Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách

Ngày 30/12/2014 00:06 AM (GMT+7)

Để tạo hiệu quả trang điểm hoàn hảo nhất, đôi khi bạn chỉ cần nắm trong tay những thủ thuật nhỏ dưới đây.

Trước giờ bạn đã trang điểm đúng cách? Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm dưới đây để đạt được hiệu quả cao nhất. 

1. Đừng kiểm tra màu kem nền trên má

Da trên khuôn mặt của bạn, do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời hoặc bị mụn - làm cho màu sắc của nó không giống với bất kì phần còn lại nào của cơ thể. Vì thế nếu bạn thử màu kem nền trên má, kết quả cuối cùng là màu sắc của nó sẽ không phù hợp với cổ, ngực và trông không tự nhiên.

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 1

Thay vào đó hãy thứ quẹt 3 đường màu kem nền ở bên dưới quai hàm, tán đều, bất kì màu sắc nào hòa lẫn tự nhiên nhất với màu da ở đó thì bạn hãy lựa chọn đó làm màu kem nền hợp với mình.

2. Đừng bôi kem nền theo hướng đi lên

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 2

Nếu việc tán kem đi ngược lại với những sợi lông nhỏ trên da mặt thì sẽ làm những sợi lông này trở nên nổi bật hơn. Thay vào đó hãy bôi kem và tán theo đúng chiều sợi lông để làm mịn chúng xuống bằng cọ hoặc miếng bọt.

3. Đừng chỉ dùng kem che khuyết điểm để che dấu mụn

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 3

Thay vào đó hãy làm lần lượt các lớp kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ để đảm bảo vết mụn được che dấu một cách hoàn hảo nhất.

4. Đừng bỏ qua việc dưỡng ẩm vì bạn có làn da dầu

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 4

Điều này sẽ làm khô da và khiến nó sản xuất dầu nhiều hơn. Thay vào đó hãy thử hỗn hợp nước và rượu giấm táo hoặc trà xanh như một sản phẩm làm săn da ( 2 chất này giúp cân bằng độ pH cho da) trước khi bôi kem dưỡng ẩm lên.

5. Đừng dùng một loại kem dưỡng ẩm cho toàn mặt nếu bạn có làn da dầu

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 5

Thay vào đó hãy sử dụng một loại gel dưỡng ẩm riêng cho vùng chữT và loại kem dưỡng ẩm cho những vùng da khác. Kết quả là bạn sẽ có một làn da "ngậm nước" rất hoàn hảo.

6. Đừng dùng phấn bột để chống lại da dầu

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 6

Việc bôi quá nhiều phấn bột sẽ khiến cho gương mặt bạn càng dính bết hơn. Hãy sử dụng những sản phẩm chuyên dụng dành cho da dầu (clear mattifier). Thủ thuật trang điểm là bôi nó trước và sau khi trang điểm, những vết bóng mờ trên da sẽ biến mất hoàn toàn.

7. Đừng bỏ qua việc thấm dầu cho da mặt

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 7

Vùng da dầu chữ T sẽ càng bị bóng loáng nếu bạn chụp hình hoặc sau một thời gian dài trang điểm. Hãy luôn giữ trong túi những miếng giấy thấm dầu để có thể sử dụng bất kì lúc nào.

8. Đừng dùng những sản phẩm ánh nhũ cho da dầu

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 8

Ánh nhũ lấp lánh càng khiến các vết bóng dầu trên da nổi bật hơn. Thay vào đó hãy dùng những sản phẩm nén lì cho phấn bronzer, phấn má và kem che khuyết điểm sáng hơn 1 tông so với da tự nhiên. Những sắc màu này sẽ có tác dụng làm rạng rỡ gương mặt giống như việc bạn sử dụng phấn nhũ vậy.

9. Đừng bôi phấn bronzer lên toàn bộ gương mặt

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 9

Phấn bronzer là loại phấn giúp tạo khối cho gương mặt và làm làn da trở nên có sức sống hơn. Để tạo hiệu quả lớn nhất hãy bôi phấn theo hình số 3 lên các vùng trán, má và cằm.

10. Đừng bỏ bê việc vệ sinh cọ trang điểm hàng tuần

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 10

Cọ là nơi tập trung nhiều vi khuẩn và có thể gây mụn dễ dàng cho bạn thế nên hàng tuần bạn hãy nên vệ sinh cho nó. Việc vệ sinh vừa giúp bạn tránh việc gây hại cho da mà tác dụng trang điểm cũng tăng lên rõ rệt.

11. Đừng tô màu cho lông mày toàn bộ bằng bột và bút kẻ

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 11

Bởi lẽ điểm kết thúc của lông mày cần được tô màu nhẹ và mềm mại hơn vùng giữa của lông mày. Sau khi tô màu xong bạn có thể dùng một chiếc cọ mascara cũ để chải mềm mại đường lông mày. Và như vậy với thủ thuật trang điểm này, bạn đã có một cặp lông mày rất đẹp và tự nhiên.

12. Đừng bơm cọ mascara lên xuống trong ống

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 12

Điều này sẽ dẫn đến việc làm cho không khí tràn vào và kích thích sự phát triển của vi khuẩn. Thay vào đó hãy kéo nhẹ cọ mascara, quét nó vào thành ống trước khi kéo ra ngoài.

13. Đừng kéo mí mắt khi kẻ viền mắt

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 13

Hành động này sẽ làm ảnh hưởng đến tính đàn hồi của da mắt - vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể. Thay vào đó bạn hãy vẽ những đường vẽ thô sau đó dùng chiếc tăm bông nhúng một ít nước tẩy trang để làm sắc nét các cạnh.

14. Đừng kẻ viền mắt đen cho toàn bộ mắt

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 14

Đây là nguyên nhân làm cho đôi mắt bạn trông nhỏ hơn so với thực tế. Để có hiệu ứng ngược lại hãy kẻ viền mắt trên với màu đen, viền dưới màu nâu và đường viền trong của mi mất dưới bằng bút kẻ mùa nude.

15. Đừng bôi son mà không tạo hình cho viền môi

Bỏ túi 15 thủ thuật trang điểm đúng cách - 15

Bởi lẽ nó sẽ làm cho son môi trông loang lổ và nổi bật những nếp gấp tự nhiên cho vùng da xung quanh môi. Thay vào đó hãy kẻ viên ngoài cho môi bằng kem che khuyết điểm. Và như vậy đôi môi bạn trông đẹp và rất nổi bật.

Theo Hà Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trang điểm