Cặp đôi nặng 540kg chi ba nghìn bảng Anh để tổ chức đám cưới

Ngày 09/01/2015 07:30 AM (GMT+7)

Với tổng trọng lượng cơ thể của cả 2 vợ chồng là 540kg, chính phủ cho rằng họ quá béo và không thể đi làm.

Bất chấp dư luận, ông Stephen Beer (45 tuổi) nặng 310kg và bà Michelle Coombe (43 tuổi) nặng 230kg vẫn quyết định chi một khoản tiển kha khá 3,000 Bảng Anh để tổ chức đám cưới. Cặp đôi 'siêu béo' mới cưới ở tuổi xế chiều là tâm điểm của dư luận trong tuần qua.

Trong ngày trọng đại của mình, cặp vợ chồng đặc biệt này đã chi 1,000 Bảng Anh cho khâu phục vụ đám cưới, trong đó 450 Bảng Anh dành cho bữa tiệc buffet, tất cả các khoản chi tiêu đều được nhà nước hỗ trợ. Stephen Beer và Michelle Coombe đến từ Plymouth, nơi có gần 60 % số người trưởng thành thừa cân. Cặp vợ chồng có số cân nặng siêu khủng đã được nhà nước hỗ trợ 2,000 Bảng Anh một tháng.

Ông Beer, người đã kết hôn năm lần, nặng 310kg và ông đã nghỉ việc trong vòng 5 năm trở lại đây. Với số cân nặng hiện tại, ông gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày và không thể nào đi làm. Ông cho biết, vợ ông- bà Michelle Coombe chưa bao giờ đi làm, với số cân nặng là 230kg. Bà không đủ tiêu chuẩn để xin việc làm.

Nhân ngày trọng đại của 2 người, ông Beer đã mặc một bộ vest khá đặc biệt được chuẩn bị sẵn không lâu trước ngày cưới. Đây là đám cưới đầu tiên trong cuộc đời bà Michelle, bà đã mặc một bộ váy cưới màu trắng, kích cỡ đặc biệt và đã được chuẩn bị sẵn từ trước. Hôn lễ của cặp vợ chồng “siêu béo” được tổ chức trong nhà thờ.

Cặp đôi nặng 540kg chi ba nghìn bảng Anh để tổ chức đám cưới - 1

Cặp vợ chồng siêu béo hạnh phúc trong ngày cưới. 

Cặp đôi nặng 540kg chi ba nghìn bảng Anh để tổ chức đám cưới - 2

Ông bà đã được nhà nước trợ cấp vì quá béo, không thể đi làm.

Cặp đôi nặng 540kg chi ba nghìn bảng Anh để tổ chức đám cưới - 3

 Họ đã thất nghiệp trong một thời gian khá dài vì cân nặng siêu khủng, bà Coombe chưa bao giờ có việc làm

50 vị khách yêu quý của họ đều được tham gia ăn uống trong 3 bữa tiệc liên tiếp, bữa tiệc cuối cùng là bữa tiệc buffet. Câu chuyện thú vị của cặp vợ chồng siêu béo đã được họ chia sẻ trong chương trình truyền hình "Béo phì không thể đi làm” trên kênh 5.

Cặp đôi đã chia sẻ với khán giả truyền hình về sự hỗ trợ của các nữ y tá đối với vợ chồng ông bà trong thời gian qua, trước khi ông bà phải nhập viện vì sức khỏe có những dấu hiệu bất thường. Ông cũng cho biết ông không thể đứng lên quá một vài phút tại một thời gian, vì vậy ông gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Trong quá trình vệ sinh cá nhân và thay quần áo, ông cũng cần có người hỗ trợ.

Cặp đôi nặng 540kg chi ba nghìn bảng Anh để tổ chức đám cưới - 4

Ông bà cần phải có y tá giúp đỡ thường xuyên

Mặc dù đang trong tình trạng thất nghiệp và phải nằm viện điều trị căn bệnh béo phì, cặp vợ chồng siêu béo đã tự thưởng cho họ một bữa thịt nướng mặc cho cân nặng tăng không thể kiểm soát. Tuy vậy, họ vẫn hy vọng trong tương lai không xa họ sẽ giảm được trọng lượng cơ thể. Chú rể siêu béo là người mắc 2 căn bệnh nguy hiểm: bệnh tiểu đường, cao huyết áp và các vấn đề khác liên quan đến cân nặng. Đặc biệt, phổi ông đã xuất hiện một cục máu đông sau ngày cưới.

Vì vậy, thay vì cùng nhau hưởng một tuần trăng mật, ông đã nằm viện chín ngày sau ngày cưới. Ông chỉ có thể đứng trong một thời gian hạn chế trước khi mắc chứng khó thở. Vợ ông chia sẻ, việc ông nằm viện sau ngày cưới là một chuyện rất bình thường đối với bà. Bà Beer - người phụ nữ siêu béo thất nghiệp trong suốt thời gian dài nói rằng:” tôi mong Stephen, chồng tôi sẽ được nhà nước trợ cấp trong phần đời còn lại”.

Cặp đôi nặng 540kg chi ba nghìn bảng Anh để tổ chức đám cưới - 5

Ông Beer mong có một công việc phù hợp nhưng điều đó là không thể, ông đã thất bại trong nhiều lần xin việc. 

Ông Beer đã từng mở một ty riêng, tuy nhiên 6 năm trước ông đã từ bỏ công việc sau một cơn đột quỵ. Ông sống chủ yếu dựa vào trợ cấp của nhà nước. Ông bà đã thuê riêng một y tá, mỗi ngày y tá sẽ đến 2 lần và làm những công việc như lau dọn nhà cửa, giúp họ vệ sinh cá nhân và giúp đỡ ông Beer thay quần áo. Ngoài ra ông còn có một chiếc xe loại đặc biệt hỗ trợ ông trong việc đi lại. Ông nhấn mạnh, ông thực sự muốn có một công việc nhưng dường như điều đó là không thể vì cân nặng của ông không cho phép ông làm việc như những người bình thường khác.

Phát biểu trên chương trình Morning ITV, ông Beer cho biết: "Tôi nghĩ chính phủ đã hết sức giúp đỡ những người như tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi xứng đáng với sự quan tâm này. Tôi là người duy nhất rơi vào trường hợp éo le này, tôi nghĩ không ai hiểu được”. Ông cũng khẳng định, ông phải chịu nhiều định kiến xấu của xã hội. Gần đây ông có nộp đơn xin việc vào một công ty, tuy nhiên họ không chấp nhận vì cân nặng của ông quá 'khủng'.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh của cặp cặp đôi siêu béo:

Cặp đôi nặng 540kg chi ba nghìn bảng Anh để tổ chức đám cưới - 6

Cặp đôi nặng 540kg chi ba nghìn bảng Anh để tổ chức đám cưới - 7

Cặp đôi nặng 540kg chi ba nghìn bảng Anh để tổ chức đám cưới - 8

Cặp đôi nặng 540kg chi ba nghìn bảng Anh để tổ chức đám cưới - 9

Cặp đôi nặng 540kg chi ba nghìn bảng Anh để tổ chức đám cưới - 10

Theo Tương Lô/D.M
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi đẹp

Video chọn lọc

Tin tức thị trường