Cách giữ nếp tóc của người mẫu trước khi lên sàn catwalk

Ngày 16/01/2015 15:17 PM (GMT+7)

Các người mẫu làm cách nào để giữ nếp tóc đẹp khi trình diễn trên sàn catwalk?

Làm sao để có một mái tóc đẹp, hợp với khuôn mặt đã là bài toán khó cho hầu hết các chị em. Tuy nhiên, khi đã sở hữu một mái tóc như vậy thì công cuộc làm đẹp của chị em vẫn chưa dừng lại. Bất kỳ kiểu tóc nào cũng cần phải giữ nếp bằng những cách khác nhau để mái tóc không bị biến đổi, cong queo, xơ rối và mất nếp.  

Các người mẫu thường xuyên phải trình diễn các bộ sưu tập thời trang lại càng cần phải chú ý điều này. Cùng khám phá các cách giữ nếp tóc của giới người mẫu trước khi lên sàn catwalk. 

Cách giữ nếp tóc của người mẫu trước khi lên sàn catwalk - 1

1. Dùng kẹp ghim cuốn các lọn tóc như hình trái, sau đó dùng keo xịt tóc cố định nếp trong khoảng 30 phút. Khi tháo ra, bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh như hình phải. 

Cách giữ nếp tóc của người mẫu trước khi lên sàn catwalk - 2

2. Sử dụng dầu gội khô và kẹp tóc. Bạn muốn có mái tóc giống nữ diễn viên Pháp- Brigitte Bardot? Hãy dùng dầu gội đầu khô ở chân tóc, dùng lược và gel xịt tóc ở ngọn tóc đánh bung theo ý bạn. Sau đó kẹp cố định những vị trí mà bạn muốn tóc gấp khúc. Dùng keo cố định nữa là xong. 

Cách giữ nếp tóc của người mẫu trước khi lên sàn catwalk - 3

3. Muốn có một mái tóc mượt, không có tóc con lởm chởm, bạn dùng khăn cố định lại những khi ở nhà cũng có thể giúp giữ nếp tóc. 

Cách giữ nếp tóc của người mẫu trước khi lên sàn catwalk - 4

4. Một cách đơn giản để có mái tóc xoăn lượn sóng là dùng những chiếc dây chun buộc lại theo từng đoạn độ dài tùy ý bạn. Để qua đêm, sáng hôm sau bạn sẽ có kiểu tóc mới. 

Cách giữ nếp tóc của người mẫu trước khi lên sàn catwalk - 5

5. Muốn có kiểu tóc xoăn không đụng hàng với ai? Bạn chỉ cần sử dụng chút  thủ thuật trong khi sử dụng máy ép/ uốn tóc. Khéo léo đưa tay cho tóc cụp vào, xòe ra theo ý bạn để được một kiểu tóc ưng ý. 

Cách giữ nếp tóc của người mẫu trước khi lên sàn catwalk - 6

6. Những sợi dây chun nhiều khi lại rất có ích cho bạn trong việc giữ nếp tóc. Chỉ cần tạo kiểu tóc bạn muốn, sau đó cố định bằng dây chun. Bạn có thể búi lỏng hay chặt tay tùy theo mức độ xoăn của tóc mà bạn muốn. 

Cách giữ nếp tóc của người mẫu trước khi lên sàn catwalk - 7

7. Bạn đang sở hữu mái tóc ngôi giữa thời thượng? Hãy sắm cho mình một sản phẩm tạo kiểu và giữ nếp với kiểu tóc này. Mái tóc của bạn không bao giờ sợ lệch ngôi- điều cấm kỵ đối với tóc chia ngôi. 

Cách giữ nếp tóc của người mẫu trước khi lên sàn catwalk - 8

8. Những sợi tóc con, xơ rối, không vào nếp khiến mái tóc của bạn trông bù xù? Hãy dùng kẹp ghim cùng với một miếng bìa cứng. Cách này sẽ giúp mái tóc bạn mượt mà hơn. 

Cách giữ nếp tóc của người mẫu trước khi lên sàn catwalk - 9

Nếu bạn không có thời gian để đến các salon làm tóc thì hãy bỏ túi cho mình những mẹo nhỏ để cố định, giữ nếp cho mái tóc của mình. 

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp tóc