Bí quyết trang điểm không trôi

Ngày 30/11/2013 05:00 AM (GMT+7)

Bí quyết này đặc biệt hữu dụng cho ngày trời mưa.

Tuy nhiên, nếu bạn trang điểm trong ngày mưa như trong ngày bình thường, đó cũng là sai lầm không kém của bạn bởi nước mưa có thể khiến các lớp phấn trang điểm bị nhòe đi và bạn trông thật... mất thẩm mỹ. Cần có thêm 1 vài mẹo vặt để việc trang điểm trong ngày mưa trở nên dễ dàng mà bạn vẫn có thể đẹp hoàn hảo. Cùng tận dụng những bí quyết đó của cô nàng Seo Hyun của nhóm SNSD để sử dụng trong ngày mưa gió tới nhé!

- Kể cả trong ngày mưa, bạn cũng cần bảo vệ làn da của mình bằng cách thoa kem chống nắng.

- Tiếp theo, tất nhiên vẫn là thoa kem nền. 

- Với những vùng da tối màu như vùng bọng mắt, cánh mũi, viền môi... bạn nên thoa kem che khuyết điểm để da sáng đều.

- Giờ thì đánh phấn phủ nhé!

- Dùng 1 chút phấn mắt màu nâu để "tân trang" cho hàng lông mày của bạn. Bạn cũng có thể chuốt thêm 1 chút mascara nâu cho lông mày.

- Với trang điểm mắt, đầu tiên, hãy phủ 1 chút phấn mắt màu sáng lên bầu mắt, tiếp thep phủ phấn mắt màu nâu vào đuôi mắt. Sau đó, thêm chút phấn mắt màu đồng có nhũ vào bầu mắt.

- Với vùng khóe mắt và viền mắt dưới bạn chỉ cần làm đậm bằng gel màu đồng có nhũ. Và dùng gel màu nâu kẻ viền mắt trên.

- Bạn đừng quên kẹp cả mi trên và mi dưới sau đó chuốt mascara đen. Bạn nên lưu ý, chọn loại mascara lâu trôi để dùng trong ngày mưa nhé!

- Bạn nên dùng son làm phấn hồng cho bầu má để nó bền màu hơn. Khi đến văn phòng, nếu cảm thấy bầu má hơi nhợt nhạt, hãy thêm chút phấn má màu cam.

- Bạn có thể chọn son môi lip tint để tô hồng đôi môi. Nhưng lưu ý, bạn nên thêm 1 chút son dưỡng ẩm để đôi môi mềm mại và gợi cảm.

Trang điểm trong ngày mưa có 1 vài lưu ý các bạn cần biết

Bạn vẫn cần dùng 1 chút kem chống nắng để bảo vệ cho làn da

Bạn có thể dùng son để tô hồng cho đôi má trước và phủ lại bằng phấn hồng sau

Thêm một chút son dưỡng môi để có đôi gợi cảm, hấp dẫn nhé

Video hướng dẫn trang điểm:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trang điểm tự nhiên