Câu chuyện giảm cân ngoạn mục của cô gái Sài Gòn

Ngày 30/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Từ 84kg, Thanh Ngân đã giảm cân xuống còn 49kg với những nỗ lực đáng nể.

Cũng giống với mọi cô gái mới lớn khác, Thanh Ngân trước đây rất vô tư trong việc ăn ngủ, vì thế cô tăng cân ngày một nhanh và không thể kiểm soát. Cô gái sinh năm 1992 này cho biết, cô đã phải sống với cân nặng ngoài 80kg suốt một thời gian dài, thậm chí có khi 'cao điểm' cô gái còn nặng tới gần 84kg.

Khi mang cân nặng quá khổ, Thanh Ngân, cô gái hiện sống tại Sài Gòn, thấy mình gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí có những công việc năng động như hoạt động đoàn thể Thanh Ngân rất muốn tham gia nhưng thường bị từ chối vì mọi người sợ Ngân không thể đảm đương.

cau chuyen giam can ngoan muc cua co gai sai gon - 1

cau chuyen giam can ngoan muc cua co gai sai gon - 2

cau chuyen giam can ngoan muc cua co gai sai gon - 3

Thời điểm này cô cũng bị bạn bè trêu trọc, còn bị đặt biệt danh riêng là "Bánh ú". Ngân tâm sự, đã có những lúc cô khóc thầm cả đêm vì thấy tủi thân. Bởi dù sao cũng đến tuổi đôi mươi, muốn điệu đà giống bạn bè cũng trang lứa và muốn là của một ai đó. Nhưng dường như thân hình quá khổ đẩy cô ra một vị trí khác, không được yêu chiều như một cô gái mới lớn.

Chính vì nhưng tâm sự đó, Thanh Ngân đã quyết tâm phải thay đổi bản thân, phải giảm cân bằng được. Ngân kể rằng: "Quá trình giảm cân của Ngân cũng vất vả lắm. Thời gian đầu, mình còn dại dột tuyệt thực nữa. Rồi cũng ở lì trong phòng, không đi đâu, không gặp ai, để tránh bị mọi người cười chê. Nhưng hậu quả là sau đó mình còn tăng thêm 3kg vì đến lúc quá đói, mình còn ăn nhiều hơn."

Vậy là cô phải tìm tòi cách giảm cân khác. Trong khoảng thời gian đầu, mọi thứ với Ngân thật kinh khủng khi cô tuân thủ theo chế độ ăn uống nghiêm ngặt, rồi phải kiên trì tập gym theo lịch đã lên sẵn. Sau một năm rưỡi, cô đã giảm được 35kg, chỉ còn 49kg.

cau chuyen giam can ngoan muc cua co gai sai gon - 4

cau chuyen giam can ngoan muc cua co gai sai gon - 5

cau chuyen giam can ngoan muc cua co gai sai gon - 6

Sau một thời gian không gặp, bạn bè Ngân ai cũng tỏ ra ngỡ ngàng và không nhận ra Ngân. Họ thường trêu đùa bảo rằng "Trả lại Ngân mập, Bánh ú ngày xưa lại cho tôi". Cô gái đã mi nhon và xinh đẹp hơn trước kia rất nhiều. Thậm chí có bạn còn lầm tưởng Thanh Ngân đã phẫu thuật thẩm mỹ bởi sau khi giảm cân, khuôn mặt cô bỗng thon dài như từng đi gọt cằm.

Ngân nghĩ rằng, trong việc giảm cân hay với nhiều việc khác, sự quyết tâm là điều quan trọng nhất. Chỉ khi nào mình làm chủ được sự ham muốn của bản thân và đưa vào khuôn khổ, mình sẽ thành công.

cau chuyen giam can ngoan muc cua co gai sai gon - 7

cau chuyen giam can ngoan muc cua co gai sai gon - 8

cau chuyen giam can ngoan muc cua co gai sai gon - 9

cau chuyen giam can ngoan muc cua co gai sai gon - 10

cau chuyen giam can ngoan muc cua co gai sai gon - 11

cau chuyen giam can ngoan muc cua co gai sai gon - 12

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gặp gỡ nhân vật đẹp