh lam cho tới màu ngọc lục bảo, màu tím hồng, màu tím sẫm... sắc màu bikini không phù hợp với bạn là màu cam và màu trắng.

Nước da trắng ngà sẽ phù hợp với các tông màu xanh dương

Sở hữu làn da trắng ngà bạn nên tránh chọn bikini màu trắng và màu cam.

Vũ Quế Lâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau