Giảm cân nhờ mặc áo ngực thông minh

Ngày 15/01/2014 23:08 PM (GMT+7)

Mới đây hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft đã thử nghiệm một loại áo ngực mới có khả năng giúp phụ nữ giảm cân.

Với mục tiêu giúp phụ nữ giảm cân, mới đây hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft đã thử nghiệm một loại áo ngực mới có khả năng dự đoán độ thèm ăn của người mặc và phát ra tín hiệu cảnh báo khi người đó có ý định ăn nhiều.

Giảm cân nhờ mặc áo ngực thông minh - 1
Chiếc áo ngực giúp phụ nữ giảm cân của Microsoft.

Chiếc áo lót công nghệ cao này có chứa rất nhiều cảm biến ở vùng cúp ngực và mặt bên trong quai áo. Những cảm biến này có thể phát hiện những trạng thái của cơ thể như: thay đổi nhịp tim, nhiệt độ da, lượng mồ hôi là những dấu hiệu cho thấy cơn thèm ăn xuất hiện. tất cả những dữ liệu này được truyền qua Bluetooth tới điện thoại thông minh như iPhone và đưa ra cảnh báo rằng: “Cơ thể bạn đang rất thèm ăn, hãy cẩn thận”.

Giảm cân nhờ mặc áo ngực thông minh - 2
Khi bạn thèm ăn, thiết bị cảm biến của áo sẽ 'báo động' để bạn kiểm soát được bản thân.

Giảm cân nhờ mặc áo ngực thông minh - 3
Chiếc áo ngực tiện dụng này hứa hẹn sẽ được đưa ra thị trường trong thời gian tới bởi kết quả kiểm nghiệm của nó trên nhiều tình nguyện viên là rất khả quan.

Nhà tâm lý học Mary Czerwinski cho biết rằng: khi mặc chiếc áo này bạn có thể dễ dàng kiểm soát được cơn thèm ăn của mình và tránh lại gần đồ ăn, như thế tốt cho bạn hơn. Nhờ áo ngực, những người muốn kiểm soát cân nặng của mình sẽ chủ động hơn trong ăn uống.

Chiếc áo ngực chống tăng cân của Microsoft đã được thử nghiệm bởi một nhóm tình nguyện viên trong vòng 4 ngày. Cô Czerwinski giải thích rằng phụ nữ có thói quen ăn quá nhiều trong thời gian căng thẳng và công nghệ này sẽ giúp họ kiềm chế không ăn quá nhiều trong thời gian đó. Kết quả của cuộc thử nghiệm rất khả quan, độ chính xác của chiếc áo ngực lên tới 75% và hứa hẹn trong tương lai gần chiếc áo lót thông minh này sẽ được đưa ra thị trường.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giảm cân