'Chết cười' với kìm cắt móng thời xưa

Ngày 16/01/2014 09:47 AM (GMT+7)

Không như các loại mỹ phẩm hay sơn móng tay có lịch sử hàng nghìn năm, dụng cụ cắt móng có tuổi đời non trẻ hơn rất nhiều, chỉ hơn 100 năm.

Theo những nhà nghiên cứu, trước khi con người có những sản phẩm chuyên biệt để cắt tỉa móng, chúng ta phải dùng kéo, dao sắc hay thậm chí là cả những chiếc kìm to dùng để cắt kim loại, thật khủng khiếp.

Chết cười với kìm cắt móng thời xưa - 1
Thời xưa khi chưa có kìm cắt móng, người châu Âu đã dùng những chiếc kìm cắt kim loại to thế này để dùng thay thế.

May mắn thay, nhờ sáng chế của Valentine Fogerty vào năm 1875, phụ nữ đã bắt đầu quan tâm hơn đến làm đẹp móng tay của mình. Những chiếc kìm cắt móng tay thời kỳ đầu vẫn còn rất thô kệch và liên tục được cải tiến để phù hợp với nhiều loại móng khác nhau đồng thời tiện lợi hơn khi sử dụng.

Chết cười với kìm cắt móng thời xưa - 2
Chiếc kìm cắt móng thời xưa, đặc biệt dùng cho người béo vì không thể cúi gập người cắt móng.

Ngày nay, kìm cắt móng đa số được làm bằng thép không gỉ hoặc nhôm với một lưỡi cắt rất sắc cùng cán bọc nhựa. Với nhu cầu làm đẹp, kìm cắt móng là dụng cụ không thể thiếu trong bộ đồ trang điểm của phụ nữ. Hơn thế nữa, dụng cụ để làm móng thời hiện đại thường đi kèm vô số những phụ kiện khác như: dũa, mút đánh bóng, vải lau chùi, các dung dịch tẩy móng vv…vv…

Đã có rất nhiều loại dụng cắt móng tay được sáng chế để người dùng có thể lựa chọn phương pháp thích hợp nhất với mình. Ngày nay,  4 loại dụng cụ cắt móng phổ biến nhất là: Kìm bấm móng, kéo cắt móng, kẹp cắt móng và kìm cắt dạng đòn bẩy.

Kìm bấm móng

Chết cười với kìm cắt móng thời xưa - 3

Kìm bấm móng gồm hai lưỡi cắt ở hai bên, có lực cắt rất mạnh và dứt khoát. Ngoài tác dụng cắt móng, nhiều phụ nữ còn sử dụng kìm cắt móng để làm sạch vùng da chết quanh móng, tạo điều kiện cho móng phát triển tốt hơn và không gây đau.

Kéo cắt móng

Chết cười với kìm cắt móng thời xưa - 4

Không giống như kéo thường, kéo cắt móng có lưỡi sắc hơn nhiều và cấu tạo đặc biệt để có thể cắt được móng sát với da tay. Với những người sở hữu bộ móng mềm, dùng kéo sẽ dễ chịu hơn nhiều so với dùng kìm.

Kẹp cắt móng

Chết cười với kìm cắt móng thời xưa - 5

Nhiều người lại rất ưa thích sử dụng kẹp cắt móng. Đây là một dụng cụ dạng nhỏ, thường được dùng làm móc treo chìa khóa, rất tiện lợi để cắt những phần móng bất ngờ bị sứt hay gãy.

Kìm cắt dạng đòn bẩy

Chết cười với kìm cắt móng thời xưa - 6

Đây là loại kìm cắt đặc biệt chỉ dùng với những người có móng nhỏ, cứng và cong, kìm thường và kéo nếu cố sử dụng sẽ gây tổn thương cho móng. Kìm có một lỗ nhỏ để nhét vừa móng và một lưỡi cắt rất sắc. Khi bấm kìm, lưỡi cắt sẽ trượt lên và cắt đứt phần móng thừa.

Một số loại kìm cắt đặc biệt khác

Đối với những người béo không có khả năng cầm ngón chân, các nhà khoa học đã sáng chế ra loại kìm cắt móng từ xa có tay cầm rất dài. Tuy nhiên khi sử dụng phải rất cẩn thận nếu không muốn gây đau.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp